Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Đảm bảo món ăn rẻ t.iền nhưng hấp dẫn này khiến cả nhà phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 3 thanh đậu phụ non, 2 tép tỏi, hành lá thái nhỏ, 1 thìa dầu hào, nửa thìa cà phê muối, dầu ăn vừa đủ, tinh bột ngô vừa đủ, 4 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước.

Cách làm:

Đậu phụ lấy ra khỏi bao bì, sau đó cắt thành các miếng đều nhau.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Lăn đậu phụ qua đĩa tinh bột ngô để tinh bột phủ đều thành một lớp mỏng của đậu.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên ở lửa vừa cho đậu vàng ươm, vỏ giòn là được. Thời gian chiên khoảng 2 phút. Vớt đậu ra để ráo dầu.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Làm nước sốt cà chua: Trộn 4 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối và 2 thìa nước.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Thêm một ít tỏi băm vào nước sốt cà chua để tăng thêm hương vị và độ tươi.

Trong một chảo khác, không cho dầu ăn, đổ sốt cà chua vào, để lửa vừa, nấu cho đến khi cà chua sôi thì cho hành băm, tỏi băm vào khuấy liên tục trong 10 giây.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Sau đó đổ đậu đã chiên vào, dùng xẻng gỗ đảo nhanh tay cho đậu phủ đều sốt cà chua là tắt bếp. Không nấu quá lâu để giữ được độ giòn bên ngoài của đậu phụ.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Đậu phụ non sốt cà chua kiểu này thơm ngon, hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt, mềm trong giòn ngoài vô cùng thú vị.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Chúc các bạn thành công!

Rán đậu nhưng không giòn, thêm thứ này chắc chắn 100 miếng giòn như 100

Hóa ra cách để đậu phụ rán luôn giòn lại đơn giản thế này.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ (hoặc 3 bìa đậu phụ con).

– 1/3 chén bột bắp (hoặc tinh bột khoai tây).

– 3/4 thìa cà phê muối.

– 1/4 chén dầu để chiên.

Cách làm:

Dùng đĩa đặt lên miếng đậu để ép đậu ra bớt nước. Có như vậy khi rán đậu sẽ giòn hơn.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Trộn đều bột bắp và muối trong một tô lớn. Cắt đậu phụ thành những khối vuông có kích thước bằng nhau và bằng khoảng 1,25cm sau đó cho đậu vào bát bột ngô.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Lắc nhẹ để bột bắp bao phủ toàn bộ đậu phụ. Lưu ý, phủ đậu phụ của bạn với hỗn hợp bột bắp và muối sẽ tạo cho nó một lớp vỏ giòn với hương vị tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng tinh bột khoai tây, bột mì thông thường hoặc thậm chí là bột mì không chứa gluten thay vì bột bắp, nhưng bột bắp sẽ giòn nhất.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Đun nóng dầu đến 190 độ C trong nồi chiên sâu lòng hoặc ở nhiệt độ trung bình cao trong chảo rán lớn. Sau đó thêm đậu phụ đã tẩm bột vào.

Nếu dùng nồi chiên sâu lòng: Thả đậu phụ vào một chiếc giỏ chiên rồi thả giỏ vào chảo dầu. Chiên cho đậu nổi lên và chín vàng ươm (mất khoảng 3-4 phút). Bạn có thể lắc giỏ sau 2 phút thả vào chảo dầu để đậu không bị dính vào nhau.

Đặt đậu phụ đã rán chín lên khăn giấy để thấm bớt dầu thừa rồi thưởng thức. Đậu rán vàng ươm, vỏ giòn, thơm nức.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Nếu bạn chiên chảo bình thường:

Cho từng miếng đậu phụ đã tẩm bột vào chảo, các miếng đậu không để sát nhau để chúng không dính vào nhau.

Lắc chảo mỗi phút một lần hoặc hai phút một lần, cho đến khi miếng đậu có thể di chuyển và không dính vào đáy chảo. Lúc này lật đậu và rán nốt mặt còn lại, cho đến khi đậu giòn và vàng ươm là được. Gắp đậu ra giấy cho thấm bớt dầu rồi gắp ra đĩa, ăn nóng.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *