[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Hàu sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong mềm ngọt đậm đà sẽ giúp bạn chinh phục các thực khách trong bữa tiệc cuối tuần.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Nguyên liệu:

4 con hàu to
50g bột mỳ
50g bột chiên xù
1 quả trứng gà
Tương ớt, sốt mayonnaise
Dầu ăn để chiên.

Cách làm:

Hàu tách vỏ, ngâm 30 phút cho nhả bớt cát.

Tách hàu ra khỏi vỏ, ngâm thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Trứng gà đ.ánh tan.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Nhúng hàu vào trứng gà cho ướt đều.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Lăn qua bột mỳ.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Nhúng trở lại trứng gà lần nữa.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Lăn hàu qua bột chiên xù để bột áo đều vào hàu.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi khúc ngon chuẩn vị Miền Bắc

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hàu vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn kèm với rau xà lách, chấm với tương ớt pha xốt mayonnaise hoặc mù tạc tùy theo sở thích của mỗi người.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Hàu là loại hải sản ngon, bổ và có nhiều cách chế biến, phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay là món hàu nướng và hàu sống chấm mù tạc. Tuy nhiên hàu nướng thì cần phải có lò mà ăn hàu sống thì có thể không tốt cho sức khỏe vì những lý do về vệ sinh.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Theo vietbao

[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ

Vị béo ngọt của trứng cá cay hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của bơ và xốt mù tạt sẽ mang lại cho bạn cảm nhận mới mẻ khi dùng món.

Nguyên liệu:

200g trứng cá cay
1 thìa súp bơ lạt
1 thìa cà phê tỏi băm
1/3 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

Xốt mù tạt: Trộn đều 2 thìa súp mù tạc xanh 2 thìa súp xốt mayonnaise 1 thìa súp tương ớt

Cách làm:

Trứng cá cay để nguyên buồng, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, ớt bột, tiêu, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Trộn đều mù tạt, xốt mayonnaise và tương ớt để làm xốt mù tạt.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Bắc chảo nóng, làm tan bơ lạt, đợi bơ tan hết, sôi lăn tăn cho trứng cá đã ướp thấm gia vị vào chiên chín, rưới hỗn hợp xốt mù tạt vào, đảo đều, gắp ra.

Dọn trứng cá ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Trứng chiên cà rốt và hành lá

Mách nhỏ:

Cá cay là loài cá rất hiếm, sống ở môi trường nước mặn. Trứng cá cay có thể ăn sống nên không cần chiên quá chín, như thế sẽ làm trứng cá khô và giảm độ ngọt.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *