Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Món ăn này đơn giản, dễ nấu nhưng rất ngon miệng.

Nấm đùi gà là một trong những loại nấm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nó chứa nhiều vitamin như B1, vitamin B6, vitamin B12, C, D… ngoài ra còn chứa một số nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor… tốt cho cơ thể. Giá nấm đùi gà dao động từ 70.000 đồng/kg trở lên, tùy theo mỗi khu vực. Nấm đùi gà có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc xào không cũng ngon.

Bạn hãy thử món nấm đùi gà sốt dầu hào xem sao nhé, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

3 cây nấm đùi gà to, một ít hành lá, 1 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh dầu hào, đường vừa đủ.

Cách làm:

Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát dày khoảng 0,5cm. Sau đó khứa thành các đường vuông góc nhau ở trên mặt cắt.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Hành lá nhặt rửa sạch, chia làm 2 phần, phần đầu trắng và phần lá xanh. Thái nhỏ mỗi phần.

Cho dầu hào ra bát, thêm 1 thìa nhỏ đường, trộn đều. Sau đó thêm 80ml nước vào trộn đều.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu trắng hành lá vào xào rồi cho nấm vào, không dùng lửa lớn. Để lửa vừa.

Xào nấm một lúc rồi rưới nước sốt vào.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Tiếp tục xào trong khoảng 4 phút.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Khi gần hết thời gian, nêm nếm lại, nếu thấy nhạt có thể thêm chút muối. Hết thời gian, rắc hành lá xanh thái nhỏ, tắt bếp.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Nấm đùi gà sốt dầu hào mềm hơi giòn nhẹ, thơm ngon, đậm đà, beo béo, ăn với cơm vô cùng hấp dẫn.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Chúc các bạn thành công!

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt

Không tốn nhiều thời gian nhưng đây là món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

2 cây nấm đùi gà to, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô, nửa thìa đường trắng, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu (không có bỏ qua), 1 thìa dầu hào, 2 muỗng canh nước sạch, dầu ăn, 10g tỏi, 1 nhánh hành.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tỏi bóc vỏ rồi xay nhỏ hoặc băm nhỏ.

Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành từng đoạn 5-6 cm, sau đó thái lát theo chiều dọc.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Sau đó dùng dao ngứa các đường để tạo hoa giống như bạn tạo hoa trên miếng mực để xào.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Hành lá cắt nhỏ, để riêng.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Lấy tô chuẩn bị nước sốt: cho 1 thìa tinh bột ngô, nửa thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào vào tô, thêm 2 thìa nước, trộn đều rồi đặt sang một bên.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm nấm đùi gà vào, đảo đều.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Sau đó đổ bát nước sốt vào, đảo đều để sốt ngấm đều vào nấm.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Sau đó tăng lửa, để nước sốt sệt lại, rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp là xong.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Nấm đùi gà sốt dầu hào kiểu này ngon ngọt thơm mềm, giòn nhẹ đảm bảo ngon hơn cả thịt.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *