[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Bát cháo nóng hổi, bên trên thêm vài thìa thịt nạc xay trộn lẫn với thịt nghêu, trộn đều lên ăn thật đậm đà; từng hạt đậu lẫn vào cháo, tan lẫn trong miệng, bùi bùi rất ngon.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Nguyên liệu:

6 con nghêu lớn, nếu dùng nghêu nhỏ bạn gấp đôi hoặc gấp ba lần
1 bát gạo nhỏ
bát đậu xanh đã lấy vỏ
300gr thịt nạc xay
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, tỏi, hành hương, muối, tiêu và hạt nêm
1 lóng gừng nhỏ, cạo vỏ, thái sợi
2 nhánh tỏi, giã dập
Ngò (rau mùi) rửa sạch, thái nhỏ.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ


Cách làm:

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Nghêu mua về rửa ở dưới vòi nước máy, dùng bàn chải chà sạch đất cát bám xung quanh thân nghêu rồi ngâm nghêu trong nước lạnh có pha thêm 1 thìa cà phê muối khoảng 2 – 3 giờ cho nghêu ra hết cát, sau đó rửa lại cho sạch.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Cho nghêu vào nồi, thêm gừng đã thái sợi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Khi nghêu từ từ há miệng thì bạn tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm thịt nghêu dai, không ngon.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Tách lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ, rửa lại rồi dùng dao thái nhỏ.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Thịt nạc xay đổ ra bát, trộn với ít hạt tiêu, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê hạt nêm; ướp trong khoảng 1 tiếng.

Gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Đậu xanh đãi sạch, ngâm trong nước lạnh từ 3 – 5 tiếng cho mềm.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Đổ gạo vào xào khoảng 5 – 8 phút cho săn hạt gạo, để riêng.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Tiếp tục làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm hành hương rồi đổ thịt xay vào xào chín, dùng đũa đảo đều, đun lửa nhỏ để thịt chín và thấm gia vị. Vì thịt nạc và nghêu để riêng, nên bạn cần phải nêm gia vị cho phần thịt hơi mặn một chút.

Tìm hiểu thêm: Thanh thanh như vị bánh đa cua Hàng Chĩnh

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Nêm nếm lại rồi đổ thịt nghêu vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Thêm vào chút hạt tiêu, hành lá đã thái nhỏ rồi tắt bếp.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Cho thịt nạc xào nghêu ra bát, để riêng.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Đổ đậu xanh đã ngâm mềm và gạo vào nồi nước luộc nghêu, đun sôi trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn đảo đều để gạo không dính đáy nồi.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Nồi cháo nghêu sau khi gạo nát, bạn ăn thử hạt đậu xanh thấy mềm thì nêm vào một thìa cà phê muối, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều. Cần nhẹ tay để hạt đậu xanh không bị nát. Món cháo này nếu nấu khéo thì hạt đậu xanh còn nguyên mới đẹp và ăn lại ngon.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vì thịt nạc xay đã mặn nên nồi cháo bạn chỉ cần nêm vừa ăn.

Tắt bếp, thêm hành ngò, hành lá đã thái nhỏ vào nồi cháo.

Lúc ăn múc cháo ra bát, thêm ít thịt nạc xay và thịt nghêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Múc một bát cháo nóng hổi, bên trên thêm vài thìa thịt nạc xay trộn lẫn với thịt nghêu, trộn đều lên. Khi ăn hạt đậu lẫn vào cháo, tan lẫn trong miệng, bùi bùi rất ngon.

Theo BĐVN

SumoBBQ hấp dẫn hơn với thực đơn mới

Chuỗi nhà hàng buffet nướng và lẩu Nhật Bản SumoBBQ ra mắt thực đơn buffet mới với giá chỉ 239.000 đồng.

SumoBBQ là chuỗi nhà hàng nướng và lẩu Nhật Bản được biết đến với phong cách phục vụ buffet tại bàn độc đáo. Không ngừng làm mới mình với mong muốn mang ẩm thực xứ sở hoa anh đào đến gần khách hàng hơn, nhà hàng ra mắt thực đơn buffet mới giúp thực khách có cơ hội thưởng thức các món nướng chất lượng theo phong cách Nhật với giá chỉ 239.000 đồng.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Không gian quen thuộc tại nhà hàng SumoBBQ.

Bạn có thể bắt đầu bữa tiệc bằng các món salad khai vị giúp kích thích vị giác trước khi thưởng thức các món nướng hấp dẫn được tẩm ướp theo những bí quyết riêng của đầu bếp SumoBBQ.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Đậu hũ chiên với sốt dashi.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Salad rong biển.

Thịt bò của nhà hàng được nhập khẩu 100%, cắt thành từng miếng vuông vắn, độ dày hợp lý, tẩm ướp hương liệu và gia vị độc đáo rồi nướng trực tiếp trên lửa không khói. Thịt nướng vừa chín tới, khi thưởng thức vẫn giữ nguyên được vị ngọt và mùi thơm, kết hợp cùng nước chấm độc đáo, mang lại trải nghiệm thú vị mọi thực khách.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

Các món nướng hấp dẫn tại SumoBBQ.

Đan xen giữa các món thịt nướng, bạn có thể nhâm nhi món súp Miso – một món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Đây là một loại canh truyền thống được người Nhật ưa chuộng không những bởi vị thanh mát mà còn vì công dụng tốt với sức khỏe. Món súp này có thành phần chính là miso, rong biển và đậu phụ Nhật giúp thanh tẩy cái nóng của món nướng, tái tạo men ruột và phòng chống bệnh tật.

[Chế biến]- Ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Thạch trứng nhiều màu

Súp Miso.

Thực đơn mới được áp dụng toàn quốc. Với tên gọi “Buffet 12h”, menu mới áp dụng cho buổi trưa các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 tại SumoBBQ Big C và SumoBBQ 132 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Còn tại TP HCM, thực đơn mới mang tên Otoku Menu (thực đơn đầy giá trị) áp dụng suốt 5 ngày trong tuần cho cả bữa trưa và bữa tối.

Thông tin chi tiết, truy cập website: http://www.sumobbq.com.vn
Hotline: 04 35 186 186; Fanpage:
http://www.facebook.com/sumobbq

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *