Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Món đậu phụ xào chay, ngon miệng, thanh đạm, dễ ăn, hợp cho những ai thích ăn chay ngày đầu tháng.

Nguyên liệu:

– 200g đậu phụ, 200g mầm đậu nành (giá đỗ tương) hoặc giá đỗ xanh, nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông vàng.

– Dầu ăn, nước tương, muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ. Giá đỗ tương rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Bước 2: Rán đậu

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu vào rán cho sém vàng các mặt. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Bước 3: Xào

Vẫn trong chảo đó, cho giá đỗ tương hoặc giá đỗ xanh đã rửa sạch vào, vặn lửa lớn, xào nhanh tay.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Sau đó đổ ớt chuông đỏ và vàng đã thái hạt lựu vào, để lửa to trong suốt thời gian xào. Xào 30 giây.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Thêm 1 thìa nước tương rồi đổ đậu phụ đã rán vào, nêm chút muối vừa ăn. Xào thêm 1 phút là xong.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Món đậu phụ xào giá đơn giản, ngon miệng, thanh đạm, dễ ăn, hợp cho những ai thích ăn chay ngày đầu tháng.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Chúc các bạn thành công!

Mẹo chiên đậu phụ không bị nát, trong mềm ngoài giòn chị em nội trợ lưu ngay công thức

Cách làm món đậu phụ chiên xù khá đơn giản, sử dụng nguyên liệu phổ biến và chi phí hợp lý.

Cùng Blogmongon.edu.vn khám phá bí quyết để tạo nên món đậu phụ chiên hoàn hảo nhé!

Món đậu phụ chiên xù

Nguyên liệu của món đậu phụ chiên xù:

2 miếng đậu phụ nhỏ

50gr me

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Bơ lạt

Đậu phộng rang

3 tép tỏi và ngò rí

Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, tương ớt

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Mẹo chọn đậu phụ ngon:

Để có đậu phụ ngon, chọn những miếng có màu trắng ngà, không nên chọn những miếng ngả vàng. Đậu phụ nên có độ đàn hồi, mịn màng và mùi thơm đặc trưng của đậu nành.

Cách làm món đậu phụ chiên xù:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng nhỏ.

X

Rửa sạch ngò rí, thái nhỏ.

Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.

Trong một tô, hòa 150ml nước lọc với 100g bột chiên giòn, đ.ánh đều.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Bước 2: Làm nước sốt me

Đun chảy 1 muỗng canh bơ lạt. Thêm tỏi vào phi thơm, sau đó vớt ra.

Đổ thêm 150ml nước vào nồi, thêm me và nấu cho đến khi me tan.

Nêm thêm đường, bơ tỏi, nước mắm, tương ớt theo khẩu vị và đun sôi.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Bước 3: Chiên đậu phụ

Nhúng đậu phụ qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha. Lăn đậu phụ qua bột chiên xù.

Đun nóng dầu trong chảo và chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều. Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Cho món đậu phụ chiên xù ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Đầu tháng Âm lịch, làm đậu phụ xào chay đơn giản mà ngon, vài phút là xong ai cũng thích

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với công thức này từ Blogmongon.edu.vn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *