Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Ghẹ hấp đã ngon rồi, nhưng ăn càng ghẹ xào me thì bạn còn “phê” hơn. Món này mới du nhập ra Hà Nội song sẽ rất “hot” đối với những ai ghiền hải sản.

Bạn đang đọc: Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Nếu là người sành ăn, muốn nhanh chóng khám phá món mới hấp dẫn này thì xin mách cho bạn địa chỉ. Đó là quán Ốc Vi Sài Gòn nằm ở 19 phố Gia Ngư.

Đúng như cái tên, đây là cửa hàng hải sản mang phong cách Sài Gòn với thực đơn gồm nhiều món ăn mới lạ của phương Nam, chủ yếu là những món xào me, xào dừa. Có lẽ vì thế mà quán Ốc Vi lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm xào xáo hơn hẳn các tiệm hải sản khác. Nên chỉ cần tạt ngang qua đây, bạn sẽ được… tận mũi thưởng thức.

Quán này mới mở được gần 1 tháng song đã sớm được nhiều bạn trẻ quanh khu phố Gia Ngư “bồ kết”. Một phần nguyên nhân cũng nhờ “món tủ” – càng ghẹ xào me!

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Đĩa càng ghẹ xào me

Nghe tên cũng có thể tưởng tượng ra hương vị chua chua ngọt ngọt của me, quyện với vị thơm thơm bùi bùi của ghẹ nóng hổi. Quả nhiên, đĩa càng ghẹ xào me rất thơm mà hấp dẫn. Mỗi đĩa có khoảng gần chục cái càng ngon lành, đã được đầu bếp đ.ập sẵn để vừa ngấm gia vị vừa làm thực khách dễ dàng “măm” hơn. Phủ đều lên khắp đĩa ghẹ là thứ mước sốt sanh sánh, óng lên màu vàng sậm đặc trưng của me xào. Nhìn kĩ chút nữa bạn còn thấy trên từng chiếc càng, lấm tấm rất nhiều vụn hành phi vàng ươm. Có lẽ vì thế mà món ăn mới “nức mũi” người ta đến vậy.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Những chiếc càng ghẹ đã được đ.ập sẵn để vừa ngấm gia vi vừa dễ “măm măm”

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Nhìn kĩ sẽ thấy trên từng chiếc càng có lấm tấm vụn hành phi

Với món này bạn chớ sợ dơ. Hãy chịu khó cầm tay và… mút mát một chút, không nên bỏ phí phần nước sốt đậm đà, thỉnh thoảng có cả vị sần sật, thơm thơm của tỏi phi bao quanh những chiếc càng. Sau đó, bạn mới bóc vỏ, rồi lại một lần nữa đừng quên chấm ghẹ với nước sốt chua ngọt. Thưởng thức như vậy mới “đúng điệu” và tận hưởng hết được sự thơm ngon từ ngoài vào trong của món ăn.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Còn một điểm thú vị nữa, trong khi “chấm mút” càng ghẹ bạn sẽ có dịp nhâm nhi cả những miếng tóp mơ giòn giòn béo ngậy – thứ mà ngày nay rất hiếm khi được ăn. Chú thích thêm, tóp mỡ này cũng được nhà bếp chế biến hòa quyện lẫn trong phần nước sốt ngon tuyệt kia.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Đây là miếng tóp mỡ này

Một đĩa càng ghẹ xào me thơm ngon, bổ dưỡng như trên có giá “tầm tầm” thôi: 70.000 đồng/đĩa – hoàn toàn hợp lí cho bạn khám phá.

Ngoài ra, đã cất công tới quán Ốc Vi Sài Gòn, bạn hãy thưởng thức thêm một số món hải sản miền Nam độc đáo nữa. Điển hình như món chem chép nướng hành mỡ, hay chem chép xào rau muống.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Chem chép nướng hành mỡ

Chem chép có hình thù hơi là lạ, ngồ ngộ, nửa giống con ngao lại nửa giống con tu hài nhỏ, về hương vị thì cũng được dân Sài Thành chấm điểm khá cao, đặc biệt là món chem chép nướng hành mỡ. Tuy nhiên, cá nhân tôi lại “vote” cho chem chép xào rau muống hơn, bởi trong một bữa hải sản đầy ắp chất đạm, món này quả thật rất mát, rất giá trị, có tác dụng chống ớn và đưa đẩy cho các món ăn khác thêm ngon miệng.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Tìm hiểu thêm: 15 món ăn được đề cử kỷ lục châu Á

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Chem chép xào rau muống

Hay như món ốc tỏi hấp cũng là một gợi ý không tồi. Có lẽ bạn chưa từng được thưởng thức món ốc nào đẹp mắt, “bự” và ăn “đã mồm” đến thế! Và còn nhiều món ăn “lạ tai” nữa để bạn nếm thử như: Ốc Len xào dừa, Mực nướng sa tế, Ốc Hương xào muối ớt, Ngao hoa hấp thái, Ốc móng tay xào rau, Ốc mỡ xào me, Sò dương phô mai…

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Ốc tỏi rất to và đẹp

Thêm một điểm nữa tôi muốn vote cho tiệm Ốc Vi là nước chấm của quán khá đặc biệt, không hề “đụng hàng” với bất kì nhà hàng hải sản nào của đất Hà Thành. Bát nước chấm nhỏ xinh, hơi sánh màu vàng nhạt nhưng trong veo, có vị ngòn ngọt cay cay và rất thơm mùi quất. Được biết, đây cũng là “bí quyết” để món ăn của tiệm thêm thơm ngon và làm thực khách nhớ mãi. Nếu không tin, bạn có thể gọi một món nướng bất kì như chem chép hay tôm nướng và thử tài pha nước chấm của nhà hàng, chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận như tôi.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Nước chấm cũng là một trong những bí quyết của nhà hàng

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Địa chỉ: Ốc Vi Sài Gòn, 19 phố Gia Ngư, Hà Nội, ĐT: 0938791080.

Hoàng Nhi

Theo Bưu Điện Việt Nam

Trời giá rét, bếp hồng ngoại đắt hàng

Trời rét, còn gì tuyệt hơn là ăn các món nóng sốt, cực ngon, cực tiện lợi với bếp hồng ngoại Komasu. Không chỉ có các mặt hàng quạt sưởi đắt khách trong mấy ngày gần đây, mà loại bếp hồng ngoại của Komasu cũng “hút” khách.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư
Bếp hồng ngoại của Komasu cực tiện lợi

Chị Lan đang phân vân chọn lựa cho mình một chiếc bếp của Komasu cho hay: “Sắp đến Tết rồi, tôi muốn mua một chiếc bếp nướng thật tiện lợi để Tết đến, con cháu quây quần, cả nhà có thể ngồi nướng thịt và ăn lẩu luôn 1 thể. Vừa vui câu chuyện, vừa có đồ nướng nóng hổi để ăn”.

Bạn có thể sử dụng một chiếc vỉ nướng chuyên dụng để nướng các loại hải sản như tôm, cua, cá, ghẹ… một cách an toàn và hiệu quả. Loại bếp hồng ngoại của Komasu Việt Nam còn có thể rã đông thực phẩm, sưởi ấm tay chân khi thời tiết lạnh.

Anh Việt lại băn khoăn vì những chiếc bếp từ trước anh mua, không thể để các loại xoong khác lên nấu, và hầu như nhà anh chỉ dùng để hầm, hoặc nấu canh, ăn lẩu. Việc làm các món rán, nướng hầu như là không thể. “Điều làm tôi thích thú nhất là việc bếp Komasu rất tiện lợi. Có thể nấu, xào, nướng, ăn lẩu càng tiện và sử dụng được nhiều loại xoong, nồi khác nhau… chắc chắn bà xã sẽ rất ưng vì sự tiện ích của nó”.

Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

Các món nướng ngon tuyệt với bếp Komasu

So với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp từ thì bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm ưu việt hơn hẳn. Có thể dùng dụng cụ bằng gốm, sứ, đất nung, kim loại… để nấu nướng trên bếp hồng ngoại. Bà nội trợ bận rộn cũng có thể hẹn giờ tắt, đặt chế độ nhiệt tự động… cho từng món ăn.

“Tôi mua bếp hồng ngoại của Komasu, và thường dùng để làm món nướng. Mỗi lần dùng xong dầu mỡ nhiều, nhưng chỉ cần lau chùi qua là sạch bóng, không bị dính bẩn. Nên mua đã lâu mà trông còn khá mới. Hơn nữa, khi dùng bếp rất nhanh đạt độ nóng, lại tiết kiệm điện”. Chị Vui cho hay.

Ngon tuyệt càng ghẹ xào me phố Gia Ngư

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm ếch chiên lá lốt với lớp vỏ giòn ngon thơm ngất mà bạn có thể thực hiện tại nhà

Rất tiện lợi cho việc xào, nấu, hoặc nướng…

Bếp hồng ngoại Komasu có chế độ bảo hành 1 năm và bảo trì vĩnh viễn, với nguồn linh kiện thay thế rất linh hoạt.

Còn gì tuyệt hơn là Tết năm nay, cả gia đình quây quần bên bếp hồng ngoại Komasu, cùng thưởng thức những món ngon, nóng hổi và đón năm mới thật vui vẻ, bình an.

Để tránh mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng các bà nội trợ hãy tìm đến cửa hàng chính hãng của Komasu hoặc các Đại lý ủy quyền, các Siêu thị điện máy. Nhanh chân sắm cho nhà mình một chiếc bếp hồng ngoại Komasu cực tiện lợi các mẹ nhé!

Công ty TNHH KOMASU

Địa chỉ: 249 Phố Huế – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội.
ĐT: (04) 39781940 – Fax: (04) 39783980.
Email: komasuvietnam@fpt.vn
Website:http://komasu.com.vn
Hotline: 0983 478 880

Sản phẩm được bán tại các Siêu thị điện máy, các website bán hàng trực tuyến và cửa hàng điện gia dụng trên toàn quốc.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *