[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Món ăn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, đậu hũ mềm mịn rồi mới tới phần tôm thịt thơm ngon, ăn rất thú vị.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Nguyên liệu:

2 3 bìa đậu hũ
150gr thịt lợn xay
150gr tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi rửa với nước muối pha loãng
Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Bột chiên xù
1 quả trứng
Ít bột mỳ
1 củ hành khô, bóc vỏ, bằm nhỏ
Nước sốt me: 1 vắt me nhỏ, đường, nước mắm, hành lá.
Cách làm:

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Đậu hũ rửa sạch, dùng khuôn cắt hình bạn muốn hoặc cắt thành từng miếng vuông tùy theo ý thích. Dùng dao xẻ giữa miếng đậu hũ, không cắt rời.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Tôm dùng cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay thịt, xay nhuyễn.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Thịt heo xay trộn chung với tôm cùng 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê hạt nêm và ít hành khô. Để 30 phút cho thấm.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Múc 2 – 3 thìa hỗn hợp tôm thịt, nhét vào giữa miếng đậu hũ. Dùng đuôi tôm gắn vào cho đẹp.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Đ.ánh tan quả trứng gà. Đổ bột chiên xù và bột mỳ ra 2 bát khác nhau.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Lăn từng miếng đậu hũ qua bát bột mỳ.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Rồi qua bát trứng gà đã đ.ánh tan.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Tiếp đến là bát bột chiên xù.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả từng miếng đậu vào chiên vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Me dầm nước sôi cho tan, bỏ hạt nếu có.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm.

Tìm hiểu thêm: Không cần lò nướng, làm món bánh này ăn ngày mưa lạnh thì chuẩn không cần chỉnh!

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Trút nước me vào, đun nóng, thêm khoảng 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, đun sôi và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Đun đến khi hỗn hợp nước me sệt lại thì bạn thêm hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Khi ăn bạn lấy đậu hũ ra đĩa, rưới nước xốt me lên bề mặt đậu, dùng nóng với cơm.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Đậu hũ nhồi thịt rán chắc hẳn là món ăn quen thuộc đối với không ít người cách làm đơn giản mà ăn lại ngon. Thay vì cách chiên thông thường là trực tiếp chiên đậu thì mình bọc một lớp bột chiên xù nên món ăn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, đậu hũ mềm mịn rồi mới tới phần tôm thịt thơm ngon, ăn rất thú vị.

Cách làm tuy hơi cầu kỳ hơn một chút nhưng rất đáng công sức bỏ ra, bạn hãy cùng thử nhé!

Theo vietbao

[Chế biến] – Vào bếp làm hàu sữa chiên giòn trong bữa tiệc cuối tuần

Hàu sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong mềm ngọt đậm đà sẽ giúp bạn chinh phục các thực khách trong bữa tiệc cuối tuần.

Nguyên liệu:

4 con hàu to
50g bột mỳ
50g bột chiên xù
1 quả trứng gà
Tương ớt, sốt mayonnaise
Dầu ăn để chiên.

Cách làm:

Hàu tách vỏ, ngâm 30 phút cho nhả bớt cát.

Tách hàu ra khỏi vỏ, ngâm thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Trứng gà đ.ánh tan.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Nhúng hàu vào trứng gà cho ướt đều.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Lăn qua bột mỳ.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Nhúng trở lại trứng gà lần nữa.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Lăn hàu qua bột chiên xù để bột áo đều vào hàu.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hàu vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn kèm với rau xà lách, chấm với tương ớt pha xốt mayonnaise hoặc mù tạc tùy theo sở thích của mỗi người.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

Hàu là loại hải sản ngon, bổ và có nhiều cách chế biến, phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay là món hàu nướng và hàu sống chấm mù tạc. Tuy nhiên hàu nướng thì cần phải có lò mà ăn hàu sống thì có thể không tốt cho sức khỏe vì những lý do về vệ sinh.

[Chế biến] – Đậu hũ nhồi tôm thịt xốt me rất thú vị

>>>>>Xem thêm: Mướp đắng làm theo cách này ăn không đắng lại cực mát, giúp giải nhiệt cực hiệu quả

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *