[Chế biến] – Salad cá ngừ và hạt đậu gà

Đây là món ăn trưa khoái khẩu của tôi bởi nó vừa ngon, vừa tiện (chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị). Ăn salad vào bữa trưa không quá no bụng mà vẫn đủ năng lượng. Đậu gà (chickpea, hay còn gọi là đậu răng ngựa) có vị ngọt rất thanh, lại bổ dưỡng. Bạn có thể mua loại đóng hộp hoặc tự nấu từ đậu khô theo chỉ dẫn ở phần ghi chú.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Salad cá ngừ và hạt đậu gà

Nguyên liệu(cho 2 phần ăn):

Một hộp đậu gà cỡ 400g
Một hộp cá ngừ ngâm dầu cỡ 180g
1 quả cà chua chín, cắt bỏ hột, thái miếng
&frac12 củ hành tây tím, cắt mỏng 1 bó mùi nhỏ, bỏ rễ, thái dài cỡ 1cm

Tiêu, gia vị

Phần dầu giấm: 1 thìa súp dầu ô liu, 1 thìa súp giấm, 1 đầu đũa đường, chút muối.

[Chế biến] – Salad cá ngừ và hạt đậu gà

Cách làm:

Đậu gà chắt hết nước chỉ lấy hạt. Cá ngừ bỏ hết dầu, chỉ lấy thịt cá. Cho đậu gà, thịt cá ngừ, cà chua, hành và rau mùi vào bát. Trong một bát khác, khuấy đều dầu ăn, giấm và đường. Từ từ đổ vào bát salad, trộn đều. Nêm nếm với gia vị và hạt tiêu.

&bull Món này ăn nguội nhưng không lạnh mới ngon. Trước khi ăn, bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút.

&bull Bạn có thể tự nấu đậu gà từ hạt đậu khô. Ngâm đậu khô qua đêm, đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm thì thêm gia vị. Nhớ không cho muối trước khi đậu mềm kẻo đậu dễ bị cứng. Đậu gà còn có thể dùng để nấu canh hay xào với thịt băm và cà chua. Bạn cần khoảng 1 bát cơm đậu nấu chín cho công thức trên.

Theo PNO

[Chế biến]-Salad cá ngừ

Món ăn thanh mát, nhẹ nhàng thích hợp cho ngày nóng mà chẳng cần nhiều công chuẩn bị.

[Chế biến] – Salad cá ngừ và hạt đậu gà

Nguyên liệu:

– 1 cây xà lách xoăn
– 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (200g), bạn có thể mua tại các siêu thị
– Ít quả cà chua bi
– Nửa quả dưa leo
– 1 thìa canh mayonaise
– Tiêu, muối
– Bánh quy mặn (tùy ý thích).

Cách làm:

– Cá ngừ khui hộp đổ ra bát, dùng tay vắt sạch nước.

– Trộn vào bát cá mayonaise, ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối.

– Xà lách thái nhỏ thành từng đoạn ngắn tầm 3cm.

– Cà chua bi thái làm đôi hoặc để nguyên quả.

– Dưa leo bỏ hạt, thái hạt lựu.

– Xếp xà lách vào bát, thêm dưa leo, cà chua bi, bên trên rưới cá ngừ trộn với mayonnaise.

– Dùng kèm với bánh quy mặn hoặc ăn không tùy thích.

Tìm hiểu thêm: Gỏi tai heo chua ngọt, giòn ngon, ăn kèm bánh phồng tôm cực hợp

[Chế biến] – Salad cá ngừ và hạt đậu gà

Dưa leo thái hạt lựu.

[Chế biến] – Salad cá ngừ và hạt đậu gà

Trộn cá ngừ với sốt mayonaise, gia vị.

[Chế biến] – Salad cá ngừ và hạt đậu gà

>>>>>Xem thêm: Nếu chị em đã chán ăn rau củ luộc trong mỗi bữa cơm, món salad xanh mướt vừa ngon vừa bắt mắt này sẽ giúp bạn đổi vị mà chỉ tốn 5 phút chế biến!

Có thể ăn kèm salad với bánh quy mặn nếu thích.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *