Vào những ngày se lạnh, ngồi bên bếp nướng nhâm nhi từng miếng Vịt Nướng Tiêu thơm ngon hấp dẫn bên gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn.
Bạn đang đọc: Cách làm vịt nướng tiêu xanh thơm lừng, ngon tuyệt
Thịt vịt được ướp đậm đà hòa cùng hương vị tiêu xanh thơm lừng có tác dụng làm ấm cơ thể trong những ngày trở trời. Hãy xem ngay công thức dưới đây để làm cho gia đình mình một món ăn thật đặc biệt nhé!
Bước 1: Sơ chế
Sơ chế và rửa sạch vịt.
Rửa sạch rau thơm, hành lá, ngò rí.
Bước 2: Chế biến
Làm sốt ướp:
40g tiêu xanh 20g ngò gai 20g hành lá 20g ngò rí, giã nhuyễn.30g gốc hành 30g hành tím 100g nước lọc, xay nhuyễn rồi lọc xác, lấy nước.Nêm 20g nước mắm 40g dầu ăn 50g sốt ướp thịt nướng 30g mật ong 10g muối 10g tiêu sọ xay.
Lót 1 lớp giấy bạc vào khay, cho vịt lên.Nhét hành ngò đã giã vào trong bụng vịt, đổ sốt ướp lên khắp thân vịt và xoa bóp đều.
Gói giấy bạc lại và nướng 15 phút.
Trong quá trình nướng, chiên bánh bao cho vàng đều.
Sau 15 phút, gỡ giấy bạc ra và nướng trực tiếp trên bếp đến khi vịt chín và vàng đều.
Làm nước chấm:
Lấy hành ngò trong bụng vịt ra.Rang muối hạt tiêu rồi cho hành ngò vào, cho nước ướp vịt vào xào lên.
Bước 3: Thưởng thức
Chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn.Ăn kèm với bánh bao chiên và củ kiệu.
Cách nấu cháo sườn Đài Loan ngon lạ miệng chuẩn vị dễ làm tại nhà
Hãy đổi mới hương vị trong gian bếp của bạn bằng món cháo sườn Đài Loan sánh đặc, dẻo mịn, thịt sườn heo beo béo ăn rất ngon miệng.
Nguyên liệu làm Cháo sườn Đài Loan
Sườn heo 1 kg
Gạo tẻ 50 gr (1/4 chén)
Gạo nếp 50 gr (1/4 chén)
Hành lá 2 nhánh
Ngò rí 2 nhánh Hành tím 2 củ
Sốt ướp thịt nướng 1 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh Muối/ tiêu 1 ít
Cách chọn mua sườn heo tươi ngon
Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu. Đây là sườn non tươi ngon.Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Loại sườn này có thịt nhiều và xương ít hơn sườn to.Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, thịt chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, chảo, bếp, dao, muỗng,…
Cách chế biến Cháo sườn Đài Loan
1
Sơ chế sườn heo
Để sườn ra sạch hết chất dơ, sau khi mua về bạn xát sườn với 1 muỗng canh muối, rửa lại 2 – 3 lần nước, để ráo, cắt sườn thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
Cách sơ chế sườn sạch, không hôi
Cách 1: Chà xát sườn với muối trong khoảng 2 – 3 phút và rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi tanh.
Cách 2: Dùng giấm hoặc rượu để rửa cũng có thể loại bỏ được mùi hôi của sườn.
Cách 3: Bạn cũng có thể khử mùi hôi sườn bằng cách luộc sơ sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đ.ập dập, sau đó rửa lại với nước sạch.
2
Ướp sườn heo
Ướp sườn heo với 1 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Đảo đều và để ướp 30 phút cho thấm gia vị.
Gạo nếp, gạo tẻ bạn trộn chung, vo sạch và ngâm với nước khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Canh cua nấu bạc hà
3
Xào sườn heo
Hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành tím và cho sườn đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho tới khi cháy xém cạnh sườn là được.
4
Nấu cháo
Cho gạo đã ngâm vào nồi áp suất, thêm sườn heo, 4 chén nước sao cho nước xâm xấp mặt sườn, chỉnh nút hầm 30 – 40 phút cho sườn mềm.
Khi đủ thời gian, bạn mở nắp và múc cháo ra nồi, nếu cháo bị đặc quá, bạn có thể cho thêm 1 chén nước, để cháo sánh, nhuyễn bạn đảo nhẹ nhàng cho tới khi sôi rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Thêm hành lá, ngò rí, 1 ít tiêu và tắt bếp, múc ra tô thưởng thức thôi.
5
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo sườn Đài Loan, mùi cháo thơm, sườn mềm, béo thấm gia vị rất ngon.
Bạn thử vào bếp trổ tài nấu món cháo này để chiêu đãi cả nhà nè, đảm bảo mọi người sẽ thích!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi măng tôm thịt chua ngọt chống ngán, cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng