Nguyên liệu
Bạn đang đọc: [Chế biến]-Bánh bao Thượng Hải
Phần nhân
Thịt heo: 1kg
Gừng: 1 củ
2 nhánh hành lá, 40ml dầu hào, 40g đường, 8g muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 50ml nước dùng, 1 gói bột rau câu nhỏ
Phần da
Mỡ trừu: 3g
Bột mì: 400g
50g bột tàn mì
Cách làm
– Thịt heo xay nhuyễn. Gừng băm nhuyễn. Hành lá xắt nhuyễn. Nước dùng khuấy đều với bột rau câu
– Trộn đều thịt xay với nước dùng, gừng, hành lá, dầu hào, nêm muối, đường, hạt nêm, nếm cho vừa vị
Phần da
– Dùng nước ấm đổ từ từ vào bột, trộn đều hỗn hợp bột, nhồi dẻo. Chia đều bột, trộn đều bột thành cục khoảng 10g. Dùng chày cán thật mỏng hình tròn, cho phần nhân bánh bao vào (mỗi bánh khoảng 20g), gói lại
– Đặt bánh vào xửng hấp, hấp từ 5 – 7 phút là được. Thưởng thức kèm giấm đen và gừng sợi non.
Mách nhỏ
Khi nhồi bột, phải nhồi mạnh và nhanh tay. Nếu nhồi thiếu lực, bột sẽ mau khô và cứng lại, hỏng cả mẻ bột.
Theo PNO
[Chế biến]-Bánh gối nhân thịt gà
Món bánh gối khá phổ biến tại các nước châu Á. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh gối nhân thịt gà kiểu Tàu rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Cho phần nhân:
1 muỗng canh và 2 thìa dầu thực vật, để riêng ra
1 cup bắp cải, xé vụn
350g thịt gà xay
2 thìa cà phê gừng tươi, đ.ập nát
1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê rượu gạo Shao Hsing (hoặc rượu gạo thường)
1 thìa cà phê xì dầu
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê bột nước dùng gà
1 gói vỏ bánh gối
Cách làm:
Dùng chảo xào, đun nóng 2 thìa cà phê dầu thực vật ở mức vừa phải. Xào bắp cải đến khi mềm. Thêm muối và tiêu. Nhấc chảo ra và để nguội hoàn toàn. Trong một cái bát lớn, thêm thịt gà, gừng, tiêu, dầu vừng, rượu gạo, tương, đường và bột nước dùng gà rồi khuấy vừa phải, cho đến khi đều. Đổ bắp cải ở trên vào, sau đó để sang bên cạnh.
Khi lấy vỏ bánh gối ra, dùng một bát nước nhỏ để dán phần mép và một ít bột mỳ rải ở khay nướng để đặt bánh. Lấy một ít vỏ bánh, nhúng ngón tay vào bát nước rồi làm ướt mép. Sau đó xúc một thìa nhân đầy bỏ vào giữa. Gấp đôi vỏ bánh, sau đó nhẹ nhàng dùng tay trái gấp mép rồi dán vào. Trong khi đó ngón tay cái phải khẽ đẩy 0,6cm vỏ bánh gối sang bên trái để tạo viền nhăn. Cho bánh gối lên chảo để chiên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sung muối xổi giòn ngon chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: 4 cách nấu canh kim chi cay cay cực ngon cho bạn tha hồ đổi món
Chiên trong khoảng 2-3 phút, hoặc đến khi các mặt vàng xậm. Đổ nước vào chảo cho đến khi ngập nửa bánh và đậy nắp lại. Để chúng sôi trong 2-3 phút. Mở nắp vào nấu thêm 3 phút nữa, hoặc đến khi nước cạn và mặt ngoài của bánh giòn. Cho bánh ra đĩa thưởng thức.
Công thức nước chấm:
1 thìa cà phê tương ớt
3 thìa cà phê xì dầu
1 thìa cà phê dầu vừng ấm
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê dấm rượu gạo
1 thìa cà phê nước
Cách làm:
Cho tất cả các thành phần vào 1 cái bát nhỏ, trộn cho đến khi đường tan và nhuyễn.
Theo PNO