[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Thịt viên nhồi ngũ sắc có bề ngoài giống đầu sư tử nhỏ, nhưng khi ăn thanh mát, vừa miệng, rất dễ ăn. Thịt viên được bao tròn trên nấm hương, dưa chuột, cà rốt dễ thương và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Nguyên liệu:

Thịt lợn nạc xay nhuyễn: 200 gram
Nấm hương khô: 20 gram
Dưa chuột: 1/2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành hoa, gừng: lượng vừa đủ
Bột ngô: lượng vừa đủ
Mã thầy: 10 gram
Muối: 2 gram ( 1 thìa bột canh)
Tiêu: 2 gram
Hạt nêm: 2 gram
Dầu mè: 5 gram
Rượu vang: 1 thìa canh

Cách làm:

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Nấm hương khô rửa qua với nước lạnh, rồi ngâm trong nước nóng đến khi cánh nấm giãn hết.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Thịt xay ướp hành khô, gừng, gia vị bột canh, 1 chút rượu, hạt nêm, tiêu, dầu mè trộn đều.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Thêm chút nấm hương, cà rốt đã băm nhỏ, với mã thầy cắt nhỏ trộn đều.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Cắt số dưa chuột, nấm hương còn lại thành từng khoanh nhỏ, khoét mỏng thành dạng lõi, chân nấm hương cắt bỏ.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa miệng

Tìm hiểu thêm: Đừng vội vứt bỏ bì heo, nhanh trí làm 3 món này ngon tuyệt, ai cũng thích mê

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Bao thịt viên tròn lên trên nấm hương, cà rốt, dưa chuột đã khoét mỏng.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Xếp thịt viên lên vỉ hấp cách thủy trong 10 phút.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Cho chút dầu ăn vào chảo, xào qua hành lá đã thái nhỏ, thêm chút nước hấp thịt viên, rưới dầu mè lên, quấy thành nước sốt hành.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Thịt viên nhồi đã hấp chín bày lên đĩa, rưới đều nước sốt hành lên trên.

Theo 24h

[Chế biến]-Thịt viên

Sự kết hợp giữa thịt bò, thịt bê và các loại rau mùi tạo cho món thịt viên một hương vị rất đặc biệt và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1/2 cup vụn bánh mì
1/4 cup sữa
1 quả trứng lớn
1/4 muỗng cà phê ớt đỏ khô giã ra
2 muỗng cà phê dầu ô liu
1/2 muỗng cà phê bột tỏi hoặc tỏi tán nhỏ
1 1/2 để 2 muỗng cà phê các loại rau mùi:1/2 muỗng cà phê mùi tây khô, 1/2 muỗng cà phê húng quế khô, 1/4 muỗng cà phê rau oregano khô, 1/4 muỗng cà phê húng tây/ xạ hương khô
450g thịt bê
450g thịt bò
1 1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen tươi
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
1/3 cup pho mát Parmigiano-Reggiano
6 cup nước sốt cà chua đang sôi

Cách làm:

– Cho thịt bò và thịt bê xay vào trong một chiếc bát lớn.

– Cho vụn bánh mỳ vào một bát khác. Rồi cho thêm sữa vào bát.

Cho thêm trứng vào, hỗn hợp rau mùi, bột tỏi vào. Cho thêm dầu olive vào. Rắc thêm ớt khô vào bát. Dùng phới khuấy đều hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp sánh lại.

– Quay trở lại với bát đựng thịt, rắc muối lên thịt. Rắc tiếp hạt tiêu lên. Cho tiếp pho mát xắt nhỏ vào. Sau đó cho hỗn hợp ở bát kia vào. Dùng muỗng đảo đều.

Tới khi thịt ngấm các loại gia vị, Rắc thêm một ít hạt tiêu tươi lên.

– Lấy giấy bạc/ thiếc dùng để nướng ra và quệt một ít dầu ăn lên.
Lấy thịt và vo thành viên hoặc dùng dụng cụ làm viên thịt lấy thịt ra và cho lên khay nướng.
Bạn đặt các viên thịt tách nhau ra để không bị dính. Sau đó, bạn cho vào khay nướng.

Nướng cho tới khi các viên thịt có màu vàng nâu.

– Gắp thịt ra ngoài đĩa. Cho thịt vào nồi sốt cà chua vừa sôi.
Dùng muỗng khuấy đều. Bạn bật lửa nhỏ và nấu từ từ.Tới khi nước sốt sôi lại một chút là có thể gắp thịt ra ngoài ăn với cơm hoặc mì ống.

Bạn có thể rắc thêm một ít pho mát xắt nhỏ tùy thích.

[Chế biến] – Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

>>>>>Xem thêm: Clip: Độc đáo cách chế biến bề bề to bằng cổ tay của người Thái

Theo Đẹp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *