Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ẩm thực TP.HCM luôn ”đón đầu” những xu hướng mới với nhiều món ngon từ các nước hội tụ về đây. Và những món ăn chua cay ở xứ sở Chùa Vàng cũng không ngoại lệ.

Không cần phải đặt vé bay đến Thái Lan hay nhịn thèm để chờ ngày được sang nước bạn thưởng thức.Giờ đây tại thành phố cũng có những quán ăn hương vị Thái làm nức lòng giới trẻ vì độ ngon lành lẫn dễ ăn.

Không chỉ được yêu thích vì thức ăn ngon, mà không gian đẹp lẫn những nguyên liệu mới lạ của các quán Thái càng khiến ẩm thực xứ Chùa Vàng thêm hấp dẫn.

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Ngõ Thái

”Tín hiệu vũ trụ” kêu gọi các bạn trẻ đi ăn đồ Thái

Dạo gần đây, giới trẻ lại ”đổ xô” đi tìm nhiều hàng quán Thái ngon trên mọi ngóc ngách của thành phố để theo kịp trào lưu thưởng thức. Càng ngày càng nhiều quán Thái với mô hình và món ăn mới lạ như mì thuyền, hủ tiếu huyết, sườn cay, tôm sống sốt càng ngày càng được lòng giới trẻ. Nhắc đến đồ ăn Thái Lan, chúng ta thường nghĩ ngay tới vị cay, chua, ngọt, hương thơm từ nước cốt dừa rất riêng mà khó có thể lẫn với bất kỳ nơi nào. Không những vậy, các quán còn chăm chút thêm ”ngoại hình” của món ăn sao cho bắt mắt, phù hợp với nhu cầu chụp hình, quay clip của thực khách.

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Siêu nhiều quán Thái không gian đẹp, đồ ăn ngon lên sóng.

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Những quán ăn từ sang chảnh đến bình dân cũng được dân tình đi ăn tất tần tật.

Những quán ăn Thái Lan được các bạn trẻ ”check-in” nổi tiếng với nhiều món ăn vặt ngon, độc đáo thu hút đông đảo thực khách. Mỗi món ăn Thái Lan đều có sự kết hợp hài hoà giữa các vị chua, cay, ngọt và cả vị đắng. Và để phù hợp với khẩu vị người Việt hơn, các quán ăn Thái ở thành phố cũng lựa chọn cách điều chỉnh một chút về gia vị để hợp và giúp thực khách dễ ăn hơn. Đây chính là điểm cộng không nhỏ giúp món ăn Thái nhanh chóng được ”định vị” trong tâm trí khách hàng về sự khác biệt.

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Nhà hàng Thái Chiang Rai

Nhiều quán mì Thái, nhà hàng Thái với không gian cũng mở ra khiến các bạn trẻ mê tít khi được thưởng thức đồ ăn ngon trong không gian siêu xịn – mịn. Trẻ trung, gần gũi và thời thượng, dễ ăn là nhiều nguyên nhân giúp cho món ăn Thái nhanh chóng trở thành xu hướng được giới trẻ gần đây rất yêu thích.

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: HIHI – All About Thai Noodle

Địa chỉ các quán Thái ”ưng bụng” giới trẻ

Các địa chỉ quán Thái đang được lòng các bạn trẻ trên các trang mạng xã hội, vô cùng thích hợp để ”đưa nhau đi trốn” vào buổi tối muốn đổi vị hay ngày cuối tuần mưa rào. Các món ăn tại những địa điểm này được nhận xét là nêm nếm vừa miệng, ăn một phần hủ tiếu Thái hay tomyum mà cứ ngỡ mình đang ở thủ đô của nước bạn không thôi.

Những quán Thái bình dân

1. Somtamlam Bangkok Street Food

Địa chỉ: 353 Nguyễn Tri Phương, quận 10

Giờ mở cửa: 11:30 – 21:30

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Somtamlam Bangkok Street Food

2. Gõ Thái Noodles

Địa chỉ: 94 Xuân Thủy, Thảo Điền, quận 2

Giờ mở cửa: 9:30 – 22:30

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Gõ Thái Noodle

3. Krua Thái

Địa chỉ: 95 Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: tebefood

Những nhà hàng Thái sang chảnh

1. Som Tum Thai

Địa chỉ: L5-18, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, quận 1

Giờ mở cửa: 10:30 – 22:00

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Som Tum Thai

2. TukTuk Thai Bistro

Địa chỉ: 17/11 Lê Thánh Tôn, quận 1

38 Lý Tự Trọng , quận 1

13 Hoa Mai, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: TukTuk Thai Bistro

3. Chill Thái

Địa chỉ: 163 Cô Giang quận 1

436 Nguyễn Thị Thập, quận 7

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Chill Thai

4. CHANG – Modern Thai Cuisine

Địa chỉ: 04 Cao Thắng, quận 3

Tầng 05, Trung Tâm Thương Mại Vạn Hạnh, 11 Sư Vạn Hạnh, quận 10

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: CHANG – Modern Thai Cuisine

Những quán Thái có không gian mới lạ

1. HIHI – All About Thai Noodle

Địa chỉ: 225/7 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: HIHI – All About Thai Noodle

2. Ngõ Thái

Địa chỉ: 945/64B Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Ngõ Thái

3. Chiang Rai

Địa chỉ: 710/5 Lũy Bán Bích, Tân Thành, Tân Phú

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Ảnh: Chiang Rai

Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Cùng vào bếp với chúng tôi làm món gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan siêu ngon ngay tại nhà nhé ! Các món Thái luôn làm ấm lòng các thực khách, nền ẩm thực của xứ chùa vàng rất đa dạng và quen thuộc với người Việt như lẩu Thái, Pad Thái…

.Hãy thử đổi vị bằng món salad mì gói hải sản chua cay Thái cực lạ, đơn giản dễ làm qua công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

3 gói mì ăn liền & 2 gói gia vị mì

1 quả cà chua (xắt lát)nửa củ hành tây

1 ít cần tây

1 nắm rau mùi (rau thơm)

1 nắm ớt đỏ (không ăn cay được thì cho ít ớt lại nhen)

1 muỗng nước mắm (gia giảm theo khẩu vị)

1 muỗng nước cốt chanh (gia giảm theo khẩu vị)

2 muỗng đường (gia giảm theo khẩu vị)

Hải sản tùy sở thích (mực, tôm, hàu, bạch tuột..)

Viên thả lẩu tùy thích (cá viên, tôm viên,..)

Cách làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Đun sôi nước, cho 3 gói mì vào nấu chín khoảng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo (đừng đổ nước nấu mì).

Sau đó bạn làm sạch hải sản, cà chua, cần tây, rau mùi. Tiếp đó, bạn cho hải sản vào nồi nước nấu mì hồi trước để làm chín khoảng 10 phút. Cà chua, chả lụa thì bạn cắt từng lát vừa ăn. Sau khi hải sản đã chín thì bạn cũng vớt ra và để ráo, đặt qua 1 bên.

Bước 2 : Làm sốt trộn mì

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Bạn cho 8 muỗng nước trắng vào 1 cái tô nhỏ, ớt và tỏi thì đ.ập dập. tiếp đó bạn cho 1 muỗng nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cốt chanh.

Tùy vào từng khẩu vị bạn sẽ điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp, bạn cho 2 gói gia vị mì gói vào sau và quậy lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện lại với nhau là xong nước sốt trộn mì.

Bước 3 : Trộn mì

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Bạn đổ mì ra để ráo vào 1 tô lớn, tiếp đó là cà chua, rau mùi, cần tây, hải sản, chả lụa vào. Cuối cùng là nước sốt chua cay vị Thái đổ vào và bạn trộn thật đều tay là xong, sau đó bạn dọn ra tô và thưởng thức nha.

Thành phẩm

Sợi mì dai dai, vị của nước sốt hòa quyện vào từng sợi mì, hải sản chín mềm, ăn vào cảm thấy vị chua chua, cay, ngòn ngọt đúng đặc trưng của món Thái. Món này ăn vào những ngày lạnh gần tết là hết sẩy.

Món Thái đang “làm mưa làm gió” khắp TP.HCM

Phía trên là hướng dẫn cách làm món salad mì gói hải sản đúng vị xứ chùa vàng, chúc các bạn đọc nấu thành công món này nhé.

Chúc các bạn thành công và có 1 bữa ăn ngon miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *