Nếu bạn thích thử nghiệm những món ăn mới lạ, ngon miệng thì nhất định hãy làm món trứng nướng muối bằng nồi cơm điện nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng nướng muối bằng nồi cơm điện:
1. Trứng 12-15 quả
2. Muối 1 thìa canh
3. Nước lọc 550ml
Cách làm trứng nướng muối bằng nồi cơm điện
1. Rửa sạch trứng
Trứng rửa sạch.
2. Pha nước muối
Cho 350ml nước lọc vào cốc đong, thêm 1 thìa canh muối hạt vào khuấy đều cho tan.
3. Nướng trứng
Trải 3 – 4 lớp khăn giấy nhà bếp vào nồi cơm điện. Sau đó đổ nước muối vừa pha lên trên.
Xếp trứng vào nồi cơm điện (lượng nước muối đủ ngập một nửa số trứng).
Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu (cook).
Sau khi nồi cơm điện chuyển sang nút giữ ấm thì thêm 200ml nước lọc vào và nhấn nút nấu (cook) lần thứ 2.
Khi nồi cơm điện chuyển sang nút giữ ấm là xong. Lúc này nước muối đã cạn hết
Thành phẩm:
Món trứng nướng muối bằng nồi cơm điện đang được nhiều gia đình tại Hàn yêu thích. Trứng được làm theo công thức trên có vị ngon đậm đà, lòng trắng trứng có màu nâu đẹp mắt, trong khi lòng đỏ trứng lại khá mềm mà không bị khô như trứng luộc thông thường. Vì thế, nhất định bạn nên thử làm món trứng nướng này nhé!
Lưu ý: Vì quá trình nướng trứng có sử dụng muối. Bạn nên rửa sạch nồi ngay sau khi nướng xong, để tránh muối làm hỏng lớp chống dính trong nồi.
Cách làm trứng chần kiểu mới cực bổ dưỡng và thơm ngon
Trứng chần kiểu này vừa đảm bảo sạch sẽ, an toàn mà vẫn hấp thụ được nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhiều người thích ăn trứng chần vì sự bổ dưỡng và béo ngậy.
Tuy nhiên, việc trứng chần sống gây nhiều tranh cãi về việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy làm trứng chần kiểu gì mà ăn vẫn tươi mà không lo vi khuẩn?
Hãy ghim lại công thức dưới đây để thử nhé – Một cách ăn trứng chần hoàn toàn mới sẽ khiến bạn rất thích thú đấy!
Cách làm trứng chần kiểu đặc biệt
Nguyên liệu cần thiết
Trứng gà – 4 quả
Hành lá, muối, hạt nêm, nước tương, dầu mè, tép biển khô
Cách thực hiện
Đổ nước vào chảo sâu lòng, đun sôi sau đó tắt bếp.
Cho nước vào một bát nhỏ, sau đó nhẹ nhàng đ.ập trứng vào. Thả nhẹ trứng vào chảo nước nóng. Làm liên tục như vậy đến hết số trứng gà. Đậy vung lại và chờ khoảng 2 phút.
Nước dùng pha để ăn trứng chần gồm 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 nhúm hành lá thái nhỏ, 1 thìa tép biển khô rang chín.
Thêm nước nóng và khuấy đều.
Sau đó, thả từng cái trứng vào bát. Thưởng thức thôi nào!
Trứng chần kiểu mới vô cùng thơm ngon. Bạn hãy thử công thức trứng chần mới này để chiêu đãi người thân trong gia đình nhé.