Táo áp chảo kem trà xanh
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Táo áp chảo kem trà xanh giúp bạn gái giữ dáng thon gọn
Món tráng miệng có vị chua ngọt của táo tươi, sốt mật ong đậm đà và thơm lừng mùi kem trà xanh giúp bạn gái giữ dáng thon gọn!
Nguyên liệu
Tắc 50 gr
Bơ lạt 10 gr
Bột quế 10 gr
Táo đỏ 2 trái
Mật ong 3 muỗng canh
Đường 2 muỗng
Kem trà xanh 4 viên
Cách làm:
Táo rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Ngâm vào nước lạnh pha chút muối, vớt để ráo. Xóc táo qua hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê đường.
Tìm hiểu thêm: Giòn ngon lạ miệng với cách làm món khoai tây chiên xù cho bé iu thích mê !
Tắt rửa sạch, xắt đôi, vắt lấy nước, lọc bỏ hạt, cho mật ong vào khuấy đều. Đun hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
Đun nóng chảo, cho ít bơ vào. Cho táo vào chiên áp chảo vàng mặt. Lấy táo ra, bày ra đĩa, rưới nước sốt tắt mật ong, ăn kèm viên kem trà xanh.
Theo vietbao
[Chế biến] – Bóng cá xào xoài non đầy đủ hương vị.
Bóng cá lựt xựt, lạp xưởng tươi đậm đà, hạt điều giòn giòn và những miếng xoài non tạo vị chua thanh cho bạn một đĩa bóng xào thật đầy đủ hương vị.
Nguyên liệu:
Bông cải trắng 100 gr
Xoài non 100 gr
Lạp xưởng tươi 100 gr
Bóng cá 50 gr
Hạt điều 50 gr
Cà rốt 50 gr
Hành lá, cần tàu, bông cải xanh, tỏi
Dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, hạt nêm
Dầu hào, nước tương, dầu mè
>>>>>Xem thêm: Bánh mì sườn sụn cải chua và loạt món lạ miệng ở TP.HCM
Cách làm:
Bóng cá ngâm nở, luộc với chút giấm và hành cần để khử bớt mùi tanh của bong bóng cá rồi đem ra cắt hình thoi. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, trụng sơ.
Cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng. Chảo dầu nóng cho hạt điều vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Xoài non xả nước lạnh cho bớt chua, xắt hình múi cau. Lạp xưởng luộc sơ, xắt lát mỏng.
Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho lạp xưởng, cà rốt, bong bóng cá, bông cải trắng, xanh… vào xào nhanh tay, nêm chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm cho có vị vừa ăn. Rồi cho thêm ít hành cần, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều, cho ra đĩa.
Mẹo vặt: Bong bóng cá phải ngâm, xả nước nhiều lần đề bớt mùi tanh. Lúc xào để lửa lớn, đảo nhanh tay cho thức ăn chín đều lửa và ít bị ra nước.
Theo vietbao