Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ giới thiệu món bún thịt tôm viên siêu đơn giản và dễ làm, một món ăn sáng lý tưởng cho mọi gia đình.

Bún thịt tôm viên là một món ăn giàu dinh dưỡng cách nấu lại vô cùng đơn giản, cùng vào bếp thực hiện cùng Blogmongon.edu.vn nhé!

Món bún thịt tôm viên

Nguyên liệu của món bún thịt tôm viên:

300gr tôm tươi

200gr giò sống

1kg xương ống

30gr tôm khô

20 quả trứng cút

60gr hành tím

50gr tỏi

300gr cà chua

2 củ cải trắng

2 củ hành tây

30gr hành lá

Bún tươi, giá, rau muống bào, rau thơm

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tương cà, tiêu xay

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Cách làm món bún thịt tôm viên:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô: ngâm trong nước ấm trong 20 phút, rửa sạch.

Tôm tươi: lấy sạch chỉ và bóc vỏ, ướp với muối và rửa sạch.

Xương heo: rửa sơ với nước muối loãng, sau đó chần qua nước nóng để loại bỏ phần m.áu động.

Hành lá, tỏi, hành tím: băm nhỏ.

Hành tây và củ cải trắng: cắt khúc lớn.

Cà chua: cắt hạt lựu.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Bước 2: Tẩm ướp giò và tôm:

Băm nhỏ hoặc xay tôm thật nhuyễn, tạo thành viên.

Ướp tôm với giò sống, hành tím, tỏi băm, hành lá, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay. Bóp đều để gia vị thấm đều, tạo thành viên

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Bước 2: Phi hành tỏi và xào cà chua:

Phi hành và tỏi thơm vàng, cho cà chua vào chảo, nêm thêm gia vị. Xào đều.

Bước 3: Nấu nước dùng:

Nướng hành tím, hành tây, tôm khô để làm màu và tạo mùi thơm.

Đun xương heo, hành tím, hành tây, tôm khô, củ cải trắng với nước sôi trong 1 tiếng 20 phút.

Vớt ra và cho thêm nước vào.

Cho cà chua và trứng cút vào nước dùng, đun thêm một chút cho thịt và tôm viên vào nấu chín

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

Xếp bún và rau vào tô, sau đó đổ nước dùng lên.

Cho hành, tỏi phi, sa tế, ớt lên trên.

Bây giờ bạn đã hoàn thành món bún thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bún cá chấm ngon nức lòng chỉ trong 30 phút là xong

Bún cá chấm là một món ăn phổ biến được yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn. Hãy học cách làm bún cá chấm ngon tại nhà theo hướng dẫn của Blogmongon.edu.vn nhé!

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức tô bún với miếng cá rán giòn hấp dẫn, nước dùng thanh mát và nước chấm chua ngọt cay nồng trong ngày đông se lạnh:

Món bún cá chấm

Nguyên liệu làm bún cá chấm

Cá rô phi: 2kg

Xương ống: 500gr

Nghệ tươi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Bột chiên giòn: 100gr

Bột gừng: 1 thìa

Bột tỏi: 1 thìa

Cà chua: 3 quả

Dứa: 1/2 quả to hoặc 1 quả bé

Giấm bỗng: 1/2 bát con

Rau cần hoặc rau cải: 1 mớ

Bún rối: 1kg

Rau thì là, rau ngổ

Rau ăn kèm: bắp chuối, rau muống chẻ, mùi, ngò tàu, tía tô,…

Măng ớt ngâm cay

Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm…

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Cách nấu bún cá chấm

1. Sơ chế nguyên liệu:

Làm sạch cá rô phi. Dùng muối hạt chà xát cá để làm sạch. Ngâm cá trong nước giấm loãng trong 10 phút, rồi rửa sạch và để ráo nước. Thái cá thành miếng dày khoảng 3-4cm.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Rửa xương ống trong nước muối loãng và đun sôi để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch.

Chuẩn bị cà chua, dứa, hành tây, hành tím và rau củ.

2. Chiên cá rán:

Ướp cá với nước cốt nghệ, bột tỏi, bột gừng, muối, bột nêm, và chanh. Vắt nửa quả chanh vào trộn đều.

Gắp cá ra bát và đổ bột chiên giòn lên để bám một lớp mỏng bên ngoài cá.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Chiên cá trong dầu sôi đến khi cá màu vàng non, vớt cá ra giấy thấm dầu để ráo. Khi gần ăn, chiên cá lần 2 để cá giòn hơn.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

3. Nấu nước dùng bún cá:

Đun sôi xương ống, xương cá, và đầu cá với 3 lít nước. Thêm hành tây, gừng, và hành tím (nướng sơ) vào nồi.

Ninh sôi và hớt bọt, sau đó giảm lửa đun khoảng 30 phút để có nước dùng ngọt.

4. Pha nước chấm cá:

Giã nhuyễn gừng và tỏi, sau đó trộn với nước mắm, nước cốt chanh, và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:4. Có thể thêm tỏi và ớt băm nhỏ cho thêm hương vị. Rau thì là cắt nhỏ để thêm vào nước chấm.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

5. Thưởng thức bún cá chấm:

Để thưởng thức đúng cách, đặt miếng cá rán vào đĩa riêng biệt, không trộn cùng bát bún. Bên cạnh đó, chuẩn bị một bát nước chấm cay nồng đi kèm.

Mỗi phần thường bao gồm tô bún, nước dùng hấp dẫn, đĩa cá chiên vàng giòn, cùng bát nước chấm đặc trưng và đĩa rau sống ăn kèm. Khi ăn, bạn có thể chấm cá rán vào nước chấm, thêm măng ớt cay cay và thưởng thức bún nóng trong nước dùng thơm ngon.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Hãy dành chút thời gian vào bếp và thưởng thức món bún cá chấm cùng gia đình bạn nhé!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *