[Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

Chỉ với 15 phút bạn có thể làm xong món thịt lợn sốt tiêu cay, rất thơm ngon mà lại không mất nhiều thời gian.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

[Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

Nguyên liệu:

– 200g thịt nạc
– 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ nhỏ hành hương
– Sốt tiêu cay
– Muối, đường, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

– Thịt xay hoặc thái mỏng đều ngon.

– Hành thái sợi.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho hành vào xào cho đến khi hành vàng, cho thịt vào đảo đều cho săn lại.

– Thịt sau khi xào chừng 2 hay 3 phút, nêm sốt tiêu cay vào, nếu không có sốt bạn có thể dùng tiêu xay thường nhưng đừng xay nát quá mất ngon, thêm một muỗng súp nước mắm, chút xíu đường, xíu muối, hạt nêm.

– Đảo cho thịt ngấm gia vị, để trên bếp chừng 10 phút cho thịt ngấm đều, nêm lại cho vừa miệng, nhấc xuống dùng nóng với cơm rất ngon.

[Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

Theo NS

Bánh canh cua đông khách bên bờ kênh Nhiêu Lộc

Những sợi bánh to, thịt cua đầy ắp, nước dùng sền sệt đậm đà thật hấp dẫn và ngon miệng.

Cũng như phở hay bún bò, bánh canh là một món ăn quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Sài Gòn. Bánh canh rất đa dạng và phong phú với nhiều loại khác nhau như: bánh canh cá lóc, bánh canh giò heo, bánh canh bò viên… và dĩ nhiên là không thể thiếu bánh canh cua.

[Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

Bát bánh canh cua đầy đủ các nguyên liệu cùng nước dùng sền sệt dậy mùi thơm phức.

Bánh canh cua được bán rất nhiều ở Sài Gòn nhưng để thưởng thức một tô bánh canh đúng vị cua, cái đậm đà của nước dùng, vị cay và hơi chua của nước chấm thì không phải dễ. Nếu có dịp đi ngang qua đường Trần Khắc Chân, bạn nên ghé vào thưởng thức.

Nằm gần bờ kênh Nhiêu Lộc đoạn chảy qua đường Trần Khắc Chân (quận 1, TP HCM), quán bánh canh cua ở đây luôn đầy ắp khách bất kể là ngày mưa hay nắng. Điểm thu hút của quán không gì khác ngoài món chính là bánh canh cua đậm đà, hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Dâu tằm chín rực làm ngay thức uống đơn giản, nhanh chóng ai cũng phải khen

[Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

Quán lúc nào cũng đông khách dù là ngày nắng hay mưa.

Ấn tượng đầu tiên khí bước vào quán là một tủ kính được chất đầy ắp thức ăn, nào là thịt nạc heo, trứng cút, những con tôm được bóc sẵn vỏ, một thau thịt nạc cua… cùng với nồi nước lèo nghi ngút khói, tỏa mùi thơm ngọt ngào. Bàn ghế trong quán được sắp xếp một cách gọn gàng và sạch sẽ.

[Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

Nguyên liệu được làm sẵn và chất đầy ắp trong tủ kiếng.

Có t.uổi đời chỉ hơn một năm, nhưng quán đã nhanh chóng trở thành một địa chỉ không thể thiếu trong sổ tay ẩm thực của người Sài Gòn. Như những quán khác, bánh canh cua ở đây có đầy đủ các thành phần quen thuộc với chả cua, tôm, thịt nạc cua, thịt heo, trứng cút, nấm rơm… Tuy nhiên, điểm tạo nên sự khác biệt chính là nước dùng có vị ngọt đậm đà, thịt nạc cua đầy ắp tươi ngon tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi dậy mùi thơm phức.

Mỗi bát có giá 30.000 đồng và rất chất lượng. Sợi bánh to, dai mềm hòa quyện với chả cua, tôm, nấm rơm cùng nước dùng sền sệt đặc trưng mùi vị của bánh canh cua, bên cạnh đó là thịt cua đỏ, thơm ngọt tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, nhất là trong những ngày mưa. Bạn có thể gọi thêm quẩy để không cảm thấy ngán và thêm phần ngon miệng.

[Chế biến]- Thịt lợn sốt tiêu cay

>>>>>Xem thêm: Cách làm món chân gà luộc ngon da giòn hấp dẫn tại nhà

Mỗi bát bánh canh có giá 30.000 đồng, bạn có thể gọi thêm quẩy nếu muốn.

Địa chỉ: Quán bánh canh cua – 87 Trần Khắc Chân, quận 1, TP HCM. Quán bắt đầu bán từ 14h đến 21h30 hàng ngày.

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *