Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Gà nấu chao với hương vị thơm lừng, bùi béo đầy hấp dẫn. Đây là món ăn ngon hoàn hảo cho cả gia đình trong những dịp tụ tập.

Gà là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm của người Việt. Thịt gà ngon, béo, bổ có thể chế biến được thành nhiều món ăn như luộc, hấp, chiên… hoặc dễ dàng kết hợp cùng các thực phẩm khác. Chính vì thế gà được mệnh danh là “nữ hoàng thức ăn”.

Trong khi đó chao hay còn được gọi là đậu phụ được lên men, có vị đặc trưng nên thường được dùng trong các bữa ăn. Nếu vừa thích ăn gà vừa mê chao, hãy thử ngay món gà nấu chao theo công thức dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có ngay món ăn vừa đậm đà vừa hao cơm:

Món gà nấu chao

Nguyên liệu làm món gà nấu chao:

5 cái đùi gà

Chao

Rượu trắng

Hành tây, ớt, sả, tỏi

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, và nhiều thứ khác.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Cách làm món gà nấu chao:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gà, cắt thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch sả, ớt, tỏi rồi băm nhuyễn.

Hành tây một nửa thành khoanh và băm nửa còn lại.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho gà vào một cái tô.

Thêm sả, ớt, nửa lượng tỏi và hành tây băm.

Đổ 1 chén nhỏ rượu trắng, chén chao, ⅓ muỗng cà phê muối, một ít tiêu, đường vào và ướp khoảng 20 phút.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Bước 3: Nấu gà ướp chao

Đổ dầu vào nồi và đun nóng. Phi thơm tỏi băm.

Cho gà đã ướp vào nồi và xào chín.

Đổ nước ngập gà rồi đun sôi.

Giảm lửa, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành tây cắt khoanh vào đun thêm 5 – 7 phút cho hành tây chín.

Tắt bếp và múc gà nấu chao ra tô, rắc ớt nhuyễn lên trên và thưởng thức.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Thịt gà chín tới mềm cùng chao bùi béo ăn với cơm trắng hay bánh mì đều rất ngon. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài làm món gà nấu chao đãi cả nhà!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Gà nấu chao đổi món cuối tuần

Miếng gà chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Nguyên liệu:

3 hoặc 4 đùi gà

Vài viên chao đỏ

Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)

Ớt, sả, hành tây, tỏi

Thực hiện:

Bước 1:

Ớt, sả băm nhỏ.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Tỏi băm nhỏ.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Hành tây băm nhỏ, xắt khoanh.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Rượu rót ra 1 bát nhỏ.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Bước 2:

Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, muỗng hạt nêm.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Bước 3:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Bước 4:

Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Vẫn là gà nhưng đem nấu cùng đậu phụ lên men lại được món ăn đậm đà, người khó tính nhất cũng phải khen ngợi

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *