Hàu sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong mềm ngọt đậm đà sẽ giúp bạn chinh phục các thực khách trong bữa tiệc cuối tuần.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần
Nguyên liệu:
4 con hàu to
50g bột mỳ
50g bột chiên xù
1 quả trứng gà
Tương ớt, sốt mayonnaise
Dầu ăn để chiên.
Cách làm:
Hàu tách vỏ, ngâm 30 phút cho nhả bớt cát.
Tách hàu ra khỏi vỏ, ngâm thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
Trứng gà đ.ánh tan.
Nhúng hàu vào trứng gà cho ướt đều.
Lăn qua bột mỳ.
Nhúng trở lại trứng gà lần nữa.
Lăn hàu qua bột chiên xù để bột áo đều vào hàu.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi khúc ngon chuẩn vị Miền Bắc
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hàu vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn kèm với rau xà lách, chấm với tương ớt pha xốt mayonnaise hoặc mù tạc tùy theo sở thích của mỗi người.
Hàu là loại hải sản ngon, bổ và có nhiều cách chế biến, phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay là món hàu nướng và hàu sống chấm mù tạc. Tuy nhiên hàu nướng thì cần phải có lò mà ăn hàu sống thì có thể không tốt cho sức khỏe vì những lý do về vệ sinh.
Theo vietbao
[Chế biến] – Trứng cá cay chiên bơ xốt mù tạt cho bạn cảm nhận mới mẻ
Vị béo ngọt của trứng cá cay hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của bơ và xốt mù tạt sẽ mang lại cho bạn cảm nhận mới mẻ khi dùng món.
Nguyên liệu:
200g trứng cá cay
1 thìa súp bơ lạt
1 thìa cà phê tỏi băm
1/3 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm
Xốt mù tạt: Trộn đều 2 thìa súp mù tạc xanh 2 thìa súp xốt mayonnaise 1 thìa súp tương ớt
Cách làm:
Trứng cá cay để nguyên buồng, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, ớt bột, tiêu, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.
Trộn đều mù tạt, xốt mayonnaise và tương ớt để làm xốt mù tạt.
Bắc chảo nóng, làm tan bơ lạt, đợi bơ tan hết, sôi lăn tăn cho trứng cá đã ướp thấm gia vị vào chiên chín, rưới hỗn hợp xốt mù tạt vào, đảo đều, gắp ra.
Dọn trứng cá ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.
>>>>>Xem thêm: Trứng chiên cà rốt và hành lá
Mách nhỏ:
Cá cay là loài cá rất hiếm, sống ở môi trường nước mặn. Trứng cá cay có thể ăn sống nên không cần chiên quá chín, như thế sẽ làm trứng cá khô và giảm độ ngọt.
Theo vietbao