Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Chính vị sự phổ biến, dễ ăn đối với nhiều người luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người đãi tiệc. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ xem qua cách nấu lẩu Thái thập cẩm đầy hấp dẫn qua bài viết này nha.

Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Nguyên liệu cho món lẩu Thái thập cẩm vô cùng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái thập cẩm (dành cho 4 người)

100gr tôm sú

100gr mực ống

100gr thịt bò phi lê

Tim heo

Hành, tỏi băm

Nấm rơm, củ hành tây, tần ô, nấm kim châm

Cải thảo

Dầu ăn, gia vị nêm sẳn lẩu Thái

Bún, mì

Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Một ít thịt và cá cho món ăn thêm phần hấp dẫn

Thực hiện cách nấu lẩu Thái thập cẩm

Việc đầu tiên của chúng ta là bắt lên bếp một cái nồi cho dầu ăn vào đợi cho nóng thì chúng ta cho hành tím, tỏi băm vào, các bạn nên phi thơm hành tỏi với lửa vừa không lớn quá để có màu sắc đẹp.

Sau khi phi thơm xong thì chúng ta cho khoảng một lít rưỡi nước vào trong nồi, trong khi đó thì chúng ta lấy tim đặt lên thớt thái mỏng theo sớ ngang. Còn mực ống thì chúng ta dùng dao khứa lên thân hình vẩy rồng rồi chia theo từng miếng vừa ăn.

Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Nồi lẩu vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các nguyên liệu

Thịt bò phi lê lúc này bạn thái cho mỏng ra, với 1 lưu ý nhỏ với các bạn nhưng rất quan trọng đối với thịt bò phi lê các bạn mua về thì thịt đã mềm nhưng cắt sai thớ thì thịt vẫn có thể bị dai, cho nên khi cắt thịt bò chúng ta nên cắt theo sớ ngang chứ không có cắt theo sớ dọc, vì cắt theo sớ dọc thì thịt bò sẽ rất là dai.

Với tôm khi mà chúng ta mua về thì nên cắt bỏ bớt đi phần râu ria thì sẽ dễ ăn hơn.

Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Bây giờ chỉ việc thưởng thức cùng gia đình thôi

Chúng ta cắt củ hành tây ra thành hình múi cau, bắp cải thảo thì chúng ta cắt khoảng 4-5cm, còn tần ô thì cắt ra từng khúc vừa ăn, nấm rơm thì cắt ra làm đôi.

Khi mà nước trong nồi đã sôi lên thì chúng ta cho nấm rơm và củ hành tây vào, bạn cho tiếp gia vị nếm sẳn lẩu Thái vào. Các bạn dùng muỗng múc canh đảo theo chiều kim đồng hồ cho tan đều. Lúc này nước sôi lại thì bạn cho tôm vào, cho luôn phần tim vào, và cũng cho luôn mực vào trong nồi, tiếp theo thì chúng ta cứ cho hết các loại cải thảo, nấm kim châm, tần ô vào.

Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Món lẩu được đại đa số mọi người ưa chuộng

Đợi khoảng 3 phút sau bạn cho luôn phần thịt bò vào. Bạn đả hoàn thành xong cách nấu lẩu Thái thập cẩm. Giờ thì bạn đem nồi lẩu ra để ngay chính giữa bàn ăn, thêm bún mì, nước mắm đặt xung quanh để cùng thưởng thức với gia đình.

Sau khi bạn hoàn tất cách nấu lẩu thì bạn sẽ có thể mang đến những phút giây thật thư giãn cho gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Mì Ý

Món mì Ý là món mì trộn không ăn với nước chấm, nên không cần thêm nước tương gì hết. Chỉ cần nêm vừa ăn là được.

Chiều hôm qua cháu ngoại đi học về, sau màn chào, thưa. Anh chàng liền sà xuống bên cạnh Lan Danh và thủ thỉ: Ngoại ơi, ngày mai ngoại làm mì Ý ăn nghen ngoại. Mình không trả lời mà chỉ gật đầu đồng ý, anh chàng vui vẻ vì đã được ăn món ăn mà chàng ta rất yêu thích.

Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Ảnh minh họa do tác giả cung cấp.

Bước chuẩn bị cho món mì ý cần có.

Một bịch mì ý khô

500g thịt bò phi lê

Một hộp tương cà

500g cà chua

Gia vị gồm: Hành tỏi băm, đường, hạt nêm gà hoặc heo và tiêu.

Thịt bò mua về rửa sạch để cho ráo, sau đó đem bằm nhuyễn rồi cho ra tô.Cho chút đường, bột nêm và tiêu. Mì Ý là món ăn của người nước ngoài nên không nêm nước mắm.

Cà chua bỏ hột cắt hạt lựu.

Mì đem luộc chín cho ra rổ và xả sạch với nước lạnh để cho ráo nước.

Khi tất cả đã chuẩn bị xong thì ta bắt chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho cà chua cắt hạt lựu vào xào cho chín nhừ, kế tiếp cho hộp cà xay vào và nêm nếm,khi đã vừa ăn thì cho thịt bò vào và trộn đều rồi tắt bếp. Cho thịt bò vào sau cùng cho thịt mềm.

Cho mì ra đĩa rồi múc nước sốt cà thịt bò cho lên mặt, khi ăn thì trộn đều lên và ăn. Món mì Ý là món mì trộn không ăn với nước chấm, nên không cần thêm nước tương gì hết. Chỉ cần nêm vừa ăn là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *