[Chế biến]-Tôm xào đậu

Xào kiểu này rất nhanh, đĩa xào xanh đỏ bắt mắt vị ngọt tự nhiên. Với món này nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị trước trong tủ lạnh, khi nào ăn chỉ việc lấy ra chế biến mà thôi.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Tôm xào đậu

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Nguyên liệu:

1 chén tôm thịt

250 g đậu quả Hà Lan, chọn loại quả dẹt

1 a nước mắm hoặc hạm

Tỏi băm, dầu hào, dầu ăn, vài lá húng quế, tiêu xay

Cách làm:

– Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch

– Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen ở lưng. Ướp tôm với 1/2 a nước mắm, chút tiêu xay, để 5 phút cho ngấm.

– Tôm chín đỏ đổ đậu Hà Lan trở lại chảo xào thêm 1 phút nữa, nêm nếm cho vừa ăn. Rắc lá húng quế rồi tắt bếp.

Trút ra đĩa dùng nóng.

Theo PNO

[Chế biến]- Canh nấm nấu thả

Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm làm món ăn này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

150gr tôm, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng tôm
100gr giò sống
Vài tai nấm đông cô
1 củ cà rốt
1 quả su su
Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái nhỏ
Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Cách làm:

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Su su và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dày 2cm.

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Nấm đông cô ngâm mềm cho nở, cắt bỏ chân nấm. Nấm nên lựa tai nấm hơi trũng xuống để dễ nhồi thịt vào.

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Tôm dùng chày giã thô.

Tìm hiểu thêm: 2 cách đơn giản làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng ngon miễn chê

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Trộn tôm và giò sống vào bát, thêm ít hành lá, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng ít hạt tiêu, trộn đều.

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Dùng thìa múc hỗn hợp tôm và giò sống nhồi vào giữa tai nấm.

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Đổ su su, cà rốt vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm.

[Chế biến]-Tôm xào đậu

Đun đến khi cà rốt, su su gần chín bạn thả từng nấm đông cô đã nhồi thịt và tôm vào đun thêm khoảng 5 phút để thịt chín thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào rồi múc ra bát dùng với cơm.

[Chế biến]-Tôm xào đậu

>>>>>Xem thêm: Bánh mì tí hon gây ’sốt’ miền Tây: Ý tưởng lóe ra khi dạy bé làm ‘nội trợ’

Mùa hè có bát canh ngọt mát trên mâm cơm, cả nhà ai cũng thấy ngon miệng hơn rất nhiều!

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *