Bạn đang rất muốn tự tay làm cho cả gia đình mình món gà nướng nhưng khổ nỗi nhà lại không có lò nướng. Cùng vào bếp làm gà nướng mè bằng nồi cơm điện có lớp da bên ngoài ngoài bóng bẩy y hệt như gà quay, ngon miệng mà lại không tốn quá nhiều công sức và thời gian.
Nguyên liệu làm gà nướng bằng nồi cơm điện
– 300g đùi gà.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 2 cọng hành.
– Mè rang.
– Gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm món nướng ngon
Đầu tiên, các bạn cho nước tương, nước mắm và mật ong vào trong bát nhỏ và khuấy đều để làm nước tương ướp gà.
Pha hỗn hợp nước tương để ướp gà
Tiếp theo, bạn rửa đùi gà thật sạch rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Sau đó, bạn cho đùi gà vào tô nước tương vừa pha lúc nãy rồi dùng muỗng thoa đều nước tương lên đùi gà và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Dienmayxanh.com mách bạn nên dùng tăm hoặc nĩa xiên vài lỗ trên đùi gà để nước tương có thể thấm nhanh và kỹ vào thịt gà hơn.
Rưới đều nước tương lên đùi gà
Tiếp theo, bạn thái gừng thành từng lát mỏng, cắt hành lá thành từng khúc rồi lót một ít dưới đáy nồi. Sau đó, bạn cho gà và nước ướp vào nồi và bật nút sang chế độ Cook (Nấu) và chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì dùng đũa lật ngược mặt gà lại.
Thái mỏng gừng, cắt hành lá thành từng đoạn
Lót gừng và ít hành lá vào dưới đáy nồi và cho đùi gà vào
Sau khi lật ngược mặt gà lại thì bạn cho thêm 2 muỗng nước sạch vào nồi và gạt nút sang chế độ Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi chuyển lại chế độ Warm, bạn cho phần hành lá còn lại vào rồi bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển lại sang chế độ hâm nóng là gà đã chín.
Gà đã chín có màu vàng bóng ở lớp da
Trước khi dùng, bạn xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang lên trên sẽ làm cho mùi vị thêm đặc sắc và giúp món ăn trông “ngon mắt”. Bạn cũng có thể chừa lại phần nước xốt còn lại trong nồi và ăn kèm với ít rau xanh cũng rất ngon.
Cho thêm mè lên trên để thêm phần hấp dẫn cho món ăn
Hy vọng với bài hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể tự tay nấu cho cả gia đình mình thưởng thức món gà nướng bằng chiếc nồi cơm điện sẵn có trong gia đình mình nhé!
Làm gà nướng mè hấp dẫn bằng nồi cơm điện
Bạn đang rất muốn tự tay làm cho cả gia đình mình món gà nướng nhưng khổ nỗi nhà lại không có lò nướng.
Cùng vào bếp làm gà nướng mè bằng nồi cơm điện có lớp da bên ngoài ngoài bóng bẩy y hệt như gà quay, ngon miệng mà lại không tốn quá nhiều công sức và thời gian.
Nguyên liệu làm Gà nướng mè
Đùi gà 200 gr
Mè rang 1 ít
Gừng 1 củ
Hành lá 3 nhánh
Mật ong 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Cách chế biến Gà nướng mè
1
Ướp gà
Đầu tiên, các bạn cho nước tương, nước mắm và mật ong vào trong bát nhỏ và khuấy đều để làm nước tương ướp gà.
Tiếp theo, bạn rửa đùi gà thật sạch rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Sau đó, bạn cho đùi gà vào tô nước tương vừa pha lúc nãy rồi dùng muỗng thoa đều nước tương lên đùi gà và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Dienmayxanh.com mách bạn nên dùng tăm hoặc nĩa xiên vài lỗ trên đùi gà để nước tương có thể thấm nhanh và kỹ vào thịt gà hơn.
2
Nướng gà
Bạn thái gừng thành từng lát mỏng, cắt hành lá thành từng khúc rồi lót một ít dưới đáy nồi. Sau đó, bạn cho gà và nước ướp vào nồi và bật nút sang chế độ Cook (Nấu) và chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì dùng đũa lật ngược mặt gà lại.
Sau khi lật ngược mặt gà lại thì bạn cho thêm 2 muỗng nước sạch vào nồi và gạt nút sang chế độ Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi chuyển lại chế độ Warm, bạn cho phần hành lá còn lại vào rồi bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển lại sang chế độ hâm nóng là gà đã chín.
3
Thành phẩm
Trước khi dùng, bạn xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang lên trên sẽ làm cho mùi vị thêm đặc sắc và giúp món ăn trông “ngon mắt”. Bạn cũng có thể chừa lại phần nước xốt còn lại trong nồi và ăn kèm với ít rau xanh cũng rất ngon.