Không cần phải suy nghĩ nhiều, bạn hãy đổi vị cho bữa tối gia đình mình với món chả cá hồi thơm ngon bổ dưỡng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cá hồi:
1. Thịt cá hồi 100g
2. Khoai tây 1 củ
3. Cà rốt củ
4. Gia vị: 2 thìa canh tương cà, một chút muối, bột tiêu, bột năng.
Cách làm chả cá hồi
1. Sơ chế khoai tây, cà rốt
Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát. Hấp chín khoai tây, cà rốt.
Nghiền nát khoai tây khi khoai còn nóng.
Cà rốt thái nhỏ.
2. Băm nhỏ thịt cá hồi
Vắt thêm chút nước chanh vào cá hồi, ướp trong khoảng 5 phút sau đó băm nhỏ thịt cá.
3. Trộn nguyên liệu
Cho cà rốt thái nhỏ, thịt cá hồi băm nhỏ, 1 thìa bột năng, chút muối và bột tiêu vào bát khoai tây nghiền rồi trộn đều.
4. Tạo hình và chiên chả
Ngắt lấy từng phần bột nhỏ viên tròn lại sau đó ấn dẹt tạo hình miếng chả.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên chín vàng một mặt.
Lật mặt và chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Chả cá hồi mềm ngọt, thơm ngon giàu dinh dưỡng mà cách làm không hề khó chút nào. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món chả ngon miệng rồi. Cá hồi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu protein nhưng lại chứa ít calo, giàu vitamin và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm… nên sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bữa ăn trong gia đình.
Cách làm trứng chiên rim nước mắm thơm ngon, hấp dẫn
Trứng chiên rim nước mắm là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt, đặc biệt là các gia đình có em bé. Miếng trứng vàng ươm sau khi “tắm” trong nước mắm hành, hơi chuyển qua thành “làn da nâu” sẽ làm bữa ăn gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn hơn.
Trứng chiên rim nước mắm là món ăn từ trứng được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa t.uổi. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Trứng chiên rim nước mắm thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để làm trứng chiên rim nước mắm ngon và đúng vị nhất:
Trứng gà/vịt
Bột tiêu (không bắt buộc)
Hành, tỏi khô băm nhỏ
Dầu ăn
Nước mắm (nước tương)
Dầu hào
Nước lọc
Hành lá thái nhỏ: một nhúm
Cách làm Trứng chiên rim nước mắm
1. Đ.ánh tan trứng cùng một chút bột tiêu. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho trứng vào rán. Khi mặt dưới trứng hơi se lại, mặt trên vẫn ướt, thì dùng đũa gẩy và giữ, cuộn trứng lại. Khẽ lật cho mép cuộn xuống dưới, rán lửa nhỏ thêm một lúc cho trứng hơi xém vàng thì gắp ra đĩa.
2. Chờ trứng hơi nguội thì cắt trứng thành miếng vừa ăn.
3. Pha nước mắm với nước lọc dầu hào (có thể thêm đường) cho vừa miệng.
4. Dùng chảo vừa rán trứng, thêm xíu dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho bát nước mắm pha vào. Đun lửa vừa, hơi sôi lên thì gắp từng miếng trứng vào. Hạ nhỏ lửa, rim khoảng 3-4 phút. Chú ý lật trở 2 mặt trứng để ngấm đều nước sốt.
5. Trứng rim xong, rắc chút hành lá thái nhỏ. Gắp ra đĩa, rưới nước sốt còn dư lên. Ăn nóng cùng cơm.
Ngoài chiên rim với nước mắm, trứng có thể làm được nhiều món ăn ngon khác bạn có thể tham khảo: trứng cút lộn xào me, cơm rang trứng thập cẩm xúc xích, chả trứng hấp, thịt kho trứng măng khô, trứng ngâm xì dầu,…
Thành quả
Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món Trứng chiên rim nước mắm thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Theo dõi thêm nhiều món ngon mỗi ngày tại Bep360 nhé.