Nếu như những chiếc bánh kem cuốn hút bởi 1 vẻ đẹp hoàn hảo của phần kem bơ với sự xốp mịn, mềm của cốt bánh thì với những chiếc cupcake lại hấp dẫn bởi 1 hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, và cốt bánh bông mềm với phần kem được trang trí muôn màu, muôn vẻ.
Bánh cupcake cũng là một loại bánh rất cơ bản và rất được nhiều người yêu thích, với cách làm khá đơn giản và khá nhanh hơn so với các loại bánh khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm vanilla cupcakes – 1 loại bánh cupcake đơn giản nhất trong cả thế giới bánh cupcake và cách trang trí bánh sao cho có được 1 chiếc bánh ngon và thật đẹp mắt nhất nhé.
Nguyên liệu dùng cho cách làm vanilla cupcakes bao gồm:
Cốt bánh
110g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
2 quả trứng
5ml vanilla extra
110g bột mì (cake flour)
110g đường
4g bột nở
Kem bơ
200g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
150g đường bột
100ml whipping cream
Cách làm vanilla cupcakes thực hiện như sau:
Bật sẵn lò nướng 165 độ C. Cho phần bơ vào thau sạch, dùng máy đ.ánh trứng để đ.ánh nhuyễn bơ khoảng tầm 20 giây, rồi cho thêm đường vào.
Đánh bơ với đường cho đến khi hỗn hợp này trong âu chuyển sang 1 màu vàng nhạt thì bạn cho trứng vào rồi đ.ánh khoảng 40 giây.
Trong một cái thau sạch khác, trộn đều phần bột mì với bột nở. Chia hỗn hợp này làm 3 phần. Rây bột vào trong hỗn hợp bơ trứng, dùng phới trộn đều bột theo cách kĩ thuật fold (trộn từ phía dưới lên trên), nhanh và dứt khoát. Không trộn bột này quá kĩ, nếu không cuối cùng thành phẩm bánh sẽ bị chai.
Đổ bột vào các khuôn đã lót giấy, hoặc khuôn giấy đã được chuẩn bị từ trước. Đem nướng khoảng 20 đến 30 phút đến khi mặt bánh đã ngả sang màu vàng hơi nâu một chút là bánh đã chín. Lấy bánh để ra khay rồi để cho nguội hẳn.
Dùng máy đ.ánh trứng, bạn đ.ánh nhuyễn bơ, sau đó bạn cho đường bột vào và đ.ánh cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu trắng ngà. bạn cho whipping cream vào hỗn hợp trên rồi đồng thời tiếp tục đ.ánh đều, ta được 1 hỗn hợp kem bơ mềm mượt.
Cho kem bơ vào bao rồi bắt bông kem, cất trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 10 phút. Bắt kem lên từng bánh và trang trí tuỳ theo ý thích.
Nếu như bạn không muốn trong thành phần kem bơ của mình có quá nhiều thành phần chất béo thì các bạn cũng có thể thay thế phần whipping cream bằng topping cream để ăn cho đỡ ngán nhé. Chúc các bạn thành công và có được những chiếc bánh cupcake thật ưng ý để dành tặng cho những người mà các bạn yêu thương nhất.
Vậy là những chiếc bánh vaniila cupcakes đơn giản đã được hoàn thành. Cách làm vanilla cupcakes thật dễ đúng không nào? Chúc các bạn thành công
Bánh mì bơ trứng gà thơm ngon bữa sáng
Công thức làm món bánh mì bơ trứng gà sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho những ai bận rộn. Hãy cùng bào bếp chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì bơ trứng gà
(lượng nguyên liệu cho 10 thành phẩm)
200g bột mì đa dụng
3g men nở
50g đường
2 lòng đỏ trứng gà
Muối, dầu ăn.
Cách làm bánh mì bơ trứng gà thơm ngon
Bước 1: Ngâm men nở vào với 120ml nước ấm và 50g đường. Chờ đến khi men nở tạo thành bề mặt dày đặc.
Bước 2: Cho 10g muối và 40ml dầu ăn vào chén men, khuấy đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp men vào âu trộn, từ từ rây bột vào âu, mỗi lần cho bột vào dùng thìa gỗ trộn đều bột cho đến khi cho hết số bột.
Bước 3: Dùng máy trộn bột/ nhào tay đến khi bột mịn và không còn dính.
Bước 4: Dùng màng thực phẩm bao kín âu để tiến hành ủ bột lần 1. Ủ đến khi khối bột nở to gấp đôi là ổn.
Bước 5: Mang bột ra dùng tay nhào bột khoảng 2 phút. Sau đó tạo hình cho bột.
Bước 6: Cho số bột đã được tạo hình vào lò nướng (chưa mở lò) cùng 1 bát nước nóng, đậy kín lò để ủ nóng trong 20 phút.
Bước 7: Khi bột đã nở to, mang khay bột và bát nước ra ngoài. Khởi động lò và chờ lò nóng trong 10 phút. Cho khay bột vào nướng ở 165 độ C, trong 30 phút.
Bước 8: Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Dùng máy ở chế độ thấp đ.ánh đều lòng đỏ. Khi lòng đỏ trứng tan đều, bắt đầu cho từng muỗng dần ăn vào đ.ánh. Đám bảo khi số dầu ăn vừa cho đã tan với trứng thì mới cho thêm muỗng tiếp theo. Đ.ánh bơ trong khoảng 15 phút với tốc độ cao của máy.
Bước 9: Dùng bánh mì chung với sốt trứng gà. Có thể ăn kèm các loại nguyên liệu khác như pate, chả,…
Lưu ý:
Nên cho men nở vào nước ấm vì nước ấm sẽ kích thích men nở hoạt động tốt nhất. Không cắt bánh khi vừa ra lò, sẽ làm ruột bánh bị bết dính.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì bơ trứng gà cho bữa sáng nhé!