Đây là công thức mới làm món thịt heo nướng bằng nồi cơm điện cực thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300g thịt ba chỉ heo, lượng hành tím thích hợp, lượng gừng vừa đủ, 3 thìa xì, 2 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước xốt thịt nướng, lượng mật ong vừa đủ.
Các bước thực hiện
1. D.ùng d.ao c.ắt hành và gừng thành từng lát.
2. Rửa sạch thịt heo mua về bằng nước sạch, sau đó để ráo nước hoặc dùng giấy bếp thấm bớt nước. Bạn có thể cho một ít bột mì khi rửa thịt, để thịt được sạch hơn.
3. D.ùng d.ao c.ắt thịt đã làm sạch thành từng miếng lớn, khoảng 3 miếng.
4. Cho thịt heo đã thái mỏng vào nồi, thêm một lượng rượu nấu ăn, hành, gừng vừa đủ, trộn đều.
5. Sau đó cho 4 thìa nước sốt thịt nướng, 3 thìa nước xì dầu vào nồi, trộn đều.
6. Sau khi trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
7. Ngày hôm sau, cho thịt đã ướp vào nồi cơm điện.
8. Lấy một bát nhỏ, đổ một lượng mật ong thích hợp vào, dùng cọ quét một lớp mật ong lên bề mặt của thịt.
9. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu.
10. Sau khi nấu xong, lật mặt thịt trong nồi cơm điện, quét một lớp mật ong nữa rồi nhấn nút nấu lần nữa, thời gian nấu không nên lâu quá, khoảng 5-10 phút là được, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy.
Sau khi lấy ra, bạn cho thịt ra đĩa để nguội rồi d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Thực đơn cơm tối dễ làm với món thịt heo nướng lá chanh thơm nức mũi
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon mới từ thịt heo để bổ sung vào thực đơn gia đình, hãy thử làm món thịt heo nướng lá chanh của Emdep.vn nhé!
Trong ẩm thực Việt Nam, thịt heo luôn là một nguyên liệu phổ biến và yêu thích tại bếp mỗi gia đình. Với cách làm thịt heo nướng lá chanh dưới đây, bạn sẽ mang đến một bữa cơm ngon miệng và thú vị cho gia đình của mình.
Món thịt heo nướng lá chanh
Nguyên liệu làm thịt heo nướng lá chanh:
500gr thịt heo
Lá chanh
Sả, ớt, tỏi, hành tím
Gia vị: hạt nêm, dầu hào, nước mắm, bột nghệ, hạt tiêu xay, muối hạt
Cách làm thịt heo nướng lá chanh:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt heo, xát một chút muối hạt để loại bỏ mùi hôi. Thái thịt thành những miếng mỏng có chiều ngang khoảng một đốt ngón tay.
Rửa sạch lá chanh. Thái một ít thành sợi mỏng và giữ lại một số lá chanh nguyên vẹn.
Hành, tỏi, ớt, sả đều băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào một bát. Thêm hành tím, tỏi, sả, ớt băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa bột nghệ, thìa hạt tiêu xay lá chanh thái sợi.
Trộn đều và ướp trong khoảng 45 đến 60 phút để thịt thấm đều hương vị.
Bước 3: Nướng thịt
Nướng bằng bếp than: Sử dụng que xiên thịt để đưa lá chanh vào giữa các miếng thịt. Tiếp theo, đặt thịt lên than hoa và nướng cho đến khi thịt chín vàng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Để làm điều này, đặt thịt lên khay và phết một lớp dầu mỏng lên mặt thịt.
Nướng thịt ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 8 đđến 10 phút. Sau đó lật mặt thịt và tiếp tục nướng thêm 7 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Cho món thịt lợn nướng lá chanh ra đĩa và thưởng thức. Món này sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Món thịt heo nướng lá chanh sau khi chế biến sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt mềm ngọt kết hợp với lá chanh giòn rụm sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú và đáng nhớ.
Chúc bạn thực hiện thành công!