Thịt gà ác có vị ngọt, hương vị thơm có công dụng bổ gan, thận, ích bổ khí huyết, điều kinh hoạt huyết, giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống lão hóa. Gà ác sẽ mang lại cho chúng ta nhiều món ăn tuy đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chúng mình chuẩn bị nguyên liệu để làm ngay nhé!
1. Gà ác hầm thuốc bắc
Sau khi sơ chế gà cùng các nguyên liệu khác, bạn cho thuốc bắc vào phần bụng con gà, sau đó bạn cho thêm nước, gạo, muối rồi bắt đầu hầm gà. Thời gian hầm khoảng 40 – 45 phút thì gà sẽ chín. Bạn có thể sử dụng nồi đất để hầm gà được ngon hơn cũng như giảm thời gian hầm.
Gà ác hầm thuốc bắc với nước hầm thơm thơm, ngọt vị thuốc bắc, miếng thịt gà mềm mềm, đậm vị. Quả là một món ăn bổ dưỡng phải không nào.
2. Gà ác hầm hạt sen
Hạt sen làm một trong những nguyên liệu có nhiều công dụng tốt. Khi kết hợp với gà ác thì tạo ra món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra còn bổ sung dinh dưỡng dành cho người mới ốm dậy. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn ướp thịt gà với các gia vị, sau đó cho gà, hạt sen, nấm hương vào trong nồi. Sau đó cho nước vào hầm trong vòng 45 phút.
Với món gà ác hầm hạt sen, bạn phải hầm nhừ thịt gà thì sẽ rất ngon. Vị ngọt bùi của hạt sen và thịt gà thơm ngon sẽ làm món ăn này cực kỳ hấp dẫn đấy.
3. Cháo gà ác đậu xanh ngải cứu
Cháo gà ác đậu xanh ngải cứu rất giàu đạm và sắt cho sức khỏe. Với cách làm không quá cầu kỳ, đầu tiên bạn cho đậu xanh, hạt sen, ngải cứu vào trong bụng con gà sau đó cho nước vào nấu khoảng 30 phút. Tiếp đến bạn cho gạo tẻ, đậu xanh vào và nấu thêm khoảng 60 phút rồi nêm nếm là bạn đã có thưởng thức ngay rồi.
Thịt gà mềm, thấm gia vị, cháo có hương thơm và vị ngọt bùi của đậu xanh. Món ngon nóng hổi như thế này mà đãi cả nhà vào tiết trời se lạnh thì thật là tuyệt vời phải không nào.
4. Gà ác nướng lá chanh
Để làm món gà ác nướng lá chanh, đầu tiên bạn chặt gà thành từng miếng rồi ướp gà cùng với gia vị. Sau đó xiên gà và lá chanh lần lượt vào xiên và bắt đầu nướng thôi nào.
Món ăn này sẽ thật tuyệt vời khi dùng chung với muối tiêu chanh. Vị thơm cay cay của tiêu và lá chanh kết hợp với hương thơm khó cưỡng của thịt gà mềm mềm, dai dai. Vì vậy, đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn mà lại thật bổ dưỡng.
5. Gà ác tiềm nước dừa
Vào những ngày hè nóng nực, gà ác tiềm nước dừa là một lựa chọn rất tuyệt vời, món ăn vừa bổ dưỡng lại rất thanh mát. Cho các nguyên liệu gồm nấm mèo, củ năng, cà rốt, táo đỏ, hạt sen vào trái dừa. Sau đó cho thịt gà rồi chế nước dừa vào đem đi hấp cách thủy khoảng 45 phút là các bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.
Gắp một miếng thịt gà kèm ít nấm mèo chấm vào nước chấm chua cay rồi thưởng thức, quá hấp dẫn luôn phải không nào. Một món ăn dân dã mà cũng rất sang trọng đấy nhé!
Hy vọng 5 cách nấu gà ác mà chúng mình giới thiệu đã giúp bạn biết thêm nhiều cách chế biến món ngon cho cả gia đình rồi. Hãy chia sẻ ngay kinh nghiệm của bạn cho chúng mình cùng biết nhé!