Tuyệt chiêu làm món tôm cuộn dừa giòn tan hấp dẫn. Cùng chúng tôi vào bếp làm món tôm cuộn dừa giòn tan cho bữa tối hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm tôm cuộn dừa chiên giòn
24 con tôm bóc vỏ, bỏ chỉ trên lưng
1 thìa canh Sriracha, để riêng
1 thìa canh mật ong
1/4 cốc mayonnaise
1/2 quả chanh, vắt lấy nước1 thìa canh rau mùi thái nhỏ
Muối và tiêu
2/3 chén dừa nạo
12 tấm bánh tráng làm gỏi cuốn, cắt làm đôi theo đường chéo
1 quả trứng, trộn đều với 1 thìa canh nước
2 chén dầu thực vật để chiên
Cách làm tôm cuộn dừa chiên giòn
Bước 1
Làm khô tôm bằng khăn giấy. Dùng một đầu dao giữ tôm nằm thẳng ra như dưới hình.
Bước 2
Trong một chiếc bát lớn, trộn tôm với 2 thìa canh Sriracha và 1 thìa canh mật ong. Để qua một bên.
Bước 3
Trộn mayonnaise với nước cốt chanh, rau mùi cùng 1 thìa Srircha. Thêm muối và hạt tiêu rồi đặt qua một bên. Đây sẽ là nước chấm sau khi chúng ta hoàn thành.
Bước 4
Nhúng hoàn toàn tôm trong bột dừa nạo nhỏ.
Bước 5
Cắt đôi tấm bánh tráng cuốn theo đường chéo. Đặt lên một mặt phẳng và mũi chính hướng về phía bên trái (như hình).
Bước 6
Đặt tôm vào phần thân dưới của tấm bánh tráng. Đuôi tôm nằm ở phía ngoài.
Bước 7
Cuộn tròn tấm bánh quanh tôm, đến nửa chừng thì gấp điểm mũi chính vào (như hình) rồi sau đó cuộn cho đến hết.
Bước 8
Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ 300 độ C. Sau đó, thả tôm vào chiên đều các mặt đến khi vàng giòn. Bước này mất khoảng 2 phút.Khi chiên xong, đặt tôm lên rây cho loại bỏ bớt dầu.Hãy thưởng thức bằng cách chấm với nước sốt ngay khi còn giòn nhé!
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với cách làm tôm cuộn dừa giòn tan hấp dẫn nhé!
Cách làm bánh quy không cần bơ đầy dinh dưỡng cho buổi trà chiều
Một chiếc đồng hồ, một tách trà, một ít mứt, một chút mật ong, một vài món bánh và một bữa trà chiều đơn giản. cũng đang có dự định về một bữa trà chiều nhẹ nhàng và thư giãn thì ngay bây giờ hãy cùng vào bếp để bỏ túi ngay công thức làm bánh quy không cần bơ đơn giản cho buổi trà chiều thêm hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quy không cần bơ
Yến mạch 90 gr
Bột cacao 5 gr
Bột matcha 5 gr
Chuối 100 gr
Dừa nạo 10 gr
Dầu dừa 20 ml
Mật ong 20 ml
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Hạt chia 1/2 muỗng cà phê
Phô mai 2 lát
Dụng cụ thực hiện:
Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, tô, muỗng, giấy nến…
Cách chọn mua yến mạch làm bánh
Để mua được yến mạch chất lượng, bạn nên lựa mua yến mạch tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu có uy tín. Khi mua, bạn cần quan sát kỹ nguồn gốc xuất sứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng được in sẵn trên bao bì.Bạn nên chọn mua những loại yến mạch có tên t.uổi, uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng của yến mạch.Không nên chọn yến mạch có phần bao bì bị rách hay bục, màu sắc của yến mạch không đều hay có dấu hiệu bị ẩm mốc.Cách chọn mua chuối ngon, chất lượng
Để mua được chuối ngon bạn nên chọn những nải chuối có quả chín không đều, vừa có quả chín, vừa có quả xanh.Chọn nải chuối to vừa phải, không quá lớn cũng không quá bé. Thường thì những quả chuối quá lớn có nguy cơ bị bón nhiều phân hóa học hay thuốc tăng trưởng. Ngược lại, những quả chuối nhỏ có thể đã bị ép chín.Bạn không nên mua những quả chuối có màu vàng đều, đẹp mắt mà cuống chuối còn xanh vì đây có thể là chuối đã bị cho qua hoá chất.
Cách chế biến Bánh quy không cần bơ
1
Trộn các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 90gr yến mạch vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra thành bột mịn trong khoảng 15 phút. Cho 100gr chuối dằm nhuyễn hoặc đem xay nhỏ ra bằng máy xay sinh tố. 2 lát phô mai bạn đem đi cắt lát mỏng to khoảng 1 lóng tay.
Tiếp đó, bạn cho lần lượt 90gr bột yến mạch vừa xay nhuyễn, 100gr chuối xay, 20gr dừa nạo, 20ml mật ong, 20ml dầu dừa vào tô và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Thêm tiếp vào hỗn hợp vừa trộn 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/2 muỗng cà phê hạt chia, trộn đều cho kết dính. Sau đó, bạn dùng tay nhào bột đến khi bột trở thành một khối đồng nhất và không dính tay.
2
Tạo hình
Tiếp đến, bạn chia khối bột ra thành 3 phần bằng nhau.
Cho 5gr bột cacao vào phần bột đầu tiên và 5g bột matcha lần lượt vào 2 phần bột còn lại rồi dùng tay nhào đều bột để các nguyên liệu hoà trộn vào nhau.
Sau đó, chia 3 phần bột thành các phần bột nhỏ hơn khoảng 10gr, dùng tay nặn và xoay bột thành các viên tròn nhỏ.
Tiếp đó, bạn ấn dẹt viên bột thành một miễng bột mỏng, cho phomai cắt nhỏ vào giữa, gấp kín các mép bột lại, xoay xoay bột để tạo hình tròn hoặc tạo hình tùy theo sở thích của bạn. Làm tương tự với các viên bột khác cho đến hết.
3
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Lót vào khay nướng một miếng giấy nến, sau đó bạn xếp tất cả các viên bột lên trên.
Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy khay bánh ra, trở mặt bánh, nướng thêm lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút nữa là hoàn thành.
4
Thành phẩm
Bánh quy làm từ yến mạch chuối sợi dừa ăn khá đặc biệt. Bánh không quá cứng như bánh quy thông thường mà vẫn giữ được độ mềm, ẩm của dầu dừa và chuối. Bánh không trứng, sữa, đường, bơ nên rất ít calo. Bánh bên trong phomai tan chảy béo ngậy kết hợp với vị chuối và dừa kết hợp, ăn cảm giác rất ngon mà không hề bị ngán.