10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Một loạt các món ăn đường phố, từ mì chiên, kem dừa, cho tới các món tráng miệng làm từ trái cây nhiệt đới sẽ khiến những người sành ăn nhất cũng phải tấm tắc.

Bạn đang đọc: 10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

1. Phở xào (pad see ew)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Đây chính là món phở xào kiểu Thái. Để làm món này, ta cần có bún phở, rau xúp lơ và xì dầu. Bún phở trộn chung với thịt gà, thịt lợn hoặc trứng chiên, sau đó sẽ được xào trên một chiếc chảo mỡ nóng. Bạn có thể tự làm món này ở nhà, nhưng sẽ không ngon bằng khi bạn thưởng thức trên đường phố Bangkok.

2. Gỏi đu đủ (som tam)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Món gỏi đu đủ rất nổi tiếng ở Thái Lan

Các du khách khi đến với đất nước Thái Lan đều rất yêu thích món som tam (gỏi đu đủ kiểu Thái). Món gỏi này làm từ quả đu đủ xanh cũng giống như món gỏi đu đủ ở Campuchia hay Lào, nhưng ở Thái Lan, món gỏi này lại có vị ngọt và dịu hơn mang hương vị của đậu phộng. Món này mang đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt.

3. Thịt xiên nướng (Moo ping)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Từng xiên thịt nướng dậy mùi đã lôi cuốn bao thực khách đến với xứ chùa vàng

Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, và thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.

4. Mì bát (Boat noodles)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Ngày nay, món canh này được bán rộng rãi trên đất liền

Đây là món canh rất phổ biến ở Thái Lan, xưa vốn được bán trên các khu chợ nổi. Ngày nay, nó đã trở thành món ăn đường phố khá thịnh hành ở đất nước Đông Nam Á này. Món này thường được chế biến cùng với tiết canh, giá đỗ, và một vài lát thịt lợn hoặc thịt bò.

5. Cơm chiên (Khao pad poo)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Poo trong tiếng Thái có nghĩa là cua, trong các thực đơn tiếng Anh&cedil poo thường dịch thành “crap”

Nhắc đến món cơm chiên, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy chẳng thú vị, nhưng với món cơm chiên Thái Lan, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn khác so với các món cơm chiên bạn đã từng thưởng thức trước đây. Khao pad, chính là cơm chiên, được làm từ gạo thơm Jasmine và nước mắm. Poo trong tiếng Thái có nghĩa là cua, cơm chiên cua thường được chiên trên chảo mỡ nóng cùng với trứng bác, rồi rắc rau mùi và chanh tươi lên trên.

6. Thịt lợn phơi khô (moo dad diew)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Những miếng thịt phơi khô, nhưng khi thưởng thức sẽ rất ngon

Món ăn này sẽ thực sự tuyệt vời khi dùng kèm với bia lạnh. Moo dad diew chính là thịt lợn được ướp cùng với xì dầu, rau mùi băm nhỏ và nước mắm, sau đó được phơi khô cho tới khi trông giống thịt bò khô. Khi ăn, những xiên thịt khô này sẽ được rán vàng, chấm với nước ớt.

7. Mì lên men (kanom jeen)

Tìm hiểu thêm: 6 cách pha nước sốt chấm thịt nướng thơm ngon, dễ làm, chuẩn vị như nhà hàng

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Trông món mì này giống như spaghetti lạnh

Kanom jeen là món mì được làm từ gạo lên men, là bữa sáng tuyệt vời hay bữa ăn nhẹ đầu giờ chiều. Món này thường được trộn cùng với cà ri. Sẽ rất tuyệt khi bạn ăn kèm với rau sống, dưa chuột giấm và các loại rau chần.

8. Trà lạnh (Cha yen)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Loại đồ uống phổ biến ở Thái Lan

Bạn có thể bắt gặp cha yen, hay còn gọi là trà đá trên khắp thế giới, nhưng sẽ không nơi đâu ngon bằng ở ngay trên đất Thái. Ở Thái Lan, cha yen chính là loại trà đen mang hương vị của hồi và hạt me nghiền đựng trong các túi bóng. Sẽ ngon hơn khi bạn cho thêm đá với sữa đặc.

9. Xôi xoài (khao niew ma muang)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước cốt dừa hòa lẫn với vị ngọt thơm của xoài

Món này có tên gọi tiếng Việt là xôi xoài, tức là nước cốt dừa kiểu Thái. Xôi nếp dẻo thơm dàn mỏng ra đĩa, xoài xếp lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm chút đậu phộng, hay chút vừng rang, hoặc đậu xanh rang mặn. Món ăn này rất phổ biến ở các đường phố Bangkok khi vào mùa xoài.

10. Bánh dừa (khanom krok)

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Bánh dừa rắc thêm chút hẹ tây chiên giòn

Đây là một món tráng miệng ngon, làm đơn giản. Kanom krok trong tiếng Thái có nghĩa là bánh dừa. Đó là một hỗn hợp gồm bột mì, sữa dừa, sau đó đun trên than củi. Món này thường được rắc thêm chút hẹ tây chiên giòn.

HÀ THU

Theo Infonet.vn

Hủ tiếu xào kiểu Thái, lạ mà quen

Sợi hủ tiếu mềm, hơi dai cùng hương vị chua, cay, mặn, ngọt được tổng hòa một cách tinh tế làm nên món ăn đặc trưng cho ẩm thực đường phố Thái Lan.

Nói đến ẩm thực Thái Lan là nói đến vị chua, cay, mặn, ngọt, chính sự kết hợp giữa các hương vị với nhau đã làm nên một đặc trưng rất riêng của ẩm thực Thái so với các nước trong khu vực. Có rất nhiều món ăn nổi tiếng của Thái, được nhiều du khách ưa thích khi đến đây như: Tom yum, cà ri gà, gỏi, hủ tiếu xào…

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Hủ tiếu xào là món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố Thái Lan.

Trong những món ăn kể trên thì hủ tiếu xào là món ăn đậm chất đường phố nhất. Món ăn đơn giản với bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành… cùng các loại gia vị được kết hợp một cách tinh tế, thể hiện rất rõ hương vị đặc trưng của xứ chùa Vàng.

Món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng ẩn chứa bên trong đó là một sự pha trộn các thành phần rất tinh tế. Sự kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau cùng rất nhiều các loại gia vị đem đến cho bạn một cảm nhận rất riêng khi thưởng thức món ăn này, cái vị chua cay tan ngay trên đầu lưỡi, sợi hủ tiếu mềm, hơi dai thấm đẫm gia vị làm cho bạn vừa ăn vừa xuýt xoa.

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

Hủ tiếu xào có hai loại là chay và mặn.

10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Bangkok

>>>>>Xem thêm: Đưa cơm với món tóp mỡ chua ngọt vừa ngon vừa rẻ !

Sợi hủ tiếu được xào thấm đẫm gia vị, mềm và hơi dai.

Mặc dù là món ăn đường phố, nhưng chính sự phong phú về nguyên liệu được người dùng đ.ánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng. Ngoài món ăn mặn thì người ta cũng có thể chế biến hủ tiếu xào thành món ăn chay rất ngon miệng, bằng cách dùng đậu phụ thay cho tôm, thịt.

Hủ tiếu xào kiểu Thái là món ăn nhẹ, thơm ngon và rất dễ làm với các nguyên liệu có sẵn và rất gần gũi, bạn có thể chế biến món ăn này tại nhà để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Bánh hủ tiếu khô, ngâm nước cho mềm
– Các gia vị: ước cốt me, nước mắm, đường, dầu ăn
– Tỏi, hành tím bằm nhỏ, ớt, chanh, ớt bột
– Đậu phụ chao sơ qua dầu cho hơi xém lại,
– Tôm tươi cỡ vừa, bóc vỏ, bỏ đầu và chừa lại cái đuôi cho đẹp
– Tôm khô, trứng vịt hoặc trứng gà
– Giá đỗ rửa sạch, hẹ thái khúc vừa ăn, lạc rang chín, giã hơi dập.

Cách làm:

– Làm nước sốt: đun sôi hỗn hợp nước cốt me, nước mắm và đường, nêm vừa chua chua, ngọt ngọt là tắt bếp, để riêng.

– Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho tôm tươi vào xào chín. Cho tiếp đậu phụ đã chiên sơ, tôm khô vào đảo đều.

– Sau đó cho hủ tiếu khô đã ngâm mềm vào đảo đều, rưới đều phần nước sốt vào từ từ, nêm cho vừa ăn. Đảo chừng 1-2 phút cho hủ tiếu chín mềm thì đ.ập 3 quả trứng vào, đảo đều cho trứng quyện phần hủ tiếu và tôm, đậu hũ. Khi thấy hỗn hợp hủ tiếu, trứng hơi ráo khô thì nhanh tay cho phần giá, hẹ và 1 thìa ớt bột (nếu ăn cay) vào đảo đều 1 lần, tắt bếp.

– Dọn phần hủ tiếu ra đĩa, rắc lạc lên trên và thưởng thức.

Huấn Phan

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *