Rong biển trong món canh rong biển thịt bò giúp thải độc tốt, duy trì độ pH ổn định và ngăn chặn sự bài tiết bã nhờn, mang đến làn da khỏe đẹp, chống lão hóa và nếp nhăn hiệu quả.
– Xương gà chà xát muối cho kỹ, rửa sạch rồi cho vào nồi hầm để lấy nước dùng.
– Rong biển khô bạn cho vào nước ngâm khoảng 20-30 phút. Khi rong biển mềm và nở ra, bạn rửa lại cho sạch rồi cắt khúc dài từ 4-5cm.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, một ít tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi tỏi thơm vàng. Cho thịt bò đã ướp vào xào sơ cùng rong biển. Khi thấy thịt bò đã săn lại, bạn tiếp tục cho nước dùng gà vào.
– Nấu đến khi thấy nước sôi lại thì bạn cho tiếp đậu hũ non vào và nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
– Sau khi nêm nếm, bạn nấu thêm 3 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ vào và có thể tắt bếp. Với món ăn này, bạn nên thưởng thức khi nóng để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Cách nấu canh rong biển không tanh chuẩn vị và vô cùng thanh mát tại nhà
Xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào, cái nôi ẩm thực của châu á, canh rong biển được nhiều người trên thế giới biết đến thưởng thức và chế biến thành một món ăn thường nhật.
Món ăn đơn giản nhưng không kém phần bổ dưỡng sẽ được thực hiện nhanh chóng qua các cách nấu canh rong biển dễ dàng thực hiện dưới đây.
Lợi ích mà canh rong biển mang lại
Canh rong biển thường được ăn nóng cùng cơm, vì có tính mát nên món ăn sẽ được ăn kèm với những món ăn cay nồng và đậm đà. Không những ngon khó cưỡng, canh rong biển còn được biết đến một món ăn bổ dưỡng với những lợi ích bất ngờ sau:
Cùng tìm hiểu những lợi ích mà canh rong biển mang lại cho sức khoẻ
Nguồn cung cấp vitamin đa dạng và đầy đủ
Các loại rong biển chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, vitamin B,vitamin E , các loại dưỡng chất thiết yếu như sắt, iố,omega-3 cũng như chất xơ. Rong biển có thể coi là món quà tạo hoá đầy dưỡng chất mà ít thực phẩm nào có thể mang lại.
Thần dược cho vẻ đẹp và mà chậm quá trình lão hoá:
Hợp chất carotenoids và flavonoid có trong rong biển là chất chống oxy hoá cực mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể và ngăn ngừa quá trình oxy hoá diễn ra. Điều này lí giải vì sao rong biển giăm thiểu khả năng mắc bệng ung thư và cải thiện quá trình lão hoá, giữ gìn vẻ đẹp và nét quyến rũ của người phụ nữ.
Canh rong biển mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ
Nngoài ra, rong biển chứa một lượng chất xơ lớn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hoá hiệu quả.
Cách nấu canh rong biển ngon lành bổ dưỡng
Cho 3 cách nấu canh rong biển dưới đây vào sổ tay để bắt tay vào nấu canh rong biển ngay thôi. Với những bước làm chi tiết và đơn giản, món canh rong biển lần đầu tiên do bạn thực hiện chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng
Cách nấu canh rong biển đậu phụ tôm khô
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh rong biển tôm khô
120g rong biển
Đậu phụ non: 3 miếng
50g nấm đùi gà
10g tôm khô
Gừng tươi
Gia vị, hạt nêm
Cách nấu canh rong biển đậu phụ tôm khô
Các bước nấu canh rong biển cùng tôm khô đậu phụ
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Rong biển ngâm qua nước và thái khúc 5 cm .Đậu phụ cắt thành tứng miếng vừa ăn.Nấm đùi gà ngâm qua nước nóng và thái mỏngTôm khô ngâm nước nóng 5 phút, để ráo
Bước 2: Cho 2 thìa cà phê dầu ăn lên bếp, đợi dầu nóng già cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào và đảo đều 3 phút.
Đổ 400 ml nước vào chảo cùng một ít gừng tươi đ.ập dập, sau đó, cho thêm đậu phụ và nấm
Đợi đến khi nồi nước dùng sôi, ta cho thêm rong biển, nêm gia vị và tăt bếp sau khi thấy rong biển mềm chín tới.
Cách nấu canh rong biển thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò
Rong biển 120g (có thể tìm mua tại các siêu thị)
Thịt bò tươi 100g
Rượu trắng hàn quốc
Nước tương
Tỏi khô
Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay
Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon khó cưỡng.
Cách nấu canh rong biển đậu phụ thịt bò
Sơ chế nguyên liệu:
Rong biển: Rong biển ngâm qua nước lạnh và thái khúc 5 cm .
Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra,
Thịt bò: thái mỏng, trộn đều cùng t thìa cà phê rượu trắng, tiêu, xì dầu trong 15 phút.
Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, sau đó cho thịt bò xào với lửa lớn trong 3 phút cho thịt bò chín tái.
Tiếp theo cho rong biển, 1 thìa cà phê dầu vừng, xào thêm 3 phút. Tiếp tục cho 400ml nước vào đun cho đến khi sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Cách nấu canh rong biển chay
Chuẩn bị nguyên liệu cho canh rong biển chay:
0,4g rong biển khô
3 miếng đậu hũ non (
2 quả cà chua
1 nhánh gừng nhỏ
1 cây boa rô
Rau ngò
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, muối, tiêu (nên dùng dầu mè để át mùi tanh của rong biển)
Canh rong biển chay
Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu canh rong biển chay
Rong biển khô đem ngâm nước lạnh trong khoảng 10 phút, sau đó bóp nhẹ với một chút muối rồi rửa sạch, để ráo.
Cắt rong biển những miếng có độ dài vừa ăn.(3cm)
Đậu hũ thành cắt miếng cạnh 2.5 cm
Cà chua đem rửa sạch, cắt múi cau 6 múi.
Gừng cạo vỏ rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
Rau boa rô rửa sạch, thái mỏng, để riêng phần lá phầnvà đầu trắng.
Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ.Cách nấu canh rong biển đậu hũ chay
– Cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, dầu già rồi bỏ boa rô vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào
– Đổ 600 ml nước vào nồi, bỏ thêm vài lát gừng vào nồi rồi đun sôi.
– Đến khi nước sôi thì cho đậu hũ vào, nêm nếm thêm ít muối. Nước sôi trở lại thì ta cho rong biển vào
– Nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp,cho lá boa rô, tiêu, rau ngò vào. Lúc này chỉ cần múc canh ra tô và ăn cùng cơm nóng là được.