Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã thực hiện được một cây thông Noel cho mùa lễ Giáng sinh này rồi đấy. Với một chút thời gian và không cần đến sự khéo léo bạn cũng có thể làm được một cây thông Noel để tạo nên bữa cơm mùa Giáng sinh thơm ngon và an lành.
Món trứng cuộn cây thông Noel cho mùa Giáng sinh
Nguyên liệu cần thiết làm món trứng cuộn cây thông Noel
Tôm – 200g
Trứng gà – 4 quả
Cà rốt – 1 củ nhỏ
Rau cải bó xôi – 100g
Hành lá – 20g
Cách làm trứng cuộn cây thông Noel
Tôm lột vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng. Băm nhuyễn. Cà rốt bào vỏ ngoài, rửa sạch và thái hạt lựu.
Hành lá cắt nhỏ. Rau cải bó xôi rửa sạch, để ráo.
Cho rau cải bó xôi cùng 100ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc lấy phần nước xanh.
Cho vào tô thịt tôm băm, cà rốt, hành lá, xíu hạt nêm và nửa thìa muối cùng tiêu xay.
Trộn đều các nguyên liệu và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.
Phần nước rau cải bó xôi lọc được đ.ập vào 3 quả trứng, thêm xíu muối và đ.ánh đều tất cả.
Làm nóng chảo, quét một lớp dầu ăn mỏng, đổ vào một ít hỗn hợp trứng, láng mỏng. Chiên chín và cho ra mặt thớt sạch một cách khéo léo. Làm lần lượt cho đến hết.
Trải phẳng trứng chiên, cho nhân tôm cà rốt lên trên, dàn đều. Sau đó, khéo léo cuộn tròn lại một cách chắc tay. Làm lần lượt cho đến hết.
Đun sôi nước ở xửng hấp. Cho các cuộn trứng vào hấp khoảng 10 phút là chín. Trứng chín mang ra cắt thành các khoanh có kích thước khoảng 2cm.
Xếp các miếng trứng thành hình cây thông Noel và trang trí thêm ngôi sao hình trứng chiên hoặc thêm cà chua bi thái lát làm những quả bóng tròn để trang trí.
Món trứng cuộn cây thông Noel ăn ngon nhất khi còn nóng.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng cuộn cây thông Noel!
Cách làm trứng cuộn đẹp mắt, thơm ngon
Món trứng cuộn này “đỉnh của chóp” mà thao tác cực đơn giản, chị em nhớ thử nha. Món trứng cuộn mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết không chỉ ngon đẹp mà còn đủ chất. Làm chưa tới 15 phút là xong mà đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều thích.
Trứng cuộn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng cuộn
1. Trứng: 2-3 quả
2. Rau củ: 100gr bắp cải, 2-4 nhánh xà lách
3. Xúc xích ăn liền: 2-3 cây
4. Gia vị: Nước mắm, muối, sốt cà chua, tương ớt
Cách làm trứng cuộn đơn giản mà ngon
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch rau xà lách và để ráo. Bắp cải cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bạn thái ngang rồi lại thái dọc bắp cải vậy nè
Tiếp theo, bạn đ.ập 2-3 quả trứng vào bát, thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối và khuấy đều. Sau đó, bạn trộn trứng với phần bắp cải đã thái nhỏ.
Trộn đều trứng với bắp cải nè
– Bước 2: Chiên trứng
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi đổ 1/2 phần trứng trộn bắp cải vào và chiên chín 2 mặt trên lửa nhỏ. Bạn nên chia hỗn hợp trứng – bắp cải thành 2-3 lần chiên. Miếng trứng mỏng sẽ dễ cuộn hơn đấy.
Bạn nhớ chiên trứng mỏng thôi nha
– Bước 3: Cuộn trứng với xúc xích và rau xà lách
Bạn cho phần trứng chiên mỏng lên đĩa hoặc thớt sạch, phết đều 1 lớp tương ớt và sốt cà chua lên (lượng sốt cà chua và tương ớt sử dụng tùy theo khẩu vị). Sau đó, đặt 1-2 lát xà lách và 1 chiếc xúc xích vào giữa, cuộn lại.
Chị em làm vậy cho tới khi hết 2 phần trứng chiên cũng như các nguyên liệu khác
Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt phần trứng vừa cuộn thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món trứng cuộn này ngon đẹp và đủ chất hơn hẳn bình thường. Thao tác cũng không hề phức tạp nên bạn nhớ thử xem sao nha!