Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Khi chiên, nhân sầu riêng chảy ra quyện với lớp bột bên ngoài ăn vừa béo, vừa giòn lại tỏa mùi thơm phức.

Bạn đang đọc: Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Sầu riêng là loại trái cây quen thuộc của người dân miền Nam, cái vị ngọt, bùi cùng hương thơm đặc trưng của nó đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn như: chè thái, kem sầu riêng… Bánh sầu riêng chiên giòn cũng là một biến tấu mới từ loại trái cây nổi tiếng này.

Xuất hiện trên đường phố Sài Gòn từ cuối năm 2011, bánh sầu riêng chiên giòn đã gây được sự tò mò cho người đi đường và nhanh chóng trở thành món ăn vặt ưa thích, nhất là với các bạn t.uổi teen. Hình ảnh những chiếc xe đẩy hay đơn giản chỉ là một bếp gas mini cùng với chảo dầu nhỏ đã không còn xa lạ với người dân Sài Gòn.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Bánh sầu riêng chiên giòn có công thức chế biến gần giống chuối chiên hay khoai lang chiên.

Sầu riêng chiên giòn, nghe tên gọi chắc hẳn bạn không thể tưởng tượng ra được người bán sẽ chiên sầu riêng như thế nào. Thật ra món này làm rất đơn giản, công thức chế biến món này không khác là mấy so với bánh chuối chiên hay khoai lang chiên.

Công việc chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản, quả sầu riêng được tách ra lấy phần múi bên trong. Người bán dùng thìa lấy một ít thịt sầu riêng cho vào miếng bánh tráng mỏng dàn đều ra, gấp lại thành hình chữ nhật to bằng hai ngón tay người lớn. Khi chiên, người bán nhúng miếng bánh tráng bọc nhân sầu riêng vào trong một âu bột như bột chuối chiên rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chỉ vài phút sau, chiếc bánh sầu riêng chiên giòn với phần vỏ có màu vàng ươm, căng phồng trông thật hấp dẫn đã hoàn thành.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Vỏ bánh giòn bên ngoài cùng lớp nhân mềm và béo bên trong đem lại cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Ăn bánh sầu riêng chiên khi còn nóng bạn mới cảm nhận được hết cái thơm ngon của nó. Cái giòn của vỏ bánh bên ngoài kết hợp với cái vị béo, bùi của lớp nhân bên trong cùng với đó là hương thơm thoảng thoảng đặc trưng của sầu riêng cho bạn một cảm giác rất lạ miệng và thú vị khi thưởng thức. So với các món ăn khác được chế biến từ sầu riêng thì bánh sầu riêng chiên giòn được nhiều người đ.ánh giá là giữ được gần như nguyên vẹn hương thơm đặc trưng của loại trái cây này nhất.

Hàng bán bánh sầu riêng chiên giòn đầu tiên được cho là ở đường Nguyễn Chí Thanh (quận 11, TP HCM). Ngoài địa chỉ quen thuộc trên thì hiện nay bánh được bán nhiều trên các con đường khác như đường Trường Sơn đoạn đi qua công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), đường Tô Hiến Thành (quận 10). Mỗi chiếc bánh sầu riêng chiên giòn hiện nay có giá 8.000 đồng.

Theo NS

[Chế biến]- Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon

Sầu riêng là thứ quả chinh phục lòng người với vị ngọt, thơm vô cùng đặc biệt mà ai đã thử và thích thì sẽ không thể nào quên. Cùng thử món kem sầu riêng mát lạnh bạn nhé!

Nguyên liệu:

– 3 lòng đỏ trứng gà
– 40gr đường
– 250ml sữa tươi không đường
– 200ml kem sữa tươi – whipping cream
– 1 – 2 múi sầu riêng, đã bỏ hạt (250g)
– 1 thìa súp bột năng.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Cách làm:

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Đổ lòng đỏ trứng và đường vào thố…

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

… dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông mịn.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Đun sữa tươi đến khoảng 80C thì tắt bếp, hoặc khi thấy sữa tươi sôi nhẹ quanh mép nồi là được.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng – đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món cá hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhất

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Đổ hỗn hợp A vào nồi, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại. Không đun hỗn hợp này quá nóng vì nó sẽ bị vón cục.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Đổ kem tươi vào thố, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông mịn.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Đổ kem tươi vào hỗn hợp trứng sữa ở bước 3. Thêm sầu riêng và 1 thìa súp bột năng vào, trộn đều.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Cho hỗn hợp kem vào hộp để trong ngăn đá.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

Sau 4 giờ đồng hồ lấy ra và dùng thìa lớn khuấy đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3 – 4 lần, kem sẽ bông xốp.

Thơm giòn bánh sầu riêng chiên

>>>>>Xem thêm: Mực trứng chiên giòn

Nếu có máy làm kem thì bạn có thể để hỗn hợp kem vào máy, sau 20 phút là bạn đã có món kem ngon.

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *