Món thịt thăn heo sốt cà chua đậm vị lại có cách làm đơn giản ăn với cơm vô cùng ngon. Cùng vào bếp và làm ngay món ngon này cho cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt thăn heo sốt cà ngon tròn vị, chinh phục cả nhà
Thịt thăn heo sốt cà chua là một món ăn khiến cả nhà yêu thích ngay từ lúc nếm thử. Hãy lưu lại công thức dưới đây và trổ tài ngay cho cả nhà nhé!
1Nguyên liệu làm thịt thăn heo sốt cà
300g thịt thăn heo
2 trái cà chua
1/2 củ hành tây
Hành tím, hành lá
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu làm thịt thăn heo sốt cà
2Cách làm thịt thăn heo sốt cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn heo bạn rửa sạch với nước rồi đem thái miếng vừa ăn. Cà chua đem rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt múi cau. Hành lá cắt gốc rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tây và hành tím bạn bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào cà chua
Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, bật bếp và đợi sôi thì cho tiếp hành tím vào và đảo đều. Tiếp đó bạn cho cà chua vào xào đều tay.
Xào cà chua
Bước 3 Làm thịt thăn sốt cà
Tiếp đó bạn cho thịt vào đảo đều cho chín sơ. Sau đó bạn cho thêm một ít nước, đợi sôi thì nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và đảo đều.
Cuối cùng cho tiếp hành tây đảo đều. Cuối cùng rắc ít tiêu và hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Làm thịt thăn sốt cà
Bước 4 Thành phẩm
Đây là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản thích hợp cho những ngày lười nấu ăn hoặc bận rộn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Thành phẩm thịt thăn sốt cà
3Thưởng thức
Chỉ có 10 phút trổ tài là bạn đã có ngay món thịt thăn heo sốt cà cho cả nhà rồi đấy! Đây là một gợi ý tuyệt vời nếu muốn đổi cho bữa cơm gia đình. Món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng, hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé!
Thưởng thức thịt thăn heo sốt cà
Vậy là Bách hoá XANH đã giới thiệu đến bạn công thức làm thịt thăn heo sốt cà ngon tròn vị. Hãy lưu lại bài viết này và thực hiện cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Mách bạn cách làm thịt heo khô siêu dễ chuẩn bị đón Tết
Tết này nhất định bạn hãy thử làm món thịt heo khô mới lạ vừa mềm ngọt lại thơm ngon dưới đây cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo khô:
1. Thịt thăn heo 500g
2. Gia vị: 5g muối, 60g đường, 5g rượu nấu ăn, 20g dầu hào, 1g bột tiêu đen, 6g nước tương, 15ml mật ong, 2g bột gạo men đỏ (hoặc bột màu điều).
Cách làm thịt heo khô
Thịt rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm Hải Phòng chia sẻ bí quyết làm chả ốc hấp lá gừng thơm lừng, giòn sần sật, ăn cực đã
Cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn.
Thêm muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, bột tiêu, nước tương, bột gạo men đỏ vào xay chung cho quyện.
Trải giấy nướng ra bàn, kích thước giấy nướng bằng kích thước khay nướng lò nướng nhà bạn. Đổ một nửa lượng thịt xay vào, sau đó đặt một tờ giấy nướng khác lên trên, dùng thanh cán, cán thịt thành tấm mỏng với độ dày khoảng 2-3mm. Tiếp đó gỡ tờ giấy nướng bên trên thịt ra.
Đặt khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C, nướng thịt khoảng 10 phút.
Lấy khay thịt ra, quét một lớp nước pha mật ong lên trên bề mặt (nước pha mật ong theo tỷ lệ 1:1). Quét mật ong xong, cho khay thịt vào lò nướng thêm 5 phút, sau đó lại lấy khay nướng ra, phết nước mật ong lần 2.
Rắc vừng lên trên sau đó cho vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 5 phút nữa là được. Thịt heo khô sau khi nướng xong thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Thịt heo khô là một món ăn được nhiều người yêu thích mỗi dịp Tết đến. Thay vì làm món thịt heo khô truyền thống thì bạn có thể thử làm món thịt heo khô theo cách trên đây. Thịt sau khi làm khô có màu sắc đẹp mắt, vị mặn ngọt đậm đà rất ngon miệng. Món này ăn vặt cũng rất tốt cho sức khỏe.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món phở gà Hà Nội ngon để bán kinh doanh