Hôm nay xin hướng dẫn các bạn cách làm cá chiên giòn cực kỳ thơm ngon “bao nhiêu cũng hết” để chiêu đã cả nhà mình nhé!
Món cá chiên giòn thơm nức mũi chắc hẳn là món ăn đã từ lâu vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình rồi đúng không các bạn? Rất nhiều người yêu thích món ăn này và cũng thường chế biến làm món ăn trong gia đình vì nó rất “được lòng” mọi người.
Món cá chiên giòn mà chúng mình chia sẻ ngày hôm nay sẽ đặc biệt hơn thường ngày vì chúng mình sẽ sử dụng thêm một nguyên liệu là thính gạo, đảm bảo với các bạn là món cá sẽ có hương vị thật đặc biệt, không chỉ thơm ngon mà còn mới lạ nữa.
Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng bắt đầy cùng tham khảo ngay cách làm qua bài hướng dẫn sau đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cá chiên giòn gồm có:
300 gram cá phi lê (các bạn có thể sử dụng cá diêu hồng, cá rô phi… hoặc chọn những loại cá có phần thịt nạc và không có nhìu xương dăm nhỏ)
100 gram bột chiên giòn
1/2 chén thính gạo rang1 thìa canh tỏi băm1 muỗng cà phê ớt khôGia vị cần thiết để nêm nếm: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu Cách làm cá chiên giòn được thực hiên qua các bước như sau:
Bước 1: Cá sau khi mua từ chợ về, làm sạch, rửa sạch phần phi lê cá rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó để ráo nước rồi ứớp cá cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Mang bao tay vào rồi trộn đều. Dùng miếng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát lại và ướp trong ngăn mát khoảng một vài tiếng trước khi chế biến, làm vậy thịt cá sẽ rất đậm đà.
Cho bột chiên giòn vào một túi nilon. Cá sau khi ướp xong, các bạn đổ cá vào túi nilông rồi xóc đều lên để cho bột chiên giòn bám dính đều lên các miếng cá nhé.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì gắp từng miếng cá vào, để mức lửa vừa thôi nhé. Chiên đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Đặt 1 cái chảo khác lên bếp. Đợi khi chảo nóng thì cho vào trong chảo đó 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho ớt khô vào xào sơ cho thơm, tiếp đó cho phần thính gạo vào đảo đều
Cuối cùng, các bạn chỉ việc cho cá vào xóc với thính gạo thật đều là có ngay món cá chiên giòn ngon cực mới lạ và hấp dẫn rồi đấy.
Vậy là cách làm cá chiên giòn của chúng mình đã hoàn thành. Món các chiên này các bạn hãy kết hợp với rau và chấm thêm nước mấm tỏi ớt sẽ ngon hơn nhiều đấy.
Chúc bạn thành công!
Cá chiên mà làm thế này thì ngon xuất sắc mà thơm nức không tanh!
Để có được vóc dáng đẹp để diện những bộ cánh mà bạn yêu thích thì hãy giảm cân ngay với món cá chiên siêu ngon này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Phi lê cá basa 300g
2. Lòng trắng trứng 1 cái
3. Tinh bột 40g
4. Gia vị: 10g xì dầu, một ít bột tiêu, 3 lát gừng, hành lá, rau mùi, dầu ăn
Cá basa rất giàu protein, vitamin A, khoáng chất (chủ yếu là canxi) và các chất dinh dưỡng khác. Cá basa có tác dụng bổ khí, làm dịu cơn ho, nhất định đối với chứng ho yếu và hen suyễn. Cá basa còn có công dụng chữa bệnh như giải khát và chống lão hóa. Ăn thường xuyên sẽ có tác dụng bổ trợ nhất định trong việc điều trị các bệnh thiếu m.áu, lão hóa sớm, suy dinh dưỡng, suy nhược sau sinh và suy nhược thần kinh.
Cách làm cá chiên giòn cực thơm ngon
1
Sơ chế và ướp cá
Cá rửa sạch sau đó cho vào thố. Thêm xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, hành lá, rau mùi, lòng trắng trứng, vài lát gừng vào trộn đều. Ướp cá trong nửa giờ.
2
Tẩm bột
Lấy cá phi lê đã ướp ra, để ráo nước. Lăn cá qua tinh bột sao cho tinh bột phủ đều miếng cá.
3
Chiên cá
Đổ một chút dầu ăn vào chảo chống dính, láng đều dầu ăn trên mặt chảo. Thêm vài lát gừng và gốc hành vào chiên thơm. Tiếp đó cho cá đã tẩm bột vào chiên.
Chiên chín một mặt sau đó lật mặt còn lại chiên chín vàng là xong.
Thành phẩm:
Cá basa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong thịt cá lại mềm ngọt rất ngon miệng. Món cá chiên này chắc chắn sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn thực hiện chế độ giảm cân đấy!
Để làm được món cá chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.