Những chiếc nem nướng nóng hổi, thơm lừng với vị ngậy của thịt hòa lẫn chút cay cay của tương ớt sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
500gr thịt nạc mông
200gr bì lợn
1 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh bột năng
1 thìa tỏi băm nhỏ
1 thìa hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Các bạn nên mua thịt tươi để đảm bảo nem được dai. Khi mua thịt về, các bạn rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá để khoảng 2h.
Bước 2: Bì lợn các bạn rửa sạch rồi luộc chín, Sau đó, các bạn vớt ra, ngâm cùng với nước lạnh để bì được giòn. Khoảng 2-3 phút sau, các bạn vớt bì ra, để ráo nước rồi thái sợi. Các bạn nhớ chỉ thái bì khi đã ráo nước, nếu bì còn ướt trộn chung với thịt sẽ khiến nem bị nhão.
Bước 3: Các bạn lấy thịt trong ngăn đá ra xay nhỏ. Tuy nhiên, không nên xay quá lâu sẽ khiến thịt bị bở.
Bước 4: Thịt xay xong các bạn để vào ngăn đá trong khoảng 1h rồi mang ra xay lại một lần nữa. Sau đó, trộn thịt với nước mắm, đường, bột năng, tỏi, hạt tiêu rồi cho bì lợn vào trộn đều.
Bước 5: Các bạn dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những chiếc nhỏ, để vào tủ lạnh. Sau 1 ngày, các bạn lấy nem ra, dùng xiên tre xiên vào từng chiếc nem rồi nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng. Thường nước bằng than sẽ mang đến vị thơm cho nem.
Như vậy, không mất quá nhiều thời gian là bạn đã tự làm được món nem chua nướng vừa ngon vừa an toàn mà chắc hẳn cả gia đình đều thích.
Đến Quy Nhơn thưởng thức trọn ẩm thực xứ biển
Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và con người miền Trung bình dị, Quy Nhơn còn khiến du khách nhớ thương với nền ẩm thực vô cùng đặc sắc.
Bún rạm
Hương vị cay cay, kích thích mọi giác quan của món bún rạm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Điểm nhấn của món này chính là phần rạm (một loài thuộc họ cua) được xay nhuyễn, nêm nếm và nấu thành nước dùng thanh ngọt màu đỏ gạch đặc trưng. Bún rạm khi ăn phải được trộn đều với rau thơm, đậu phộng, xoài xanh bào sợi, bánh tráng gạo nướng bẻ nhỏ, rồi chan nước dùng từng chút một vào mới đúng bài.
Hương vị thơm ngon của bún rạm
Bún chả cá
Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn sáng ngon ở Quy Nhơn rất được người dân yêu thích. Đặc biệt hơn so với các món bún chả cá nước trong, bún chả cá Quy Nhơn có nước dùng được nấu từ đầu và xương cá. Cà chua, thơm xào với hành cho dậy mùi thơm rồi cho vào nước để tạo màu cam sáng vô cùng hấp dẫn.
Bún được chan nước dùng, ăn cùng chả cá tươi dai da, sần sật
Bánh mì lagu
Khác với món lagu miền Nam có nước dùng màu đỏ sánh, nấu với khoai tây, cà rốt…, món lagu Quy Nhơn có nước dùng trong, được nấu từ xương heo ninh với hạt sen, cà rốt, đậu đỏ, khoai lang. Hương vị thơm ngon, phần thịt ngọt mềm ăn với bánh mì phết bơ nướng thơm phức là lựa chọn tuyệt vời cho bạn buổi sáng tràn đầy năng lượng.
Thưởng thức món bánh mì lagu với điểm nhấn là nước dùng sánh đặc
Bánh hỏi lòng heo
Danh sách món ngon ở Quy Nhơn không thể bỏ qua món bánh hỏi lòng heo được xem là đặc sản nổi tiếng nhất xứ này. Một phần ăn gồm lòng heo luộc, bánh hỏi, rau sống và một tô cháo nóng hổi. Món này còn có phiên bản ăn kèm thịt nướng, tùy khẩu vị của mình mà bạn có thể gọi thêm nhé
Bánh hỏi lòng heo là món ăn nổi tiếng tại xứ biển này
Chả cá nướng
Chả cá nướng khiến du khách lần đầu đến Quy Nhơn tò mò với cách chế biến đặc biệt. Thay vì chiên, miếng chả được cán mỏng, nướng trên lửa than thơm lừng. Khi ăn chỉ cần chấm thêm nước tương sa tế, kèm theo chút rau răm, xoài ngâm, trứng cút hoặc bánh phồng tôm là đủ cho bạn lai rai đã miệng, thoải mái đưa chuyện cùng bạn bè.
Món chả cá nướng được ăn kèm với rau răm và bánh phồng tôm giòn rụm
Nem chua nướng
Một món ăn vặt Quy Nhơn khác sẽ khiến bạn thòm thèm mãi là nem chua nướng. Nem chua vừa giòn vừa dai được nướng trên lửa hồng cho đến khi xém cạnh là đúng độ ngon.
Vị ngọt và chua hoà lẫn, kết hợp với vị cay, mặn của nước tương ớt tươi xắt
Bánh xèo tôm nhảy
Bánh xèo tôm nhảy là một trong những món ăn ngon Quy Nhơn phải thử ngay khi đến nơi. Khác với bánh xèo miền Tây có phần bánh to, màu vàng đậm nhờ nghệ, bánh xèo Quy Nhơn có phần vỏ bánh trắng, giòn tan, ôm lấy phần nhân là tôm đất, giá và hành. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn này, bạn nhớ cuốn bánh xèo với xoài xanh, dưa leo, rau sống trước khi chấm vào nước mắm ớt chua ngọt nhé!
Bánh xèo với tên gọi “tôm nhảy” thật đặc biệt nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn