Bánh sữa chua là món ăn vặt mà bạn có thể làm cho cả gia đình vào cuối tuần.
Món ngon này có tên là bánh sữa chua, cách làm tương đối đơn giản và có hương vị đặc biệt thơm ngon, nhiều t.rẻ e.m yêu thích. Nguyên liệu chính mà nó sử dụng là sữa chua và một số nguyên liệu làm bánh mì thông thường. Bánh sữa chua có thể bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy tiêu hóa đường ruột.
Học cách làm bánh sữa chua bằng nồi cơm điện nhé!
Bước 1
Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị 4 quả trứng, và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó, chuẩn bị một ít bột mì, một lượng dầu salad phù hợp, một hộp sữa chua và một lượng đường phù hợp.
Trong quá trình làm bánh cần thêm một lượng muối thích hợp và một ít giấm trắng. Chủ yếu là để tăng kết cấu và hương vị của bánh sữa chua.
Trong bát có lòng đỏ trứng, thêm một thìa cà phê dầu salad, sau đó thêm khoảng hai hoặc ba thìa đường trắng, sau đó cho sữa chua vào, khuấy đều và để sang một bên.
Bước 2
Trong bát có lòng trắng trứng, thêm một chút muối, sau đó thêm một chút giấm trắng và trộn đều. Tiếp đó dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh nhanh tay cho lòng trắng trứng nổi bọt to, khi đ.ánh cho thêm đường trắng. Điều này sẽ giúp cho lòng trắng trứng sẽ mịn hơn.
Đánh lòng trắng trứng cho đến khi đặc. Sau đó cho hai bát hỗn hợp có lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà vào âu lớn trộn đều.
Bước 3
Chuẩn bị nồi cơm điện, rửa sạch, lau sạch nước bên trong, sau đó quét một lớp dầu lên đáy và thành nồi cơm điện. Tiếp đến cho phần phôi bánh đã khuấy đều vào, bắt đầu nấu cho đến khi chín. Có thể bấm lại hai lần để bánh được thơm hơn.
Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hóa, giúp da căng mịn
Bánh sữa chua thực hiện theo công thức này chỉ cần những nguyên liệu đơn giản.
Tự làm bánh ăn tại nhà có thể giảm được hàm lượng chất phụ gia, đồng thời cũng dễ chế biến theo hương vị bản thân mong muốn. Chẳng hạn như món bánh sữa chua tự làm tại nhà này bạn có thể biến tấu theo hương vị mình thích. Hơn nữa, nguyên liệu để làm bánh sữa chua cũng không hề khó tìm.
Món bánh sữa chua hấp này không chỉ có hương vị tinh tế mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì được làm bằng cách hấp nên vẫn giữ được chất dinh dưỡng của nguyên liệu, là sự lựa chọn phù hợp cho những ai không có lò nướng ở nhà nhưng thích làm bánh.
Bánh sữa chua hấp có độ ẩm và độ mềm vừa đủ giúp bạn cảm nhận được sự mềm mịn, tan ngay trong miệng. Kết cấu chiếc bánh này cũng đẹp không kém khi bạn mua ngoài tiệm. Không chỉ vậy, bánh sữa chua ai cũng ăn được, từ người già đến trẻ nhỏ, vừa tốt cho tiêu hoá lại cung cấp độ ẩm cho da.
Hướng dẫn làm bánh sữa chua hấp
Nguyên liệu cần thiết làm bánh sữa chua hấp
– 180g sữa chua, 100g bột mì có hàm lượng gluten thấp, 80g đường, 4 quả trứng, nửa thìa nước cốt chanh, 20g dầu ngô, một ít dầu ô liu.
Cách thực hiện bánh sữa chua hấp
Bước 1: Đổ sữa chua, bột mì có hàm lượng gluten thấp, dầu ngô vào một bát lớn. Khuấy đều cho đến khi thành khối bột mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng. Cho lòng đỏ trứng vào bột sữa chua, trộn đều. Khi đó, chúng ta sẽ có phần bột lòng đỏ trứng mịn đều và sáng.
Muốn tăng độ ngậy, bạn có thể cho thêm phô mai.
Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào tủ lạnh một lúc. Sau đó, đổ nước cốt chanh vào và dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông đều. Thêm đường mịn vào làm ba lần và đ.ánh đến khi chúng bông lên nổi chóp.
Chia đường cho vào thành nhiều lần sẽ giúp lòng trắng trứng đ.ánh mượt và cứng nhanh hơn.
Bước 3: Đổ 1/3 lòng trắng trứng vào phần bột lòng đỏ. Dùng phới khuấy đều, tuy nhiên không khuấy theo vòng tròn. Sau đó, đổ phần bột lòng đỏ đã trộn vào 2/3 phần lòng trắng trứng còn lại. Khuấy đều nhưng không khuấy quá kỹ.
Nên lót một lớp giấy nhôm/giấy thiếc dưới đáy khuôn để tránh lọt nước khiến bánh bị rỗ.
Bước 4: Thoa dầu ô liu lên khuôn, đổ bột vào khuôn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Có thể lót một lớp giấy thiếc dưới khuôn để nước không lọt vào. Sau khi nước trong nồi sôi, đặt khuôn bánh vào, hấp trên lửa vừa trong 25 phút rồi tắt bếp.
Cốt bánh sữa chua hấp mềm mịn, thơm mát ăn rất ngon. Bạn có thể dùng kèm chúng với si rô cây phong, mật ong hoặc một số loại quả tươi cắt nhỏ.
Bước 5: Đổ ngược lại và lấy cốt bánh ra khỏi khuôn. Sau khi bánh nguội, cắt miếng nhỏ và thưởng thức. Bánh rất thơm và ngậy, mềm mịn, ẩm mát nhưng không ngấy.
Chúc bạn thực hiện bánh sữa chua hấp thành công!