Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay bánh nướng xốp trứng để ăn sáng chứ. Bánh nướng xốp trứng mềm xốp, ngọt lịm, cực thơm ngon.
Nguyên liệu làm bánh nướng xốp trứng: (12 cái bánh)
10 quả trứng to
1 chén giăm bông nấu chín thái nhỏ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
2/3 chén phô mai cheddar bào nhỏ chén hành lá xắt nhỏ (phần trắng thái lát mỏng)
2 muỗng canh mùi tây tươi xắt nhỏ thìa cà phê muối thìa cà phê tiêu đen
Cách làm bánh nướng xốp trứng:
Làm nóng lò ở 375 độ.Đập trứng vào một bát to. Dùng nĩa đ.âm vào lòng đỏ trứng rồi đ.ánh bằng nĩa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Thêm giăm bông, ớt chuông, phô mai cheddar, hành lá, mùi tây, muối và tiêu. Khuấy bằng nĩa để trộn.Xịt đều khay bằng bình xịt chống dính.
Đổ 1/3 cốc hỗn hợp vào mỗi cốc (đổ gần đầy. Dùng cốc đong múc gần đáy bát để lấy một ít hỗn hợp trong mỗi lần đo).Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi trứng vừa chín tới, khoảng 19 – 23 phút.
Để nguội bánh nướng xốp trứng trong khay khoảng 5 phút rồi lấy ra ăn, hoặc để nguội trên khay khoảng 30 phút trước khi bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Ghi chú:
Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu trên nếu muốn thêm tối đa 3 cốc. Các lựa chọn tốt khác bao gồm: xúc xích nấu chín, thịt xông khói nấu chín, feta hoặc phô mai Thụy Sĩ, rau mùi, húng quế hoặc thì là hoặc hẹ, các loại ớt khác như poblano hoặc Hatch, cà chua thái hạt lựu, nấm hoặc cải bó xôi.
Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Lớp bánh mì giòn tan, ăn cùng lớp phô mai béo ngậy thơm nức làm nên tổng thể một món ăn cực kỳ gây nghiện từ người lớn cho tới trẻ nhỏ.
Trong công thức này mình sẽ chỉ mọi người nướng bằng hai cách, dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được. Theo cá nhân mình đẽ test thì mình thấy dùng nồi chiên không dầu sẽ tiện và nhanh hơn, bánh nướng mình cảm giác nhiệt đều và lớp mặt vàng xém nhìn rất ngon mắt.
NGUYÊN LIỆU
5 cái bánh mì chuột (hoặc dùng bánh mì baguette cắt lát)1 hộp phô mai con bò cười (120g)
110ml sữa tươi không đường
45g sữa đặc
15g bơ lạt
20g phô mai mozzarella
CÁCH LÀM
A.Làm Sốt
Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi dần cho nát ra, bật bếp để mức lửa nhỏ nhất để đun cho phô mai tan chảy.
Khi phô mai tan hết thì vặn lại mức lửa vừa, từ từ rót sữa tươi vào khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp hòa quyện không bị vón cục.
Cho sữa đặc, bơ vào quấy tiếp vài vòng cho hỗn hợp đồng nhất thì bắc nồi khỏi bếp.
Cho phô mai mozzarella vào khuấy đến khi tan hoàn toàn là xong. Bạn để sốt sang một bên cho nguội chừng 10 phút sốt phô mai sẽ đặc lại.
B. Bánh Mì
Bánh mì chuột bạn lưu ý chọn những chiếc bánh vỏ không cần quá già, vì lúc sau nướng lên bánh sẽ chín thêm, lựa bánh vỏ mềm thôi nhé để dễ cắt và giúp lớp vỏ bánh không bị vỡ vụn.
Bánh mì cắt làm đôi rồi phết sốt phô mai lên mặt. Nên dùng kéo để cắt sẽ giúp lớp mặt cắt đẹp hơn là dùng dao nhé. C. Nướng Bánh Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút.
Nướng ở 170 độ C trong 7 phút, bánh sẽ xém vàng như mình làm, nếu không muốn xém như vậy thì bạn đặt thời gian là 6 phút, bánh sẽ chỉ hơi xém rìa chút xíu cũng rất ngon.
Nếu nướng bằng lò nướng thì bạn để mức nhiệt 200 độ C, nướng trong khoảng 10-12 phút là bánh chín. *Lưu ý: chỉ nên phết một lượng sốt phô mai vừa đủ lên mặt bánh để tránh trường hợp khi nướng phô mai dễ bị tràn ra ngoài. Một công thức sốt như của mình sẽ làm đủ cho 5-6 cái bánh mì nhé.
Chúc mọi người làm thành công ^^