[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Hương hoa hồng thơm dịu cùng màu hoa bắt mắt là bí quyết tạo sự hấp dẫn của món rau câu này.

Nguyên liệu
Rau câu dẻo: 10g
Hoa hồng màu hồng: 6 cành
Hoa hồng màu đỏ: 2-4 cành
Đường cát: 250g
Nước: 900ml

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Cách làm

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

– Lấy cánh hoa hồng rửa sạch, để ráo, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với 40ml nước. Lược phần hoa hồng đã xay qua rây để lấy phần nước, bỏ phần bã.

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

– Trộn đều rau câu với đường. Đun sôi 900ml nước, cho từ từ hỗn hợp rau câu trộn với đường vào. Khuấy đều rồi tắt bếp.

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

– Múc rau câu ra bát, hòa phần nước hoa hồng vào (có thể thêm si-rô trái cây có màu đỏ), khuấy đều. Đổ rau câu vào ly. Chờ rau câu nguội, cho vào tủ lạnh.

Lưu ý: Nước hoa hồng dễ bị xỉn màu, vì thế khi xay xong, bạn nên trộn vào rau câu ngay để giữ màu. Để rau câu ngon hơn, bạn có thể xịt thêm kem tươi và rắc hạt bí hoặc hạt hướng dương lên bề mặt

Theo PNO

Bánh flan rau câu

Bánh flan và rau câu là hai món khoái khẩu của bất kỳ cô bé cậu bé nào. Kết hợp hai món này bạn sẽ có một hương vị mới khiến các bé vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Nguyên liệu

Bánh flan

2 quả trứng gà

100ml sữa tươi tiệt trùng

40g đường cát

1 ống vani

Rau câu

1,5 thìa cà phê bột rau câu

250ml nước lọc

100g đường cát

Thực hiện

Làm bánh flan

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng
[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Trứng gà rửa sạch, đ.ập vỏ từng trứng cho vào chén

Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn

Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa

Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa.

Nấu rau câu

Tìm hiểu thêm: Mề gà cháy tỏi ngon khó cưỡng với 2 công thức cực thơm, siêu mới

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng
[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Cho 100ml nước hòa với bột rau câu.

Đun nóng 150ml nước khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng
[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn.

Hoàn tất chiếc bánh

Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng
[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.

Bày ra dĩa:

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh

[Chế biến]-Thạch rau câu hoa hồng

>>>>>Xem thêm: Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Mách nhỏ:

– Nấu rau câu cho đến khi sôi, nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu.

– Chọn khuôn bánh flan – rau câu không lớn quá so với khuôn bánh flan đâu nhé, để khi dọn và cắt bánh ra thì mỗi phần bánh có nhân flan đều hết.

Theo SSM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *