[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Món salad này làm đơn giản mà lại rất dễ ăn, vô cùng phù hợp trong bữa ăn những ngày hè oi ả!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Nguyên liệu:

– 5 – 10gr rong biển Wakame

– 1 trái dưa leo

– 30gr bún khô

– Giấm, đường, muối.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Bước 1:

Ngâm rong biển trong nước cho nở.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Ngâm bún khô trong nước cho nở.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Bước 2:

Rong biển rửa sơ qua nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Bước 3:

Cho bún vào nồi luộc đến khi bún chín mềm thì tắt bếp, vớt ra rổ, xả lại nước lạnh để các sợi bún không dính vào nhau.

Dưa leo rửa sạch, cắt đôi, thái miếng xéo mỏng khoảng 5mm.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Bước 4:

Pha chén nước trộn gồm 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê muối, quậy cho đến khi đường và muối tan vào giấm. Bạn có thể nêm nếm tuỳ khẩu vị sao cho hỗn hợp chua chua ngọt ngọt và có chút mặn nhẹ là được.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Bước 5:

Cho bún, dưa leo và rong biển vào 1 cái hộp có nắp, đổ hỗn hợp giấm đường đã pha vào trộn đều, đậy nắp rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là có thể dùng được.

Rong biển là thức ăn có tính mát, rất có lợi cho sức khỏe. Kiểu salad này rất lạ miệng, có thể ăn riêng như một món salad dành cho người ăn kiêng hoặc ăn như dạng đồ chua kèm với cơm.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Trứng tráng kim chi ngon lạ

Món ăn này được chế biến rất đơn giản, ngon miệng, lại khá đẹp mắt bởi sự phối hợp hài hòa của các màu sắc: vàng rượm của trứng, xanh của bí ngòi và đỏ của kim chi.

Tìm hiểu thêm: Thứ này bán đầy chợ được ví là “vua thực phẩm chay”, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Nguyên liệu gồm có:

– 2 quả trứng gà
– Kim chi
– Muối, dầu ăn, hạt tiêu
– 1 quả bí ngòi

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

Thực hiện:

– Bí ngòi rửa sạch, bào vỏ ngoài theo kiểu xen kẽ, chỗ bào chỗ không (vỏ bí ngòi có thể ăn được và cũng khá ngon)

– Sau đó bạn xẻ đôi quả bí ngòi theo chiều dọc, tiếp đến cắt khoanh mỏng theo chiều ngang [Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

– Kim chi vắt ráo nước, thái sợi

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

– Trứng gà đổ ra bát, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dùng đũa đ.ánh đều lên.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho bí ngòi, kim chi vào xào. Bạn lưu ý nên đảo đều tay vì bí ngòi rất mau mềm. Sau đó, bạn dàn đều kim chi và bí ngòi ra bề mặt chảo.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

– Tiếp theo, bạn đổ trứng trong bát vào chảo. Nghiêng chảo sao cho trứng được dàn đều và phủ khắp bề mặt kim chi và bí ngòi.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

– Trứng chín, bạn cho ra đĩa ăn nóng rất ngon.

Trứng rán kim chi là một món ăn ngon và cách làm cũng hết sức đơn giản. Món ăn lại khá đẹp mắt với sự phối hợp hài hòa của các sắc màu: màu vàng rượm của trứng, màu xanh mởn của từng lát bí ngòi, màu đỏ đậm đà của kim chi… Chỉ trong nháy mắt là bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà. Đôi khi nhà mình dùng món này để ăn sáng với mì gói hoặc bánh mì cũng khá ngon.

[Chế biến] – Salad rong biển mát bổ mà ngon

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]- Gà nướng muối ớt

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *