Mực nhồi thịt là 1 món ăn rất khoái khẩu của gia đình mình. Cứ mỗi lần làm món này là phải nấu 1 nồi cơm đầy vì món này cực hấp dẫn , đưa cơm. Mực thơm thơm, dai dai quyện cùng thịt và nấm hương béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn khó chối từ ấy.
1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
Mực ống tươi: 1kg (tùy thuộc vào số lượng người ăn)Thịt lợn xay: 300g
Nấm hương, mộc nhĩ
Hành tây: 1 củ
Miến: 1 nắm nhỏ
Hành lá
Gia vị: đường, bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
2. CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Đế mực nhồi thịt chiên giòn ngon hơn thì bạn cần phải chọn những con mực to, có màu sáng hồng, đầu vẫn còn dính chặt vào thân, râu cứng, túi mực chưa bị vỡ.
Mực ống: rửa sạch, bóc màng tím ở bên ngoài. Để khử sạch mùi tanh của mực bạn bóp mực với rượu trắng và gừng. Và rửa sạch lại.Nấm hương, mộc nhĩ: ngâm với nước để nở to ra, rửa sạch, c.ắt c.hân, băm nhỏ.Miến: ngâm nước để miến mềm hơn sau đó cắt ngắn khoảng 2cm.Hành tây: bóc vỏ, thái lát và cắt nhỏ hình hạt lựu.Hành lá: bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.Bước 2. Chế biến nhân và mực
Để mực ngon và đậm đà hơn thì bạn cho một chút bột canh vào ướp cùng với mực khoảng 15 phút để mực ngấm gia vị từ trong ra ngoài. Sau đó tách phần thân và râu mực. Riêng phần râu mực thì bạn băm nhỏ để trộn cùng với nhân nhé.
Nhân mực nhồi thịt ngon hay không thì bước chế biến nhân này cũng rất là quan trọng. Bạn cho thịt lợn xay, nấu hương, mộc nhĩ, miến, hành tây, hành lá, râu mực với các loại gia vị: đường, hạt nêm, hạt tiêu vào một chiếc bát to và trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau.
Bước 3: Làm mực nhồi thịt
Xúc nhân vào bên trong từng con mực, nén nhân xuống cho đến khi nhân đều hết bên trong con mực là được. Các bạn nên nhồi nhân vừa phải để khi hấp nhân nở ra và mực sẽ không bị rách nhé.Dùng tăm ghim chặt phần đầu mực lại để thịt không bị rớt ra ngoài nhé.Thực hiện tượng tự đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Chiên mực nhồi thịt
Cho dầu vào chảo đun sôi.Thả từng con mực nhồi thịt vào chiên.Đun với lửa vừa phải để nhân thịt bên trong chín và mực bên ngoài vàng đều và giòn bạn nhé.Mực chín vàng bạn vớt ra đĩa có sẵn giấy lót thấm dầu.
Cắt mực nhồi thịt chiên giòn thành từng khoanh tròn vừa miệng ăn bạn nhé.Lúc này mực nhồi thịt chiên giòn đã được chế biến xong rồi, bạn xếp mực vào đĩa và trình bày theo sở thích nhé. Đặc biệt, mực nhồi thịt chiên giòn ăn ngay lúc nóng với cơm và chấm tương ớt vị cay cay chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê tít với món ăn này nhé.
Như vậy, trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon, giòn, đặc biệt không còn mùi tanh của mực. Làm mực nhồi thịt cũng không quá khó và không mất nhiều thời gian đâu bạn nhé.
Cuối tuần rồi, cùng vào bếp làm món ăn ngon hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình thôi nào bạn ơi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Mực nhồi thịt rim với loại nước quen thuộc này đảm bảo rất ngon
Khi chế biến món mực nhồi thịt, bạn sẽ không phải vất vả với công đoạn chiên mực mà thành phẩm món ăn lại rất ngon
Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn làm món mực nhồi thịt ngon.. nuốt lưỡi.
Mực là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như hấp, chiên…Trong đó mực nhồi thịt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng quen thuộc trong bữa cơm gia đình.
Món mực nhồi thịt này giàu protein, vitamin, khoáng chất giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể và bồi bổ sức khỏe.
Món mực nhồi thịt giúp bạn đổi vị
Món mực nhồi thịt có rất nhiều cách chế biến lạ mắt, thơm ngon: mực nhồi thịt hấp, mực nhồi thịt chiên giòn, mực nhồi thịt chiên nước mắm, mực nhồi thịt sốt cà chua. Ngoài những món quen thuộc trên, bạn có thể thử món mực nhồi thịt rim nước dừa.
Khi chế biến món mực nhồi thịt này, bạn sẽ không phải vất vả với công đoạn chiên mực mà thành phẩm món ăn lại rất ngon.
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt:
– 1,5kg mực tươi
– 1 quả dừa tươi nhỏ lấy nước
– 1 muỗng cafe dầu điều và 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng cafe đường
– Tỏi hành băm cỡ một muỗng canh (có thể dùng bột hành tỏi) và 1 muỗng cafe gừng xắt sợi.
Cách làm mực nhồi thịt: Ghim tăm để thịt không bị tuột ra ngoài
Cách làm mực nhồi thịt
– Mực tươi ngon làm sạch để ráo, bằm đầu, râu mực, giò sống, và 1 lạng thịt xay, 7 tai nấm mèo, tiêu hành tỏi, gia vị vừa đủ và dồn vào bụng rồi gài bằng cọng tăm dài. Lưu ý ghim tăm dài để để dễn thấy, dùng tăm ngắn thì cho gọn đẹp nhưng người dùng không phát hiện, gỡ cũng khó và nguy hiểm.
– 4 muỗng canh dầu ăn phi hành tỏi vừa thơm và vàng nhẹ, cho mực nhồi vô đảo nhanh tay nghe thơm phức.
Cách làm mực nhồi thịt: Mực thấm nước dứa ăn rất ngon
– Cho nước dừa vào và bật lửa lớn cho rút, gần cạn cho nước tương, đường và chút gừng xắt sợi (đúng liều lượng ở trên), nhớ đảo nhanh tay, vừa cạn nước cho muỗng màu điều và hạt tiêu đ.ập rắc lên.
Thành phẩm món ăn rất thơm ngon, ăn cùng với cơm trắng, dưa leo, rau thơm và chén nước tương ớt cay cay