Món canh chua khế – món ăn truyền thống để hâm nóng bữa cơm trong ngày nắng

Không chỉ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng mà quả khế còn được biết đến là một loại nguyên liệu phổ biến trong nấu nướng. Trong một trái khế có đầy đủ các loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, natri, magie, canxi và sắt… Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trong khế có nhiều hợp chất polyphenol có khả năng chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, khế còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện tiêu hóa và giải nhiệt rất hiệu quả. Vì những lợi ích tuyệt vời này, hãy bổ sung khế vào thực đơn hàng ngày nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết làm món gì với khế thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, Blog Món Ngon sẽ bật mí cho bạn công thức làm món canh chua khế. Có món này thì không lo cơ thể bị nóng khi hè về nữa nhé!

1. Nguyên liệu

  • 400g cá lóc
  • 250g khế chua (thái lát vừa ăn)
  • 2 quả cà chua (thái múi cau)
  • Nửa chén nước ép khế
  • Rau ăn kèm: Bắp chuối, ngò gai, hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu

2. Cách làm canh chua khế

Bước 1: Ướp cá

Cá lóc làm sạch, rửa với muối và nước cốt chanh để khử mùi hôi và chất nhờn. Cắt cá thành những khúc ngắn và vừa.

Bạn sử dụng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng tiêu xay và 1 muỗng nước mắm để ướp cá. Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên sơ cá

Món canh chua khế – món ăn truyền thống để hâm nóng bữa cơm trong ngày nắng

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn bỏ cá vào chiên. Lật đều các mặt đến khi cá săn lại và hơi vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Nấu canh

Món canh chua khế – món ăn truyền thống để hâm nóng bữa cơm trong ngày nắng

Chuẩn bị một cái nồi và cho phân nửa cà chua vào. Xào đến khi cà chua mềm nhuyễn thì cho cá vào. Tiếp tục bỏ khế lên phía trên và đổ nước ép khế vào. Bạn thêm vào nồi canh 1,2l nước lọc và đun với lửa vừa cho đến khi canh sôi.

Nêm vào đó 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh nước mắm. Bỏ tiếp phần cà chua còn lại và hoa chuối vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Múc canh ra chén, rắc hành ngò lên phía trên và thưởng thức.

3. Thành phẩm

Món canh chua khế – món ăn truyền thống để hâm nóng bữa cơm trong ngày nắng

Vậy là món canh chua khế đã hoàn thành rồi. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Món canh này có màu sắc rất bắt mắt đó nha, xanh tươi của khế hòa với màu đỏ cà chua lại xen lẫn màu của cá và rau thơm, cực kỳ bắt mắt và kích thích luôn đó. Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ ngon của món canh này, nước canh thì chua chua, ngọt ngọt lại vô cùng thơm và béo. Khế có vị chua thanh, thịt cá lại mềm và chắc, ăn rất là thích luôn. Vào những ngày nóng bức mà húp một chén canh chua khế thế này thì còn gì tuyệt bằng? Nghĩ tới là thấy mê liền rồi!

Mặc dù không sử dụng các nguyên liệu cầu kỳ hay chế biến phức tạp nhưng món canh chua khế này vẫn rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu chưa biết làm món ăn gì để giải nhiệt cho gia đình thì hãy tham khảo công thức này nhé. Blog Món Ngon đảm bảo, gia đình bạn sẽ thích mê thôi!

Xem thêm các món canh chua ngon:

Hãy đến ngay siêu thị Blog Món Ngon gần nhất để mua những nguyên liệu thơm ngon để nấu ăn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *