[Chế biến]-Bún chay khô

Tô bún chay với đậu phụ, măng và nấm xào, bên trên rắc ít lạc, ăn bùi bùi.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Bún chay khô

[Chế biến]-Bún chay khô

Nguyên liệu:

– 1 – 2 bìa đậu
– 150g măng tươi
– Vài tai nấm đông cô (nấm hương)
– Xì dầu, bột ngọt, muối, đường
– Rau xà lách ăn kèm
– Lạc rang vàng, giã nhuyễn
– Bún.

Cách làm:

– Xắt đậu thành từng miếng tầm 5 – 7 cm.

– Đun nóng dầu, thả từng miếng đậu vào chiên. Đậu vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

– Nấm đông cô ngâm vào nước lạnh cho mềm, cắt bỏ chân.

– Thái đậu và nấm thành từng miếng dài, nhỏ vừa ăn.

– Măng tươi tước bỏ cọng già cứng, xé sợi.

– Đổ nước lạnh ngập mặt, luộc sơ măng từ 5 đến 10 phút cho măng ra hết chất chua. Sau khi luộc xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Pha khoảng ba thìa canh xì dầu, ba thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, thêm ớt (nếu bạn ăn cay). Khuấy cho đường tan.

– Rau xà lách thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đồ măng tươi vào xào, thêm nấm đông cô. Nêm vào một thìa nhỏ xì dầu, chút xíu bột ngọt và chút xíu muối. Xào khoảng 10 phút, thêm đậu phụ vào. Dùng đũa đảo đều.

– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc đậu phụ ra đĩa.

– Xếp rau vào bát, bên trên thêm bún và ít đậu phụ xào với nấm, măng lên bề mặt. Rắc lạc lên trên bề mặt đậu phụ. Trộn đều, chan thêm nước xì dầu đã pha nếu nhạt.

[Chế biến]-Bún chay khô

Xé măng thành miếng nhỏ.

[Chế biến]-Bún chay khô

Đậu rán vàng.

[Chế biến]-Bún chay khô

Thái đậu và nấm thành miếng dài, nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món vịt kho rau củ đậm đà khó cưỡng

[Chế biến]-Bún chay khô

Lạc rang giã nhỏ.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến]- Bún thịt luộc mắm nêm

Thỉnh thoảng bạn đổi món bún chan quen thuộc bằng bún trộn kiểu đơn giản mà vẫn ngon miệng này cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 2 lát dứa
– Nửa chai mắm nêm (300ml)
– Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
– 1 củ cà rốt
– Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)
– Lạc rang vàng, giã nhuyễn
– Bún.

[Chế biến]-Bún chay khô

Cách làm:

– Luộc thịt, thêm vào nồi luộc thịt khoảng nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt nêm.

– Đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

– Thịt chín lấy ra thái lát vừa ăn, xếp lên đĩa.

– Băm nhuyễn dứa.

– Giã nhuyễn tỏi, ớt và ba thìa canh đường, trộn dứa và tỏi ớt vào bát mắm nêm. Dùng thìa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.

– Rau xà lách, rau diếp cá, rau răm, húng bỏ bớt cọng già, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Cà rốt bào sợi, ngâm vào bát cà rốt ít nước lọc, ba thìa canh giấm, hai thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ đường.

– Khi ăn bạn thái rau nhỏ để phía dưới bát, thêm bún, xếp vài lát thịt, bên trên chan nước mắm nêm, cà rốt ngâm giấm đường và rắc ít lạc đã rang, trộn đều lên.

[Chế biến]-Bún chay khô

Rau sống ăn kèm bún.

[Chế biến]-Bún chay khô

Thịt luộc chín thái mỏng xếp lên đĩa.

[Chế biến]-Bún chay khô

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món nộm đu đủ tai heo ngon và độc đáo

Mắm nêm.

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *