Cách nấu canh chua tôm tuyệt ngon, chuẩn vị Nam Bộ ngay tại nhà

Canh chua tôm là một món ăn đậm đà, hấp dẫn và bổ dưỡng. Với hương vị chua ngọt đặc trưng, món ăn này mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho người thưởng thức.

Canh chua tôm thơm, có cả vị chua, ngọt, nước canh thanh sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.

Món canh chua tôm

Nguyên liệu của món canh chua tôm:

200gr tôm

1/2 quả thơm

2 quả cà chua

Một ít giá

Tỏi, hành lá

Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối

Cách thực hiện món canh chua tôm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, lột bỏ vỏ, đầu và phần chỉ đen trên lưng, chừa lại vỏ phần đuôi để tôm trông đẹp hơn.

Thơm gọt bỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch cà chua và cắt thành múi cau.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt thành từng khúc 3-4cm.

Cách nấu canh chua tôm tuyệt ngon, chuẩn vị Nam Bộ ngay tại nhà

Bước 2: Nấu món canh chua tôm

Phi thơm tỏi, thêm tôm vào và đảo đều cho tôm săn lại.

Khi tôm đã chuyển sang màu đỏ, thêm thơm và cà chua vào. Xào đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Đổ nước vào nồi và nấu đến khi nước sôi. Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Đặt giá đỗ vào tô, múc canh chua tôm vào. Trang trí với một ít hành lá rồi thưởng thức cùng cơm trắng.

Cách nấu canh chua tôm tuyệt ngon, chuẩn vị Nam Bộ ngay tại nhà

Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay một tô canh chua tôm thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

3 món canh chua ngày hè dễ đến mức vụng mấy cũng nấu được, ăn đến đâu mát đến đấy

Trong ngày hè nóng nực, bát canh chua vẫn luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong bữa cơm mỗi gia đình Việt.

Canh chua cá lóc

Nguyên liệu món canh chua cá lóc:

800gr cá lóc (cá quả)

1 quả dứa

2 quả cà chua

2 quả me chín

Hành, ớt, tỏi, rau răm, thì là

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, bột tiêu,…

Cách nấu canh chua tôm tuyệt ngon, chuẩn vị Nam Bộ ngay tại nhà

Canh chua cá lóc

Cách thực hiện món canh chua cá lóc:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Làm sạch cá lóc, xát muối để sạch nhớt và không bị tanh. Sau đó, bạn cắt thành khúc vừa ăn.

Ướp cá với một ít nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt và hành băm nhỏ trong 20 phút để cá ngấm đều gia vị.

Dứa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bổ cà chua thành múi cau. Rửa sạch hành, rau răm, thì là sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh chua cá lóc:

Phi thơm hành khô đã băm nhuyễn. Tiếp theo, cho cá vào xào sơ qua để thịt cá săn lại.

Thêm cà chua vào nồi và đảo nhẹ tránh làm cá bị nát. Khi thấy cá đã chín tới, thêm nước lọc và 2 quả me vào.

Đun nồi canh cho đến khi nước sôi, sau đó cho dứa vào đun trong 5 phút.

Vớt me đã chín và dằm lấy nước cốt, sau đó nêm nếm để có độ chua vừa phải.

Đun nồi canh thêm khoảng 2 phút rồi thêm hành lá, rau răm, thì là vào.

Tắt bếp, cho canh chua cá lóc ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

Canh chua tôm rau muống

Nguyên liệu món canh chua tôm rau muống:

Tôm 300gr

Rau muống

Cà chua, me, ngò gai, ớt sừng, tỏi, bột ngọt, đường, dầu ăn, muối

Cách nấu canh chua tôm tuyệt ngon, chuẩn vị Nam Bộ ngay tại nhà

Canh chua tôm rau muống

Cách thực hiện món canh chua tôm rau muống:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch tôm và để ráo. Bóc vỏ chỉ lấy phần nõn tôm.

Rửa sạch các loại rau và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Dầm me qua nước sôi chỉ lấy nước cốt.

Bước 2: Nấu canh:

Phi thơm tỏi, sau đó cho cà chua và tôm vào xào. Khi tôm chuyển sang màu đỏ sậm liền cho nước sôi vào.

Khi canh sôi, thêm nước cốt me và rau muống vào.

Nấu canh sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

Cho canh ra tô, trang trí với ngò gai và rau mùi. Dùng nóng kèm với cơm hoặc bún đều ngon.

Canh sườn non dưa chua

Nguyên liệu món canh sườn non dưa chua:

100gr dưa chua

100gr da heo

400gr sườn non

2 quả cà chua

Hành lá, thì là

1 củ hành tím thái lát

Hạt nêm, muối, nước mắm

Cách nấu canh chua tôm tuyệt ngon, chuẩn vị Nam Bộ ngay tại nhà

Canh sườn non dưa chua

Cách thực hiện món canh sườn non dưa chua:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Dưa chua và cà chua thái nhỏ.

Rửa sạch sườn non và da heo, luộc cùng 1 thìa muối sau đó vớt ra, thái lát nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nấu canh:

Cho sườn vào nồi với 1 lít nước, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh muối. Hầm trong 15 phút để sườn mềm. Sau đó, thêm da heo vào và đun sôi trong 5 phút.

Phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào và đảo trong 1 phút. Tiếp tục cho dưa chua vào và đảo đều trong 3 phút. Nêm ít hạt nêm để dưa chua có hương vị đậm đà.

Cho cà chua và dưa chua vào nồi nước hầm xương và nấu sôi 3 phút. Nêm lại gia vị theo khẩu vị rồi cho ra bát thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *