Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Hương vị ẩm thực xứ Wales tinh tế và thơm ngon, mang lại nhiều xúc cảm khó quên cho du khách. Wales hay xứ Wales là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Vùng đất bình yên thơ mộng, ngoài những thắng cảnh nổi tiếng, xứ Wales còn có nền ẩm thực truyền thống tinh tế mang lại nhiều thú vị cho du khách.

Bạn đang đọc: Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Hãy cùng khám phá các món ăn đơn giản nhưng cực kỳ bắt vị của xứ Wales như cách đội tuyển của họ để lại dấu ấn cho người hâm mộ bóng đá thế giới tại giải đấu EURO 2016 và EURO 2020.

Welsh Rarebit

Để chế biến món bánh mì nướng Welsh Rarebit, người dân xứ Wales đã trộn chung phô mai, mù tạt, bơ, sốt Worrouershire, bột và hạt tiêu cùng với bia hoặc sữa.

Sau đó sẽ đem hỗn hợp này đun trên lửa nhỏ và cho ra một hỗn hợp sền sệt. Khi ăn, người ta sẽ phủ lớp phô mai béo ngậy này lên bánh mì nướng.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Welsh Cakes

Những chiếc bánh nhỏ truyền thống của xứ Wales. Du khách có thể ăn món bánh này bất cứ lúc nào trong ngày, giống như cách thưởng thức của người dân ở đây.

Món bánh Welsh Cakes chuẩn vị là phải nướng trên một vỉ nướng bằng đá bakestone. Nguyên liệu chính làm ra chiếc bánh nhỏ tinh tế là trái cây khô, hạt nhục đậu khấu, gừng, đường. Để gia tăng hương vị món ăn, người ta có thể rắc thêm bột vani.

Nhiều thực khách nhận xét, bánh Welsh Cakes khá giống bánh nướng nhưng lại mang hương vị bánh quy. Nếu tham quan vịnh biển Cardiff, bạn sẽ tìm thấy những chiếc bánh Welsh Cakes ngon nhất tại các cửa hiệu của Fabulous Welshcakes.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Welsh Cawl

Đến xứ Wales thơ mộng và thưởng thức món súp hầm truyền thống sẽ mang lại dư vị khó quên cho du khách.

Món súp đặc biệt được làm từ thịt cừu hoặc thịt bò, rau củ như khoai tây, cà rốt, đu đủ và tỏi tây. Có nơi sẽ thêm vào thịt xông khói.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Tatws Pum Munud

Tên món ăn khá lạ, song nguyên liệu lại rất đơn giản gồm thịt xông khói, rau và khoai tây. Sau khi được sơ chế, chúng sẽ được đem đi hầm và thành quả sẽ là món ăn mang hương vị khoai tây hoàn hảo. Đây là món hầm truyền thống phổ biến tại các gia đình ở xứ Wales.

Tatws Pum Munud ăn kèm với trứng càng làm gia tăng hương vị hấp dẫn của món ăn.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Xứ Wales với đường bờ biển dài hơn 1.400km nên hải sản vô cùng phong phú. Những con sò tươi là một trong những số đó. Thực đơn hầu hết tại nhà hàng ở Wales đều có món ăn chế biến từ sò. Đặc biệt nhất là món sò nướng sốt phủ lên trên lát bánh mì giòn, trông rất hấp dẫn.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Bara Brith

Món bánh hoa quả được làm bằng cách lên men, nhân bánh chứa trái cây và gia vị khô. Người dân xứ Wales thân thiện và hiếu khách sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn chuẩn vị. Đó là Bara Brith phải được ăn kèm một loại bơ cùng một tách trà thơm lừng, nóng hổi.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Lavabread

Đây là một loại tảo biển có vị mặn, nhưng mùi vị không quá nồng như các loại tảo khác nên khá dễ ăn. Người ta thường ăn kèm Lavabread với thịt xông khói, bánh mì hay xúc xích.

Tìm hiểu thêm: Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn Đơn Giản Tại Nhà

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Xúc xích Glamorgan

Nếu bạn là người theo chế độ ăn chay, thì món xúc xích này chính là dành cho bạn.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

Bởi lẽ nó được làm ra từ nguyên liệu như phô mai, tỏi tây và bọc trong bánh mì. Khi ăn, bạn có thể dùng chung với dưa chua, trứng ốp la, khoai tây ghiền.

Ẩm thực Tứ Xuyên: Các món ăn đều ‘cay xé lưỡi’, lý do là gì vậy?

Ẩm thực truyền thống ở Tứ Xuyên có một điểm rất đặc biệt là luôn đậm vị cay nồng, và ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món ăn nơi đây.

Ẩm thực Tứ Xuyên (Trung Quốc) nổi tiếng với vị cay, thế nhưng phải tự mình trải nghiệm thì bạn mới thấm hết được cái sự “cay kinh khủng” ấy. Có câu nói đùa rằng “Đến Tứ Xuyên bốn bề là ớt”, đồng nghĩa với việc phần lớn các món ăn ở địa phương này đều được nêm với ớt. Thậm chí, có nhiều món chỉ có độc một màu đỏ cam, nguyên do là được nấu với dầu ớt nổi tiếng.

Thế nhưng, tại sao người Tứ Xuyên lại ăn cay đến vậy?

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales
Ẩm thực Tứ Xuyên nổi tiếng với các món cay. (Ảnh minh họa)

Tứ Xuyên được biết đến là vùng có rất nhiều núi, khí hậu mang nhiều độ ẩm. Vào đông, cái lạnh cắt da cắt thịt khiến người dân phải chế biến các món ăn có nhiều ớt và các gia vị cay để chống ẩm, chống lạnh cho cơ thể. Trước khi có sự xuất hiện của ớt, người dân ở đây cũng đã sử dụng nhiều gia vị cay khác, điển hình như gừng.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales
Gà chảy nước miếng – một món ăn nổi tiếng của Tứ Xuyên cũng được nấu với dầu ớt. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, ớt còn đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng hương vị cho món ăn, khử mùi của một số thực phẩm như cá, thịt… Bởi thế nên, các món ăn của Tứ Xuyên dù cay nhưng vẫn hấp dẫn với rất nhiều người. Ngày nay, khi đặt chân đến vùng Tứ Xuyên, dù là bất kì khu vực nào, bạn cũng sẽ thấy ớt là một nguyên liệu vô cùng quan trọng trong cuộc sống của họ.

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales
Ớt chính là nguyên liệu chính trong các món ăn ở địa phương này. (Ảnh minh họa)

Thưởng thức hương vị ẩm thực ngọt ngào của xứ Wales

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Món chả tôm chiên giòn ngọt


Đậu phụ mapo, món ăn đặc sản của Tứ Xuyên đương nhiên không thể thiếu ớt. (Ảnh minh họa)

Nói gì thì nói, ẩm thực Tứ Xuyên vẫn rất hấp dẫn và thu hút nhiều khách du lịch. Ngay cả khi, dù các món ăn rất cay nhưng cái cay đó vẫn thật thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *