[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Món cá hồi rán xốt gừng có vị béo giòn của cá, kèm vị thơm thơm của gừng và của ngũ vị hương nên vô cùng lạ miệng ăn với cơm rất ngon!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Nguyên liệu – cho 2 phần ăn:

300g cá hồi

5 thìa súp bột mì hoặc bột gạo

2 thìa súp bột ngũ vị hương

1 chút muối tinh

1 củ gừng nhỏ

1 cây hành lá

4 thìa xì dầu

1 thìa cà phê đường

1 thìa súp giấm cay

1 chút nước lọc

Lá mùi.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Bước 1: Cá hồi làm sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Bước 2: Trộn bột mì với ngũ vị hương và chút muối tinh.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Lăn cá hồi qua lớp bột này để bột bám đều lên các miếng cá.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, khi dầu sôi bạn thả cá vào rán vàng.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Bước 4: Đun sôi xì dầu với chút nước rồi cho đường vào hòa tan thêm gừng và hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp thêm giấm cay (hoặc giấm thường và chút ớt tươi) vào, đảo đều.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Bước 5: Khi ăn bạn lấy cá rán ra đĩa hoặc bát…

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

… rưới nước xốt lên trên, rắc thêm chút rau mùi và hành lá cho đẹp mắt. Món này nên ăn ngay khi miếng cá còn nóng giòn là ngon nhất.

Món cá hồi rán xốt gừng có vị béo giòn của cá, kèm vị thơm thơm của gừng và của ngũ vị hương nên vô cùng lạ miệng. Cách làm thì đặc biệt đơn giản món này ăn với cơm rất ngon. Nếu không có cá hồi bạn có thể dùng các loại cá như cá basa, cá diêu hồng hay cá rô phi để thay thế bạn nhé!

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

[Chế biến] – 2 món chay ngon cho ngày rằm từ cà tím

1. Cà tím chiên giòn

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Nguyên liệu – cho 2 phần ăn: 1 trái cà tím 1 quả trứng gà 1 ít bột chiên xù ( mình không có bột chiên xù nên dùng bánh mì nướng giòn, giã nhỏ làm bột chiên xù).

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân vịt rút xương trộn xoài xanh

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Cách làm:

Cà tím rửa sạch, thái miếng vuông hoặc cắt lát tùy thích

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Trứng đ.ập ra bát, khuấy đều. Bánh mì nướng giòn, giã vụn (nếu n không có bột chiên xù mua sẵn).

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Nhúng cà tímo bát trứng…

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

… sau đó lăn qua bột chiên xù.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Làm nóng chảo hoặc nồi chiên trên bếp, cho dầu ngập 1/2 chảo, thả cà tímo chảo dầu đang sôi, chiên giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 2-3 phút cho ráo bớt dầu rồi lấy ra đĩa dùng nóng kèm tương ớt hay tương xí muội đều rất ngon.

Cà tím chiên thì giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong là món ăn ưa thích của gia đình mình. Bình thường các bé trong nhà không thích ăn rau củ mà mỗi lần có món này các bé đều ăn được rất nhiều tỏ ra vô cùng thích thú. Nếu nhà n có t.rẻ e.m, hãy thử làm món này cho các bé nhé!

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

2. Cà tím xào hành

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Nguyên liệu – cho 2-3 phần ăn: 2 trái cà tím 3 củ hành khô Gia vị: dầu ăn, hạt nêm.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Cách làm:

Cà tím rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Hành khô xắt mỏng.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hànho đảo đều…

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

… đến khi hànhng n cho cà tímo đảo nhanh tay, thêm chút nước để cà mềm dễ thấm gia vị. Nêm cà tím với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm. Cà chín mềm thì n nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp, lấy cà tím ra đĩa dùng nóng với cơm.

Món cà tím xào với những miếng cà ngọt thơm mùi hành tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn này. Cà tím xào vừa mềm vừa ngọt, mình thích món này đến mức có bữa chồng đi vắng, mình ở nhà một mình thì chỉ cần mỗi một món cà tím xào hành cơm là xong một bữa ăn vừa nhẹ bụng vừa ngon.

[Chế biến] – Cá rán xốt gừng – thơm lừng hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Mới lạ với tiệc cưới buffet .

Chúc các n ngon miệng với hai món ăn chay từ cà tím này nhé!

Theo Afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *