Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Bánh su kem (Chou À La Crème) là chiếc bánh nhỏ xinh có xuất xứ từ đất nước Pháp ngọt ngào. Nhưng cách làm bánh su kem dễ hay khó? Liệu bạn có thể tự làm tại nhà và biến hóa nó theo cách riêng?

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh su kem

Phần vỏ bánh

100 g bột mì đa dụng

90 g bơ lạt

3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)

180 ml nước lạnh

Muối

Phần nhân kem

200 ml sữa tươi

2 lòng đỏ trứng gà

35 g đường

20 g bột bắp

10 g bơ lạt

1/2 muỗng cà phê va ni

1 chút muối

Dụng Cụ

Máy đ.ánh trứng

Túi bắt kem

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh su kem chi tiết

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

1. Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối vào 1 nồi chống dính. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp bơ tan chảy và sôi thì tắt bếp. Bạn lưu ý là nhớ sử dụng nồi chống dính vì mình còn cho bột vào ở bước tiếp theo.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

2. Bây giờ thì bạn cho phần bột mì vào nồi bơ. Bạn dùng thìa và khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Bạn cho nồi lên bếp lại và nấu với lửa vừa.

Bạn khuấy hỗn hợp liên tục và đều tay cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn và không dính nồi nữa thì tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục khuấy thêm khoảng 2 phút nữa cho hỗn hợp được nguội bớt.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

3. Bạn đ.ánh hai quả trứng trong một cái cốc hoặc bát rồi mới cho từ từ nửa phần trứng vào phần bột. Bạn vừa cho trứng vừa và khuấy đều. Lúc bạn vừa cho trứng vào thì có vẻ bột và trứng rời rạc không hòa vào nhau (như hình số 2) nhưng bạn khuấy 1 chút thì hỗn hợp sẽ quyện vào với nhau (như hình số 3).

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Sau đó bạn cho từ từ từng chút trứng một. Bạn nhớ khuấy đều cho trứng hòa quyện với bột trước khi cho tiếp trứng vào. Bạn cho trứng đến khi thu được hỗn hợp bột đặc vừa phải, bề mặt mềm mịn và có độ bóng mượt.

Bạn có thể kiểm tra bột đạt bằng cách dùng ngón tay quết một đường lõm vào bột, Nếu thành của vết lõm giữ nguyên, không đổ thì có nghĩa là bạn đã cho đủ lượng trứng.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Tại sao phải cho trứng từ từ như vậy?

Bời vì tùy vào tình trạng bột và loại bột mà bạn cần cho một lượng trứng khác nhau. Bột mì đa dụng (bột số 11) và bột làm bánh mỳ sẽ cần nhiều trứng hơn bột làm bánh ngọt (bột số 8). Bột cũ, thời tiết khô hanh cũng cần nhiều trứng hơn.

Kích thước của các loại trứng cũng khác nhau nên nếu không chú ý, bạn có thể cho quá nhiều trứng làm bột bị loãng. Bánh nướng xong sẽ bị xẹp.

Còn nếu bạn dùng trứng có kích thước nhỏ như trứng gà ta thì có thể lượng trứng không đủ, bột sẽ bị khô, bánh dễ nứt mặt khi nướng và cũng không đủ mềm sau khi nướng. Khi đó bạn sẽ phải dùng thêm từ 1 nửa đến 1 quả trứng nữa.

Đến đây là bạn đã hoàn thành bước chuẩn bị bột cho vỏ bánh su kem rồi đó. Cũng đơn giản phải không các bạn.

4. Bây giờ thì bạn chuẩn bị nướng bánh thôi.

Bạn làm nóng lò ở 220 C khoảng 15 phút trước khi nướng. Bạn chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến.

Sau đó bạn cho bột vào túi bắt kem và bắt phần bột thành từng khối tròn nhỏ vào khay nướng. Để tạo cho bánh su có hình đẹp hơn, bạn sử dụng thêm chuôi xoắn ốc hoặc hoa để tạo hình nhé.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Nếu không có túi bắt kem thì bạn cũng có thể cho bột vào túi nilon hình chữ nhật và cắt 1 góc nhỏ cũng được.

Bạn nướng bánh ở ngăn giữa của lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 C trong 15 phút. Sau đó, bạn hạ nhiệt xuống 180 C vào nướng thêm trong 15 phút nữa là được.

Bạn chú ý trong vòng 25 phút đầu không được mở cửa lò, làm mất hơi nước trong lò.

Ở bước này mình tìm thấy một chú ý cực hay. Đó là vào 5 phút cuối khi nướng bánh hoặc sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn hãy dùng một xiên tre hay dao nhọn chọc một lỗ nhỏ ở vỏ bánh. Việc làm này sẽ giúp hơi ấm bên trong bánh thoát ra làm khô vỏ bánh nhanh hơn, vỏ bánh cũng mỏng và xốp hơn.

Một mẹo nữa sẽ giúp bạn có được vỏ bánh su kem nở cao và phần ruột rỗng hơn. Đó là trước khi bơm bột lên giấy nến thì bạn hãy phun hoặc quét một lớp nước mỏng lên trước. Cách làm này là để tạo ra hơi nước khi nướng bánh, giúp bánh nở tốt hơn và tránh bị khô hay cháy

Bánh nướng xong thì sẽ có màu vàng đẹp. Bạn lấy ra và để lên khay cho nguội. Vỏ bánh lúc này giòn nhưng sau đó thì sẽ mềm. Ruột bánh sẽ rỗng giống như kiểu bánh tiêu vậy.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Bước 2: Làm nhân kem

1. Trong 1 tô bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào chung với nhau. Bạn dùng que đ.ánh trứng (phới lồng) đ.ánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Hoặc nhanh hơn thì bạn có thể dùng máy đ.ánh trứng.

2. Tiếp theo, bạn rây phần bột bắp vào hỗn hợp trứng và trộn đều lên. Nếu không có bột bắp thì bạn có thể dùng bột mì. Tuy nhiên, làm bằng bột bắp thì vị của nhân kem thanh mát dễ chịu hơn.

3. Bạn cho sữa vào nồi chống dính và nấu đến khi sữa gợn lăn tăn sắp sôi thì tắt bếp. Sau đó, bạn rót từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và bột ở bước 2. Bạn vừa cho sữa vừa khuấy đều tay.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

4. Bạn cho lại nồi lên bếp nấu với lửa to vừa. Bạn khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi sệt lại thành kem như nhân kem của bánh su bạn vẫn thường ăn nhé. Bây giờ thì bạn cho bơ, 1 chút muối và vani vào hỗn hợp nhân kem và khuấy tan.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

5. Để hỗn hợp nhân kem được mịn, bạn lọc qua rây cho vào một âu/hộp, dùng màng nilon đậy khít bề mặt kem, rồi để ngăn mát tủ lạnh cho kem được mát nhanh. Bạn nên đậy khít như vậy thì phần nhân kem trứng này sẽ không bị tạo lớp màng khô trên bề mặt.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi phần nhân kem và vỏ bánh đều thật nguội, bạn sẽ tiến hành cho kem vào bên trong vỏ bánh. Có 2 cách bạn có thể làm.

Thứ nhất bạn dùng kéo dao sắc và cắt ngang phần bụng bánh và dùng muỗng múc kem hoặc dùng túi bắt kem cho nhân vào. Thứ hai là bạn tạo 1 lỗ nhỏ ở bên hông hoặc dưới bánh, và dùng túi bắt kem để bơm kem vào.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm thứ nhất thì trông chiếc bánh su sẽ đầy ụ kem nhìn cực bắt mắt. Còn cách làm thứ hai thì nhìn bánh rất gọn gàng, kem không tràn ra ngoài. Tùy vào sở thích mà bạn chọn cách cho nhân vào nhé.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Bánh su kem sữa tươi có lớp vỏ giòn xốp, bùi bùi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần nhân kem mát lạnh, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

Ngày nay, bánh su kem đã trở thành món tráng miệng vô cùng phổ biến ở nước Pháp cũng như trên khắp thế giới với muôn vàn hình thức xinh đẹp.

Loại bánh mình giới thiệu trong bài là bánh su kem cổ điển với chiếc bánh tròn nhỏ xinh hình tròn cùng phần nhân custard – kem trứng thơm mịn. Ngày nay, chiếc bánh su kem đã được làm mới hơn nhiều với phần nhân phong phú và cả hình thức mới lạ.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể thay thế phần nhân kem trứng bên trong bằng kem tươi đ.ánh bông vô cùng nhanh gọn. Hoặc nếu bạn thích vị matcha thì chỉ cần thêm bột trà xanh vào phần nhân là có ngay bánh su nhân trà xanh thơm mát vô cùng quyến rũ.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Ngoài matcha thì bạn còn có thể làm vị cà phê, sô cô la, vani, hay cả vị kem trái bơ nữa.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Nếu không thích kem trứng, kem tươi thì hãy dùng những viên kem mát lạnh làm nhân. Có bao nhiêu loại kem thì bạn đã có bấy nhiêu loại nhân cho bánh su kem rồi. Quá tuyệt phải không nào?

Chúc các bạn thành công với những mẻ bánh su kem thật ngon thật đẹp!

Cách làm bánh su kem ngon tại nhà đơn giản nhất

Một món ăn vặt hiện đang là một trào lưu được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đó chính là bánh su kem, món bánh này có hương vị rất hấp dẫn và rất đặc trưng.

Đặc biệt là bánh su kem lại là một loại bánh không quá khó làm nên được rất nhiều bạn trẻ tìm học cách làm bánh su kem ngon này ngay tại nhà.

Vậy hãy để kênh cẩm nang gia đình ameovat.com hướng dẫn cho các bạn chi tiết nhất về cách làm bánh su kem ngon tại nhà để các bạn có thể làm món bánh thơm ngon bổ dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức những khi rảnh dỗi nhé!

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh su kem thơm ngon bổ dưỡng tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu làm bánh su kem ngon

Sữa tươi: 240 ml.

Bơ lạt: 225 gram.

Đường: 1 Tsp.

Muối: 1/2 Tsp.Whipping cream: 200 ml.

Bột mì: 175 gram.

Trứng: 4 quả to.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem ngon

Nồi cơm điện.Giấy nướng bánh: 1 tấm.Túi bóp kem: 1 túi.Máy đ.ánh trứng.Cách làm bánh su kem ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cho sữa tươi muối đường và bơ vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Cho sữa tươi, đường, muối và bơ vào nồi đun với mức lửa nhỏ

Bước 2: Bạn đun hỗn hợp sữa ở bước 1 đến khi thấy sôi thì cho bột mì vào vào và khuấy thật đều lên. Tiếp tục để lửa ở mức nhỏ vừa đun vừa khuấy đều liên tục cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Làm bánh su kem – cho bột mì vào sữa khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại

Bước 3: Tiếp tục đổ hỗn hợp ở bước 2 ra tô rồi cho lần lượt từng quả trứng một vào tô đ.ánh ở tốc độ vừa (cứ đ.ánh lần lượt như vậy cho đến khi hết 4 quả trứng thì thôi) và sau khi đ.ánh xong hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính bạn nhé.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Cho trứng vào đ.ánh đều với hỗn hợp bột mì và sữa

Bước 4: Bạn cho chỗ hỗn hợp ở bước 3 vào trong túi bóp kem (nếu không có túi bóp kem bạn có thể thay bằng túi nilon cũng được nhé). Sau đó bạn cho hỗn hợp này đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh su kem ngon tại nhà – cho hỗn hợp bột mì và sữa vào trong túi bóp kem

Bước 5: Bạn đem whipping cream trộn lẫn với đường và thực hiện đ.ánh bông lên.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Làm bánh su kem – Đ.ánh bông whipping cream và đường lên

Bước 6: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra và đổ nước lọc vào trong đó rồi đặt khay hấp lên bên trên. Lấy một tấm nướng bánh đã phết sẵn một ít bơ và phủ vào khay hấp.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Banh su kem – Đổ nước lọc vào nồi cơm điện và phủ tấm giấy nướng bánh đã phết bơ nên trên

Bước 7: Bạn lấy túi kem làm ở bước 4 ra và bóp thúi kem lên trên tấm giấy nướng bánh mà bạn đã đặt sẵn ở bên trên khay hấp.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Lam banh su kem – bóp kem lên tấm giấy nướng bánh

Bước 8: Bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và chọn đặt ở chế độ CAKE/BREAD để thực hiện hấp (bạn để ở chế độ CAKE/BREAD chính là phím chế độ hấp rồi nhé). Sau đó bạn chọn thời gian để hấp khoảng từ 25 đến 30 phút là được.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Đậy nắp nồi cơm điện lại và chọn chế độ CAKE/BREAD để hấp

Bước 9: Sau khoảng thời gian 25 đến 30 phút thì bạn chọn tiếp chế độ WARM/OFF và để thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn mở nắp rồi lấy bánh ra. Lúc này bạn lấy một con dao nhỏ nhọn và rạch gang bánh ra rồi cho whipping cream đã đ.ánh bông lúc trước vào bên trong bánh và có thể thưởng thức bánh su kem ngon tuyệt do chính tay mình làm rồi.

Cách làm bánh su kem mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh su kem ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất

Như vậy là các bạn vừa cùng kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com, chuyên mục món ngon mỗi ngày đã hoàn thành một mẻ bánh su kem ngon tuyệt không thua kém gì món bánh su kem ngoài tiệm rồi đó. Cách làm bánh su kem này không khó phải không các bạn?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem ngon này và thưởng thức ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc bên người thân của mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *