Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Chân giò chiên giòn là món ăn đơn giản mà ngon miệng, không chỉ làm phong phú thực đơn gia đình mà còn phù hợp cho những cuộc gặp gỡ với bạn bè.

Bạn đang đọc: Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm món chân giò chiên giòn tại nhà, thơm ngon đầy hấp dẫn.

Món chân giò chiên giòn

Nguyên liệu làm chân giò chiên giòn:

1 cái chân giò

1 củ hành tây (cắt múi cau)

1 củ riềng (cắt lát)

4 lá chanh

1 muỗng canh hạt tiêu

1 muỗng canh ớt băm

1 muỗng canh tỏi băm

2 nhánh sả

3 muỗng canh nước cốt chanh

Một ít giấm

Một ít đường/muối

2 muỗng canh nước mắm

300ml dầu ăn

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Hướng dẫn cách làm chân giò chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế và luộc chân giò

Làm sạch lông của chân giò bằng cách cạo và chà xát với hỗn hợp muối giấm trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch chân giò với nước.

Cho chân giò vào nồi lớn, thêm 2 muỗng canh muối, 1 củ riềng cắt lát, 2 nhánh sả cắt khúc, 4 lá chanh, 1 củ hành tây cắt múi cau và 1 muỗng canh hạt tiêu.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Đổ 2 lít nước vào nồi và bắt đầu luộc chân giò ở lửa vừa khoảng từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút, cho đến khi chân giò chín mềm.

Bước 2: Chiên chân giò

Chân giò sau khi luộc xong, để nguội và dùng khăn lau khô để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp và đổ 300ml dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó, cho chân giò vào chảo để chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi chân giò vàng giòn đều các mặt. Lưu ý, bạn có thể dùng tăm tre xăm da của chân giò để giúp chân giò chiên giòn và nhanh chín hơn.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Bước 3: Làm nước chấm chân giò

Chuẩn bị một bát. Cho vào 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối và 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Bước 4: Thưởng thức chân giò chiên giòn

Bạn sẽ có một phần chân giò với lớp da giòn rụm bên ngoài và thịt bên trong mềm mại, thơm ngon. Hãy thưởng thức chân giò chiên giòn cùng với nước chấm chua ngọt và thơm ngon.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Đây là món ăn đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để chiêu đãi bạn bè và người thân. Hãy thử nấu và thưởng thức món chân giò chiên giòn thơm ngon ngay hôm nay!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm món chân giò rút xương nhồi thịt siêu đơn giản nhưng ngon miễn bàn

Chân giò rút xương nhồi thịt là món hấp được nhiều gia đình yêu thích nhờ hương vị đặc biệt, chân giò dai dai kết hợp với thịt xay mang đến một cảm giác cực độc đáo khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Chân giò rút xương 2.1 kg

– Giò sống 300 gr

– Nấm đông cô khô 15 gr(nấm hương)

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

– Để khử mùi hôi của chân giò, bạn dùng hỗn hợp rượu và nước chà xát sơ qua toàn bộ phần chân giò, đặt biệt là các góc khuất. Sau đó, ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

– Sau đó, bạn dùng dao cẩn thận tách riêng phần da và phần thịt. Bạn thái nhỏ phần thịt.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

– Phần da thì bạn ngâm tiếp vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó, vớt ra rửa thật sạch và để ráo nước.

– Bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra, vắt thật khô nước và băm nấm thật nhuyễn.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Tìm hiểu thêm: Quên cách luộc trứng cũ đi, luộc trứng bằng nồi chiên không dầu mới là “đỉnh cao”

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

– Bạn cho toàn bộ phần thịt đã cắt nhỏ, nấm đông cô, giò sống, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê bột ngọt vào một cái tô lớn rồi trộn đều các nguyên liệu này với nhau.

– Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại, ướp trong 1 giờ tại ngăn mát tủ lạnh nhé.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

– Để có thể dễ dàng cột phần chân giò của bạn, dùng xiên cẩn thận xiên qua da heo để tạo một số lỗ dọc theo miệng của chân giò, các lỗ cách nhau từ 1 – 2 cm. Sau đó, dùng dây lạc may 2/3 miệng chân giò theo đường chéo.

– Sau khi phần nhân đã ướp xong, bạn cẩn thận nhồi tất cả vào trong chân giò rồi dùng lạc may kín lại toàn bộ phần miệng.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

– Cho chân giò vào nồi, đổ nước sao cho chân giò ngập hoàn toàn trong nước.

– Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ và luộc chân giò trong khoảng 2.5 – 3 giờ. Sau khi chân giò chín, bạn đợi chân giò nguội và nhẹ nhàng vớt ra, bỏ lên đĩa. Đợi chân giò thật nguội, bạn đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 giờ.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

– Sau khi 8 giờ, bạn lấy ra, c.ắt c.hân giò làm đôi theo chiều dọc và cắt thành từng lát mỏng.

Món chân giò rút xương nhồi thịt có màu sắc vô cùng bắt mắt, phần thịt nạt có màu hồng nhạt cực hấp dẫn. Khi thưởng thức, chân giò có độ dai dai của phần da, phần mềm của thịt và hương vị cực đậm đà và chuẩn vị.

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

Học ngay cách làm chân giò chiên vừa thơm vừa giòn

>>>>>Xem thêm: Bữa tối lạ miệng với salad trộn thịt bò cực hấp dẫn

Món ăn thích hợp để làm vào những dịp lễ tết hoặc ngày rằm.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *