Chỉ với một vài biến tấu nhỏ, bạn sẽ có ngay món trứng cá sốt dưa chua thơm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng, vô cùng hấp dẫn, trôi cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Trứng cá trắm hoặc cá chép: 400g
– Dưa chua: 1 bát nhỏ
– Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
– Nước dưa chua: 1 bát ăn cơm
– Gia vị, rau răm, hành, thì là.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÁ SỐT DƯA CHUA
Bước 1: Trứng cá rửa qua nước rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước. Rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chua rửa qua nước để ráo.
Bước 2: Cho trứng cá vào bát to, dùng đũa đ.ánh tan, thêm chút bột canh, tiêu bắc rồi tiếp tục đ.ập 2 quả trứng vào và trộn đều.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để chảo nóng già rồi cho trứng cá vào chiên.
Bước 4: Khi thấy trứng vàng đều 2 mặt thì gắp ra, để hơi nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành với dầu ăn, sau đó cho dưa chua vào đảo đều và để sôi khoảng 3 phút.
Bước 6: Tiếp theo cho trứng cá đã cắt thành từng miếng vào. Thêm nước dưa chua rồi để chảo sôi khoảng 5 phút. Khi thấy nước gần cạn, nêm nếm thêm gia vị, rắc thêm ít rau răm, thì là và ớt tươi thái lát vào, sau đó tắt bếp.
Vì được sốt cùng nước dưa chua, nên trứng cá chiên ăn mềm, thơm chứ không bị khô, rắn. Cho trứng cá sốt dưa chua ra đĩa, ăn kèm với cơm khi còn nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng cá sốt dưa chua lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!
Cách làm cuống họng bò xào dưa chua và cháo cuống họng bò
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các món ăn làm từ họng bò mua ở ngoài về làm rất sạch và ngon không? Bạn đã biết cách chế biến các món ăn từ cuống họng bò chưa?
Dưới đây Món Ngon Mỗi Ngày sẽ giới thiệu đến bạn cách làm cuống họng bò xào dưa chua và cháo họng bò.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Cách làm sạch họng bò đơn giản, dễ thực hiện
Nếu họng bò hay bất cứ nội tạng nào không được làm sạch trước khi chế biến sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùi vị món ăn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách đơn giản và dễ dàng để làm sạch cổ họng thịt bò.
Họng bò sau khi mua về, bạn cắt ngắn thành 2-3 đoạn nhỏ và chia đôi phần họng để dễ làm sạch từ bên trong.
Tiếp theo, súc họng bò bằng nước sạch vài lần để loại bỏ chất nhầy.
Bạn cho họng bò vào bát cùng với 2 thìa muối thô (muối biển) và 1 – 2 thìa dấm trắng (hoặc chanh). Có thể thay thế bằng gừng giã nhỏ rượu trắng.
Bóp họng bò nhiều lần cho đến khi hết chất nhầy. Xả lại với nước sạch vài lần cho đến khi hết mùi dấm, vớt ra rổ để ráo mới tiến hành chế biến.
Cách làm sạch họng bò đơn giản, dễ thực hiện
Công thức chế biến món ngon từ cuống họng bò
Họng bò sau khi sơ chế kỹ lưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Dưới đây là một số công thức nấu ăn siêu đơn giản tại nhà.
Cháo lòng
Cháo lòng là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Món cháo thịnh soạn kết hợp với phần họng bò dai dai, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm sảng khoái.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 chén gạo tẻ
1/3 chén gạo tẻ
100gr ruột non
300gr dạ dày bò 1 tim bò
300gr gan bò
200gr họng bò
2 muỗng rượu trắng
1 củ gừng
Hành lá
Dầu ăn, Nêm gia vị
Cách chế biến cháo lòng cuống họng bò
Bước 1: Sơ chế và luộc
Ngâm ruột nonvà bao tử bò ngâm rượu trắng hoặc giấm pha loãng để khử mùi tanh.
Rửa thật sạch ruột và dạ dày của bò với nước nhiều lần. Chần qua nước sôi rồi rửa lại.
Đặt nồi nước lên bếp, cho gừng đ.ập dập vào. Khi nước sôi, cho phần ruột non và bao tử bò vào luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm vào thau nước đá để có độ giòn và màu trắng đẹp.
Phổi và gan bò rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Đun sôi và để nguội.
Họng bò làm sạch theo chỉ dẫn. Chần sơ qua nước sôi và rửa lại thật sạch.
Đặt một nồi nước lên bếp, thả vào vài cánh hoa hồi, quế, gừng đ.ập dập. Khi nước sôi, cho họng vào luộc chín tới thì vớt ra ngâm vào bát nước đá.
Cháo lòng cuống họng bò
Bước 2: Hầm cháo
Đem gạo tẻ, gạo tẻ trộn đều, vo sạch.
Cho cháo gạo tẻ và thịt bò đã luộc vào nồi hầm. Hầm cháo chín tới.
Bước 3: Thưởng thức
Thái cổ họng, ruột non, gan bò, tim, dạ dày bò thái nhỏ. Múc cháo ra bát, xếp các nguyên liệu lên trên. Rắc thêm một chút tiêu, hành lá và thưởng thức khi còn nóng.
Cuống họng bò xào dưa chua
Chuẩn bị nguyên liệu
1 họng bò
1 túi dưa chua
Rau răm
Gia vị
Các bước thực hiện
Cách làm sạch họng bò thực hiện như trên. Sau đó luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
Dưa chua cắt miếng vừa ăn. Lưu ý không nên chọn dưa chua còn xanh hoặc có vị chua vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Cuống họng bò xào dưa chua
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho họng bò vào xào khoảng 1-2 phút.
Cho dưa vào xào khoảng 3-4 phút cho đến khi bớt nước. Nêm gia vị vừa ăn, cho rau răm vào, đảo một lúc rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Họng bò giòn rụm kết hợp với vị chua vừa phải hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon và “hao cơm”.
Hy vọng những chia sẻ từ chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về cách làm sạch họng bò và công thức chế biến món ngon siêu đơn giản từ họng bò.
Trên đây là hướng dẫn cách làm cuống họng bò xào dưa và cháo cuống họng bò thơm ngon, đậm vị cực hấp dẫn. Nếu bạn thấy hay và thực hiện thành công món ngon này thì hãy chia sẻ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày cho bạn bè cùng tham khảo nhé.
Chúc các bạn thành công!