Thay vì làm món bánh bao hấp thông thường, sao bạn không thử vào bếp thực hiện món bánh bao chiên nhân thịt hấp dẫn càng ăn càng mê. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng quá lo, bài viết này của Blog Món Ngon sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này đơn giản ngay tại nhà.
1. Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt
- 200g bột bánh bao
- 100ml sữa tươi có đường
- 150g thịt heo xay
- 6 quả trứng cút
- 20g nấm mèo
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm bánh bao chiên nhân thịt
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho 6 quả trứng cút vào nồi và luộc với nước từ 6-8 phút cho trứng chín thì bóc vỏ.
Nấm mèo cho vào chén để ngâm với nước sạch từ 15-20 phút để nấm nở mềm. Sau khi nấm nở thì vắt nước cho ráo và băm nhuyễn.
Sử dụng 1 cây hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. 3 củ hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Trộn bột
Cho gói men khô vào trong 100ml sữa tươi khuấy đều, để khoảng 5 phút cho men tan ra.
Cho 200g bột vào tô, sau đó cho phần sữa tươi với men khô bên trên vào từ từ và trộn đều.
Tiếp theo, bạn dùng tay để nhồi bột cho đến khi bột được dẻo mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 1 tiếng.
2.3. Bước 3: Làm nhân bánh
Cho thịt heo xay vào tô ướp với hành tím băm, hành lá băm, nấm mèo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều và bạn chia thành 6 phần bằng nhau.
Tiếp tục với mỗi phần thịt, bạn sẽ đặt 1 quả trứng cút vào giữa rồi bọc lại và vo tròn.
2.4. Bước 4: Hấp nhân bánh
Sau khi vo tròn nhân bánh với trứng cút xong, bạn cho vào nồi để hấp cách thủy khoảng 10 phút cho nhân bánh chín.
2.5. Bước 5: Làm bánh bao
Lấy bột đã ủ ra một mặt phẳng rồi chia thành 6 phần nhỏ bằng nhau. Tiếp theo, bạn tiến hành nhồi mỗi phần bột nhỏ trong khoảng 2 phút thì cán bột cho mỏng, rồi đặt phần nhân thịt vào giữa.
Kế đến, bạn sẽ túm phần viền bột lại với nhau và vo thành hình tròn, để ủ thêm khoảng 10 phút.
2.6. Bước 6: Chiên bánh bao
Bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng bánh bao vào chiên ở lửa vừa và đảo trở bánh liên tục đến khi bánh bao chín vàng đều.
3. Thành phẩm
Bánh bao nhân thịt trứng cút thành phẩm sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong vẫn giữ được độ mềm, phần nhân thịt được ướp vừa ăn, ăn cùng với trứng cút sẽ tăng thêm độ béo và hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm bánh bao chiên với tương ớt, tương cà sẽ thêm ngon.
Vừa rồi Bách háo XANH đã hướng dẫn bạn Cách làm bánh bao chiên nhân thịt chỉ với vài bước. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức.