Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Trứng cuộn nhiều lớp, xốp thơm, ăn cơm ở nhà hoặc cho vào hộp mang theo đến văn phòng rất tiện lợi và ngon nữa.

Bạn đang đọc: Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Nguyên liệu:

Trứng gà hoặc trứng vịt

Hạt nêm

Hành xanh thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Trứng đ.ập ra bát, nêm hạt nêm, đ.ánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

Thêm chút ketchup càng ngon hơn.

Theo PLXH

Tự làm bánh mỳ hot dog chính hiệu

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

– Bột bánh mỳ đã nhào sẵn

– 1 quả trứng

– Xúc xích

– Phomat

– Rau xà lách

– Ketchup, mayonnaise

Các bạn chịu khó vào link này để xem chi tiết công thức và cách nhào bột nhé!

Đến phần hành động này:>:D

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Bước 1:

– Sau thời gian ủ bột, các bạn chia bột thành các phần nặng 60gr và 7gr này.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Bước 2:

– Lăn dài phần bột 60gr để làm thân cún, phần thân này cần dài khoảng 15cm các bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Món ngon mỗi ngày: Công thức làm món sườn xào chua ngọt dễ nhất ngay tại nhà

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Bước 3:

– Với phần bột 7gr, mình cần cán mỏng dạng bầu dục rồi cắt làm đôi để làm tai cún.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Bước 4:

– Quét một ít nước lên vị trí định gắn tai.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

– Rùi gắn phần bột làm tai vào nè.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Bước 5:

– Đ.ánh tan một quả trúng với một chút nước. Sau đó, quét đều lên bề mặt bánh và đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 15″ hoặc cho tới khi bề mặt bánh chín vàng.

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Bước 6:

– Cuối cùng, mình chỉ cần cho nhân hot dog vào trong thôi!

Bánh mỳ ngon nhất là lúc vừa mới ra lò đấy các bạn ạ!

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Với xúc xích, các bạn nên hấp, rán hoặc nướng qua thì sẽ ngon hơn nữa đó!

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Nếu sợ béo quá đà thì mình chỉ chọn 1 trong 2 thứ: phomat hoặc mayonnaise thôi nhá!

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

>>>>>Xem thêm: Món ngon với canh măng chua nấu cá mùa hè

Nếu có ý định tự làm xúc xích nữa thì click vô đây nè…

Theo PLTP

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *