Khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen, quý thực khách không chỉ có thể trải nghiệm không gian tổ chức tiệc sang trọng, hiện đại mà còn có cơ hội thưởng thức những món ngon hấp dẫn được chế biến bởi vị bếp trưởng tài hoa, đặc biệt là 3 món lẩu thơm ngon, đặc trưng.
Bạn đang đọc: 3 món lẩu không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen
Lẩu sứa nước lèo – Món lẩu không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen
Lẩu sứa nước lèo đặc trưng với vị nước dùng chua ngọt, vàng rộm sóng sánh, nóng hổi cùng với đĩa sứa tươi giòn là món ngon gây ấn tượng với thực khách khi đến với Madam Sen Restaurant.
Nguyên liệu chính để ninh nước dùng gồm có tôm sú, tôm nõn khô mang đến vị ngọt đậm đà nhưng vẫn vô cùng thanh thoát, dậy hương cuốn hút. Thêm thắt khéo léo cùng thịt vai xay và gạch cua tạo độ sánh cho nước dùng.
Lẩu sứa nước lèo – Món lẩu không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen
Lẩu sứa nước lèo phải ăn thật nóng mới ngon. Khi nồi nước lèo sôi sùng sục, tỏa mùi thơm hấp dẫn, quý khách cho một ít bún vào tô, thêm vài miếng sứa tươi giòn, một chút đậu phộng rang được giã nhỏ, cùng xoài xanh và rau sống như kinh giới, tía tô, rau húng, ớt miếng… sau đó chan nước lèo nóng lên. Chỉ nhìn thôi cũng khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước lèo, thanh mát của sứa, vị chua của xoài và vị ngậy của đậu phộng.
Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh
Lẩu xiên là món ngon không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen, đặc biệt khi tiết trời bắt đầu trở lạnh.
Lấy cảm hứng từ món Malatang nổi danh, bếp trưởng tài hoa tại Madam Sen đã cho ra đời món lẩu xiên vừa đậm đà bởi những gia vị cầu kỳ tạo nên hương vị lẩu Tứ Xuyên đặc trưng, lại vẫn độc đáo những nét riêng mang phong cách ẩm thực Madam Sen.
Lẩu xiên Madam Sen – Biến thể độc đáo từ Malatang nổi danh
Lẩu xiên que là món ăn kết hợp giữa nước dùng dậy hương, sôi nghi ngút khói và thực phẩm được xiên vào que nhúng vào nước dùng. Có rất nhiều loại thực phẩm để lựa chọn và được xiên thành que như: các loại thịt, hải sản, các loại rau, đậu phụ…
Chính sự đa dạng của nguyên liệu, gia vị hay sự cầu kỳ trong quá trình chế biến đã khiến lẩu xiên Madam Sen dễ dàng làm “xiêu lòng” thực khách.
Món lẩu mang hương vị cay nồng khó quên này có thành phần quan trọng nhất là nước dùng. Gia vị cho nước dùng của lẩu xiên Madam Sen gồm có tỏi, hồ tiêu, tiêu Tứ Xuyên, ớt, tương vừng và đậu phộng nghiền… tất cả tạo nên hương vị đặc trưng riêng của món ăn.
Lẩu vịt mướp hương – Đậm đà hương vị Madam Sen
Lẩu vịt mướp hương là món ngon đậm đà hương vị khi đặt tiệc tại nhà hàng. Món lẩu vịt mướp hương với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến hương vị độc đáo, lạ miệng. Đặc biệt khi thưởng thức cùng rau muống, rau mùng tơi và mì chũ sẽ tạo nên hương vị vô cùng hòa hợp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm vỏ sầu riêng xào thịt gà tại nhà ngon hết sẩy
Lẩu vịt mướp hương – Đậm đà hương vị Madam Sen
Nồi lẩu sôi sùng sục với thịt vịt thơm ngon, chín mềm hòa cùng vị thanh mát của mướp hương, cay nhẹ của sa tế và ớt tạo nên hương vị hấp dẫn.
Mỗi món lẩu một nét độc đáo, một hương vị đặc trưng riêng và là những món ngon không thể bỏ qua khi đặt tiệc tại nhà hàng Madam Sen.
Nồi lẩu cuối tuần chọn thịt heo đen, giá đến vài triệu đồng một ký
Thời gian gần đây, thịt heo Iberico gây sốt trong cộng đồng ẩm thực bởi độ dinh dưỡng, hương thơm đặc trưng. Vì vậy, nồi lẩu cuối tuần hôm nay chọn giới thiệu loại thịt này cũng như cách ứng dụng nó cho món lẩu nóng hổi.
>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng
Theo thông tin từ các cửa hàng thực phẩm ngoại nhập, thịt heo Iberico nhập khẩu từ Tây Ban Nha, nơi có giống heo đen nuôi chăn thả tự nhiên ở các bán đảo. Do quy trình chăn nuôi kiểm soát nghiêm ngặt, cộng thêm thức ăn của chúng chỉ là hạt ngũ cốc và oliu nên thịt có vị thơm đặc trưng so với heo của các quốc gia khác.
Hiện ở TPHCM, thịt heo Iberico được nhập khẩu về có nhiều dạng như thịt tươi lạnh đóng theo tiêu chuẩn châu Âu hay thịt được xử lý bằng phương pháp muối, bán nguyên cả đùi to vài ký hoặc cắt lát mỏng vài trăm gram/túi.
Đối với món lẩu giới thiệu hôm nay, thịt heo Iberico có một số lựa chọn phần thịt như ba rọi, sườn non, nạc cổ heo, sườn cọng, thịt cổ, nọng heo hay diềm thăn heo. Theo đó, giá các phần thịt vừa nêu dao động từ 320.000 – 850.000 đồng/kg. Nếu thành viên mâm tiệc ưa béo có thể chọn ba rọi, nạc nọng; trung hòa giữa độ béo và thịt nạc thì có nạc cổ, cổ, diềm thăn; còn lại phần nạc và thêm sụn là sườn non, sườn cọng.
Nếu bạn chọn đến nhà hàng dùng bữa thì có thể bỏ qua quy trình rã đông và sơ chế thịt heo Iberico đúng cách. Còn bạn dự định trổ tài đầu bếp tại nhà thì nên tham khảo cách rã đông đúng cách là để thịt từ ngăn đông xuống mát trước 1-2 ngày; dùng nồi nhồm lật ngược đáy, đặt thịt lên và dùng tiếp nồi nhôm thứ 2 để đúng chiều áp mặt thịt, đổ ít nước lọc vào nồi và tận dụng cách truyền nhiệt này để rã đông thịt từ từ, đúng cách.
Quay lại nồi lẩu thịt heo và phần nước dùng là chủ đạo để bật lên hương vị thịt heo thì đầu bếp chuyên nghiệp đưa ra một số gợi ý:
Nước dùng vị Nhật Bản: Đặc trưng không thể thiếu của các món lẩu Nhật Bản khi nhắc đến là rong biển, lá tảo bẹ khô, đậu hũ và bột cá hầm. Tổng thể nước dùng mang vị thanh ngọt, thoảng nhẹ mùi hải sản cá nên khi nhúng thịt heo cùng rau củ, mọi người như cảm nhận sự đồng điệu từ thực phẩm nấu lẩu.
Nước dùng vị tê cay: Vị cay từ ớt thì nhiều món lẩu đều có nhưng cay theo kiểu môi rần rần thì thực khách lại nhớ đến nước dùng Tứ Xuyên. Do phần ớt cay đặc trưng nên mọi người cần chọn thịt heo có ít mỡ để mỡ giảm bớt độ cay. Mâm lẩu chỉ thật sự phù hợp cho bữa tiệc không có trẻ nhỏ hoặc người lớn t.uổi.
Nước dùng thuốc Bắc: Mang âm hưởng từ ẩm thực Trung Hoa, nước dùng thuốc Bắc lại phù hợp cho bữa tiệc họp mặt có người trung niên hoặc lớn t.uổi. Dù một số người nhận xét vị tiềm thuốc Bắc hơi khó dùng nhưng hãy thử qua vài lần, thực khách yêu thích rồi thì nó lại là một lựa chọn đầu tiên khi “thèm lẩu”.
Khi thịt và nước dùng lẩu đã chọn xong, việc còn lại của nhà hàng hay người nấu tại nhà chỉ là chọn loại rau mình yêu thích và pha thêm vài chén nước chấm đa dạng vị. Rau gợi ý: cải thảo, tần ô, xà lách son, nấm kim châm. Nước chấm gợi ý: muối ớt xanh, muối tiêu, muối ớt.