Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Bạn đang tìm cách chế biến một món tôm độc đáo và ngon miệng? Hãy để Bách hóa XANH chỉ bạn cách đổi vị với món tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Tôm là một loại thực phẩm ngon miệng và chứa nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến hàng trăm món ăn thơm ngon chỉ với tôm như tôm hấp, tôm nướng, tôm rang,…Và hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn một món ăn ngon cũng được chế biến từ tôm, tôm chiên dừa sốt bạc hà.

1Nguyên liệu làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà

500g tôm sú

70g dừa sấy

50g lá bạc hà

250ml nước cốt chanh

5g vỏ chanh mài

50g sữa đặc

Gia vị Mù tạt xanh, ớt bột, bột chiên giòn, mayonnaise, dầu ăn,….

Mẹo hay

– Để chọn tôm ngon, bạn có thể l ưu ý đến phần vỏ tôm và chân của tôm để chọn được tôm tươi và chắc thịt. Đặc biệt, không chọn lựa tôm đã chảy nhớt.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

2Cách làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua, đem về rửa sạch với nước và lột vỏ. Lấy phần chỉ sau lưng tôm để làm sạch. Đem tôm ngâm với 100ml nước cốt chanh để khử mùi tanh.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Sơ chế tôm trước khi chế biến

Bước 2 Chế biến tôm

Lấy 500g tôm sú đã được ngâm với nước chanh trộn đều với 1 muỗng canh ớt bột và ngâm khoảng 5 phút. Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 250g bột chiên giòn và 70g dừa sấy ra tô và đem tôm đã ngâm lăn đều trong tô bột cho đến khi bột phủ đều thịt tôm.

Chuẩn bị một cái chảo, cho 200ml dầu ăn vào và đặt trên lửa vừa. Khi dầu sôi, cho tôm vào và chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp, đặt tôm lên giấy thấm dầu cho ráo.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Làm tôm chiên xù

Bước 3 Làm sốt bạc hà

Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 150ml nước cốt chanh, 50g sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh, 3 muỗng canh mayonnaise, 50g lá bạc hà và trộn đều.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Chuẩn bị phần nước sốt bạc hà

Bước 4 Thành phẩm

Món tôm chiên dừa được chiên vàng đều, giòn rụm, vị béo bùi, ngọt, phần thịt săn chắc ăn kèm với nước sốt cay cay, nồng mùi mù tạt. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Món tôm chiên dừa nước sốt bạc hà

3Thưởng thức

Món ăn với hương vị thơm ngon, độ chắc của thịt tôm, sự giòn của lớp vỏ chiên xù, ẩn trong đó là vị cay nhẹ đến từ ớt bột và béo, bùi của phần dừa sấy. Khi chấm cùng với phần nước sốt bạc hà sẽ giúp món ăn càng thêm tuyệt vời. Đây sẽ là một món ăn đáng để thử nhằm chiêu đãi gia đình vào những lúc quây quần bên nhau.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Thưởng thức món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà

Bài viết trên là những thông tin về cách làm món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà thơm ngon, lạ miệng. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để có thêm kiến thức nhé!

Kimbap Hàn Quốc đơn giản, tuyệt ngon

Chỉ cần vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể có được món cơm cuộn ngon miệng, rất thích hợp cho những buổi dã ngoại cùng gia đình, bạn bè.

Kimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc cách chế biến cũng rất giống với các món chả của Việt Nam. Bên trong, bao gồm nguyên liệu cơ bản: cơm, các loại rau củ, thịt trứng, xúc xích … rồi thái sợi nhỏ để cuộn bên trong lá rong biển, cuối cùng cắt miếng nhỏ vừa ăn. Chỉ rất đơn giản như vậy thôi nhưng lại đem đến cho các bạn một món ăn vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, thích hợp trong những buổi dã ngoại, đặc biệt cả người lớn và t.rẻ e.m đều rất thích.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Cùng tìm hiểu cách làm Kimbap Hàn Quốc đơn giản cùng Món Ăn Ngon nhé!

Nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc

Gạo dẻo: 200g

Lá rong biển

Trứng gà: 3 qủa

Xúc xích: 3 cây

Thanh thịt tôm

Cà rốt: 2 củ

Dưa leo: 2 trái

Dầu vừng, mayonnaise, muối

Củ cải vàng muối của Hàn

Mành tre để cuốn kimbap

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc (Kimbap)

Bước 1: Chuẩn bị

Bước đầu tiên để làm cơm cuộn thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trước tiên là cơm trắng, đem gao vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không nê quá nhão hoặc quá khô. Khi cơm chín thi múc cơm ra tô để bớt nóng rồi trộn thêm chút dầu vừng và muối trộn đều.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Trong khi đợi cơm chín, chùng ta rán trứng. Tách trứng ra bát, cho thêm chút nước mắm ngon khuấy đều rồi đem rán thật mỏng đến khi vừa chín tới thì gắp ra thái sợi.

Cà rốt, dưa leo thì gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem thái thành các thanh dài. Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các cà rốt và dưa leo trên.

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Bước 2: Cuộn kimbap

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần dùng, chúng ta tiến hành cuộn kim bắp. Bạn đem miếng mành tre dùng để cuộn kimbap trải lên thớt sau đó trải miếng rong biển lên. Nếu sợ mùi tạnh của rong biển thì ở bước này bạn quết 1 lớp dầu vừng (dầu oliu) nhằm làm át đi mùi tanh của rong biển.Tiếp đó, bạn dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt rong biển rồi dùng thìa ấn cơm xuống cho chặt và một đầu không cần rải cơm. Lúc này bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm xúc xích, trứng cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột vào. Từ từ cuộn cẩn thận lại rồi nắn lại cho cuộn kimbap tròn, chắt là được. Bạn cứ làm tiếp tục như thế đến khi hết phần nguyên liệu

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Bước 3: Hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những cuộn kimbap Hàn quốc rồi. Giờ chỉ việc bôi dầu vừng lên cán dao thật sắc rồi cắt cơm cuộn thành từng khoanh tròn có độ dày khoàng 1,5 đến 2cm, xếp ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Khi ăn bạn có thể dùng chung với kim chi và xì dầu hoặc nước sốt mayonnaise trộn cùng với tương ớt sẽ rất ngon

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Với cách làm kimbap Hàn quốc rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn, đẹp mắt rồi. Còn chờ gì mà khoogn vào bếp thực hiện món kimbap Hàn quốc này!

Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán

Chúc các bạn thực hiện thành công món kimbap Hàn Quốc tuyệt ngon này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *