Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên

“Tê cay nóng” là những gì gợi nhắc về hương vị của Malatang. Lấy cảm hứng từ món ăn nổi danh vùng đất Tứ Xuyên này, bếp trưởng tài hoa tại Madam Sen đã cho ra đời món lẩu xiên vừa đậm đà bởi những gia vị cầu kỳ tạo nên hương vị lẩu Tứ Xuyên đặc trưng, lại vẫn độc đáo những nét riêng mang phong cách ẩm thực Madam Sen.

Bạn đang đọc: Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên

Lẩu xiên que là gì?

Lẩu xiên que là món ăn kết hợp nước dùng đang sôi nghi ngút khói và thực phẩm được xiên vào que nhúng vào nước dùng. Có rất nhiều loại thực phẩm để lựa chọn và được xiên thành que như: các loại thịt, hải sản, các loại rau, đậu phụ… Món lẩu xiên que được bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là món ăn đường phố khá nổi tiếng và có hương vị rất đặc trưng.

Nước dùng lẩu cũng được nấu rất công phu với các nguyên liệu từ gà, cá, xương… phối hợp với các gia vị như rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao, quế, hồi… Ngoài ra, các loại thực phẩm được xiên que và nhúng vào nước lẩu cũng đảm bảo vừa chín, vừa tươi.

Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên
Lẩu xiên que là món ăn kết hợp nước dùng đang sôi nghi ngút khói và thực phẩm được xiên vào que nhúng vào nước dùng

Điều làm nên hương vị đặc trưng của lẩu xiên Madam Sen

Chính sự đa dạng của nguyên liệu, gia vị hay sự cầu kỳ trong quá trình chế biến đã khiến lẩu xiên Madam Sen dễ dàng làm “xiêu lòng” thực khách ngay khi được bày biện, giới thiệu.

Gia vị cho nước dùng của lẩu xiên Madam Sen gồm có tỏi, hồ tiêu, tiêu Tứ Xuyên, ớt, tương vừng và đậu phộng nghiền. Món lẩu mang hương vị cay nồng khó quên này có thành phần quan trọng nhất là nước dùng. Bởi vậy, nguyên liệu làm nên nước lẩu rất cầu kỳ và phong phú, tạo nên đặc trưng riêng của món ăn.

Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên
Nguyên liệu làm nên nước lẩu rất cầu kỳ và phong phú, tạo nên đặc trưng riêng của món ăn

Không chỉ dùng xương heo, xương gà hầm cho ngọt nước, trong nồi lẩu xiên nhất định phải có cả xương bò được nướng lên với than hồng mới làm dậy lên mùi thơm đặc trưng. Nước súp phải hầm trong nhiều giờ liền, các nguyên liệu phải được bắt lên chảo xào cho đến khi thơm cay nức mũi. Ngoài ra, một nồi lẩu cay đậm đà thơm ngon còn có sự tham gia của các loại hương liệu thiên nhiên khác như vỏ quế, hạt thì là, rồi thảo quả, đinh hương và sả. Tất cả tập hợp lại và hòa vào nhau, làm nên vị thơm đặc trưng, cay nồng, đậm đà của phần nước dùng. Thế nên mới thấy, để có một nồi lẩu xiên thơm ngon là không hề dễ dàng.

Sau khi có nồi nước lẩu ngon đúng điệu rồi thì không thể bỏ quên những thành phần dùng để nhúng lẩu. Điều làm nên sự đặc biệt và sức hút cho món lẩu này là những nguyên liệu sẽ được làm thành từng xiên. Quý thực khách có thể lựa chọn từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà,… đến các loại hải sản như cá, tôm, mực… hoặc những loại rau củ ưa thích để nhúng cùng nước lẩu.

Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên
Những nguyên liệu nhúng lẩu được làm thành từng xiên

Vì sao lẩu xiên Madam Sen chinh phục mọi tín đồ ẩm thực?

Không quá khó để lý giải vì sao món ăn mang hương vị cay nồng này lại dễ làm xiêu lòng thực khách đến vậy. Lý do đầu tiên đến từ vị nước dùng đậm đà khó quên – bản hòa ca của vị cay – nồng – ngọt – béo và hương thơm vừa cầu kỳ lại vừa thú vị.

Lý do thứ hai khiến món lẩu xiên Madam Sen được yêu thích còn là ở sự đa dạng của nguyên liệu, gia vị cùng sự cầu kỳ trong quá trình chế biến, bày biện trên bàn ăn.

Cuối cùng là những nguyên liệu nhúng lẩu với thịt bò, gà, các loại viên, rau xanh,… để nhúng với nước lẩu. Tất cả tổng hòa tạo nên hương vị món ăn khiến lòng người ngây ngất, khó quên.

3 món lẩu không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen

Khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen, quý thực khách không chỉ có thể trải nghiệm không gian tổ chức tiệc sang trọng, hiện đại mà còn có cơ hội thưởng thức những món ngon hấp dẫn được chế biến bởi vị bếp trưởng tài hoa, đặc biệt là 3 món lẩu thơm ngon, đặc trưng.

Lẩu sứa nước lèo – Món lẩu không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen

Lẩu sứa nước lèo đặc trưng với vị nước dùng chua ngọt, vàng rộm sóng sánh, nóng hổi cùng với đĩa sứa tươi giòn là món ngon gây ấn tượng với thực khách khi đến với Madam Sen Restaurant.

Nguyên liệu chính để ninh nước dùng gồm có tôm sú, tôm nõn khô mang đến vị ngọt đậm đà nhưng vẫn vô cùng thanh thoát, dậy hương cuốn hút. Thêm thắt khéo léo cùng thịt vai xay và gạch cua tạo độ sánh cho nước dùng.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần nấu gì: 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi không lo bị tanh, ngọt nước và ngon miệng vô cùng

Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên
Lẩu sứa nước lèo – Món lẩu không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen

Lẩu sứa nước lèo phải ăn thật nóng mới ngon. Khi nồi nước lèo sôi sùng sục, tỏa mùi thơm hấp dẫn, quý khách cho một ít bún vào tô, thêm vài miếng sứa tươi giòn, một chút đậu phộng rang được giã nhỏ, cùng xoài xanh và rau sống như kinh giới, tía tô, rau húng, ớt miếng… sau đó chan nước lèo nóng lên. Chỉ nhìn thôi cũng khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước lèo, thanh mát của sứa, vị chua của xoài và vị ngậy của đậu phộng.

Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh

Lẩu xiên là món ngon không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen, đặc biệt khi tiết trời bắt đầu trở lạnh.

Lấy cảm hứng từ món Malatang nổi danh, bếp trưởng tài hoa tại Madam Sen đã cho ra đời món lẩu xiên vừa đậm đà bởi những gia vị cầu kỳ tạo nên hương vị lẩu Tứ Xuyên đặc trưng, lại vẫn độc đáo những nét riêng mang phong cách ẩm thực Madam Sen.

Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên
Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh

Lẩu xiên que là món ăn kết hợp giữa nước dùng dậy hương, sôi nghi ngút khói và thực phẩm được xiên vào que nhúng vào nước dùng. Có rất nhiều loại thực phẩm để lựa chọn và được xiên thành que như: các loại thịt, hải sản, các loại rau, đậu phụ…

Chính sự đa dạng của nguyên liệu, gia vị hay sự cầu kỳ trong quá trình chế biến đã khiến lẩu xiên Madam Sen dễ dàng làm “xiêu lòng” thực khách.

Món lẩu mang hương vị cay nồng khó quên này có thành phần quan trọng nhất là nước dùng. Gia vị cho nước dùng của lẩu xiên Madam Sen gồm có tỏi, hồ tiêu, tiêu Tứ Xuyên, ớt, tương vừng và đậu phộng nghiền… tất cả tạo nên hương vị đặc trưng riêng của món ăn.

Lẩu vịt mướp hương – Đậm đà hương vị Madam Sen

Lẩu vịt mướp hương là món ngon đậm đà hương vị khi đặt tiệc tại nhà hàng. Món lẩu vịt mướp hương với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến hương vị độc đáo, lạ miệng. Đặc biệt khi thưởng thức cùng rau muống, rau mùng tơi và mì chũ sẽ tạo nên hương vị vô cùng hòa hợp.

Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh Tứ Xuyên

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh chả cá Bình Định chuẩn vị


Lẩu vịt mướp hương – Đậm đà hương vị Madam Sen

Nồi lẩu sôi sùng sục với thịt vịt thơm ngon, chín mềm hòa cùng vị thanh mát của mướp hương, cay nhẹ của sa tế và ớt tạo nên hương vị hấp dẫn.

Mỗi món lẩu một nét độc đáo, một hương vị đặc trưng riêng và là những món ngon không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *